TIN MỚI

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Đạo diễn 8x chia sẻ bí quyết thành công

loading...
Với Danny Nguyễn, Đạo diễn hình ảnh Công ty Truyền thông BHD, thành công là khi bạn cảm thấy hài lòng về sản phẩm mình làm ra và tự hào vì nó mang lại giá trị cho xã hội.
Danny Nguyễn, tên thật là Nguyễn Lý Đông Hải, một đạo diễn 8x khá thành công trong sự nghiệp với những chương trình truyền hình thực tế "đốt nóng" khán giả hiện nay như: Vietnam Idol, Vietnam Got Talent… Năm 1998, anh sang Sydney du học ngành nghệ thuật, sau đó học tiếp cao học kỹ thuật về Film, hình ảnh kỹ thuật số và thiết kế đồ họa.
Trở về Việt Nam, anh bắt đầu khởi nghiệp với vai trò là một nhà nhiếp ảnh. Anh nói giai đoạn đầu đơn thương độc mã nên đi chụp ảnh là thích hợp nhất vì muốn trở thành đạo diễn cần phải có một ê-kip hoàn chỉnh. Thời gian làm nhiếp ảnh cho phép anh làm quen với các góc độ khác nhau, rèn luyện con mắt nghệ thuật và trải nghiệm cuộc sống qua những bộ ảnh, qua những khoảnh khắc khó quên. Tất cả những điều đó giúp ích cho anh rất nhiều trong nghề đạo diễn sau này.
Anh dành thời gian để giao lưu học hỏi và mở rộng các mối quan hệ để tìm kiếm cho mình những cộng sự và thành lập một ê-kip riêng. Bên cạnh việc chụp ảnh, anh còn cùng một số người bạn tham gia thực hiện hậu kỳ một vài game show truyền hình, thực hiện các quảng cáo film và hình ảnh cho các nhãn hiệu như Nokia, Nivea, Pepsi... Sau đó, anh trở thành phóng viên ảnh và nhiếp ảnh thời trang cho một số tạp chí trong và ngoài nước...
Khi đã cảm thấy có đủ “lực, sự tự tin và những người cộng sự tốt”, năm 2007, anh ra mắt D-studio - tổ hợp sản xuất riêng của chính Nguyễn Lý Đông Hải, đứa con tinh thần mà bao năm qua anh nỗ lực hết sức để tạo ra nó. Tại đây, anh đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau từ nhiếp ảnh gia, đạo diễn hình ảnh và giám đốc sản xuất để thực hiện và tổ chức, hỗ trợ việc sản xuất các hợp đồng quảng cáo và video clips cho các ca sĩ trẻ…
Danny Nguyễn nhận xét mình vốn là “kẻ thiếu tập trung” không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ để chú tâm vào một thứ duy nhất nào đó, thấy việc gì hay là cứ quan sát, việc gì làm được là cứ bắt tay, thế đấy. Theo anh, việc gì cũng phải học hỏi, thực hành bởi tất cả những việc này đều giúp ích cho mình trong công việc và đều mang lại cho mình những bài học và kinh nghiệm sống quý giá.
Hơn nữa, khi có thể tìm được sự hứng khởi trong nhiều công việc, nó sẽ giúp anh không cảm thấy nhàm chán. Khi bắt đầu thấy mệt mỏi với việc này, Danny Nguyễn chuyển sang làm cái khác để tìm kiếm cái mới và lúc nào mọi thứ cũng luôn mới mẻ và kích thích sự sáng tạo của bạn. Ví dụ như khi anh chụp ảnh chán thì chuyển sang làm đạo diễn, làm đạo diễn mệt rồi thì quay về chụp ảnh. Lúc nào đó khi cảm thấy công việc cần thêm sự đột phá, muốn làm mới bản thân thì tìm cơ hội ra nước ngoài học hỏi thêm.
Tên tuổi Danny Nguyễn bắt đầu được chú ý từ từ bộ ảnh “Phiêu linh Lộc”. Tác phẩm thành công vì đó không chỉ là bộ ảnh chân dung thông thường mà đó là sự ghi dấu một phần đời nghệ thuật của một nghệ sĩ tên tuổi. Cả e-kip đã cố gắng “hòa nhập” để “thấu hiểu” những vai diễn của anh Thành Lộc và bắt lấy những cảm xúc, góc độ, hình ảnh lột tả được đúng cái thần thái, cái chất của người nghệ sĩ tài hoa. Thực hiện bộ ảnh này, Danny Nguyễn không chỉ chụp dưới con mắt của nhiếp ảnh gia thông thường mà còn chụp bằng con mắt của nhà quay phim. Sau khi ra đời, tác phẩm đã được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, sau đó còn có buổi triển lãm về bộ ảnh này.

Tiếp theo là các MV ca nhạc cho một số ca sĩ trẻ. Nhờ áp dụng một số công nghệ học được khi du học ở nước ngoài cộng với chút ít “tài lẻ” trong việc tự thiết kế và sáng tạo nên một số thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc nên Danny Nguyễn có được những sản phẩm chuyên nghiệp và mang nét riêng nên nhận được sự hài lòng của các ca sĩ.
Do đi nhiều, học hỏi kinh nghiệm làm việc lẫn kinh nghiệm sống, đặc biệt là được tiếp xúc với các chuyên gia nước ngoài nên anh rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Bên cạnh đó, làm chương trình truyền hình thực tế khá vất vả vì phải di chuyển liên tục, đi từ Nam ra Bắc và làm việc với một số lượng thí sinh khổng lồ, nên anh phải học cách làm việc sao cho khoa học, thay đổi chương trình và tiết mục tham gia sao cho hợp lý để tránh mệt mỏi, nhàm chán. Mặt khác vô số các rủi ro từ thời tiết, nhân sự, khâu vận chuyển… đòi hỏi Danny Nguyễn phải tùy cơ ứng biến linh hoạt để đảm bảo mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp.
Nói về chương trình tâm đắc nhất, đạo diễn 8x chia sẻ: "Tôi tâm đắc nhất chương trình tìm kiếm tài năng VJ của MTV. Đây là chương trình tôi tham gia thực hiện từ A-Z từ format đến quay phim, đạo diễn. Nó cho phép mình được thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng. Đến nay đây là một chương trình khá thành công và những tài năng VJ tìm được cũng bắt đầu có những bước đi khá vững vàng".
Chia sẻ bí quyết thành công với các bạn trẻ, Danny Nguyễn cho rằng thường mọi người chỉ muốn đi một đường thẳng để đến cái đích mà mình đã vạch ra trước đó và xem đó là con đường ngắn nhất để đi đến thành công, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Đôi khi những ngả rẽ chứa đựng nhiều cơ hội để giúp bạn đạt được thành công nhanh chóng hơn. Vì thế, đừng bỏ qua cơ hội để biết nhiều hơn những điều mình biết, học được nhiều hơn những điều mình đã học và làm được nhiều hơn điều mà mình muốn làm.
Đạo diễn 8x chia sẻ bí quyết thành công
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top