TIN MỚI

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Con đường biến ước mơ thành hiện thực - Đặng Hữu Trung

loading...
Nói về con đường lập nghiệp, anh Đặng Hữu Trung - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Truyền thông và Tiếp thị Sài Gòn chia sẻ: “Có những ước mơ mãi chỉ là mơ ước. Chỉ những người dám nghĩ dám làm mới có thể biến ước mơ trở thành hiện thực”.
Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Khoa Tài chính Ngân Hàng, Đặng Hữu Trung khởi nghiệp với việc thành lập Quang Trung Computer - công ty chuyên nhập khẩu và phân phối máy tính cũ hợp tác cùng Hàn Quốc. Trong thời điểm chuyển giao giữa hai thiên niên kỷ, do nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Trung đạt được những thành công nhanh chóng với doanh số bán hàng mỗi tháng khoảng 1.000 máy. Khi đó anh mới 20 tuổi.

Thành công dễ dàng khi tuổi đời còn quá trẻ khiến Trung trở nên tự mãn và ngủ quên trên chiến thắng. Việc gì đến cũng đến, cuối năm 2005 do không tập trung vào quản lý gây thất thoát về tài chính, công ty chính thức phá sản khiến anh lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Chán nản và thất vọng, Trung cố gắng vay mượn tiền ở nhiều nơi nhưng không thành công. Từ đó, anh mới thấm thía: “Cuộc đời vốn dĩ không là màu hồng và không thể lúc nào cũng trông đợi vào sự giúp đỡ của người khác”. Trung quyết tâm thay đổi và làm lại từ đầu.
Bắt đầu lại với vai trò là một nhân viên kinh doanh không hề dễ dàng với Đặng Hữu Trung. Nhưng anh biết đây là cơ hội để trưởng thành hơn cả về kiến thức lẫn cách nhìn cuộc sống. Anh tâm niệm: “Hãy làm một người tốt trước, rồi mới có thể là một người giỏi”. Vì vậy, anh luôn cố gắng giữ gìn và duy trì uy tín của bản thân ở mức cao nhất có thể với tất cả mọi người từ khách hàng đến đồng nghiệp, bạn bè. Một ngày, anh dành từ 12 đến 14 giờ cho công việc. Cứ thế, sau 6 tháng quyết tâm cao độ và dành gần như toàn bộ sức khỏe, tâm trí và thời gian cho công việc, anh đã trở thành nhân viên kinh doanh có thu nhập cao nhất công ty và luôn duy trì được thành tích này 4 - 5 năm sau đó. Năm 2008, anh được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc kinh doanh kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty Việt Đông Á (VCOM). Như vậy, sau rất nhiều cố gắng, từ hai bàn tay trắng, cuối cùng, Trung đã mua được nhà, xe hơi và bắt đầu đầu tư vào bất động sản.

Song song với sự thăng tiến trong sự nghiệp, anh cũng bắt đầu hoạch định cho mình con đường sẽ đi trong thời gian từ 5 đến 10 năm tới. Chưa bao giờ từ bỏ ước mơ thành lập doanh nghiệp riêng, Trung quyết định đi học làm CEO để xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc cho tương lai sau này. Tháng 10/2012, anh từ bỏ thu nhập thuộc hàng khủng của một giám đốc kinh doanh để bắt tay vào định hướng và xây dựng nền tảng cho công ty riêng.
Với kinh nghiệm của 12 năm lăn lộn trên thương trường và những vấp ngã ban đầu của mình, anh đã rút ra rằng: “Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố sống còn để công ty phát triển và lớn mạnh”. Chính vì vậy Đặng Hữu Trung bắt đầu lại bằng việc tập trung xây dựng một môi trường làm việc vui vẻ, hòa đồng cho công ty, nơi mà mỗi nhân viên đều cảm thấy thoải mái và được tôn trọng. Chỉ sau 2 tháng hoạt động, Công ty cổ phần Đầu tư Truyền thông và Tiếp thị Sài Gòn do anh làm Tổng giám đốc đã phát triển đến gần 100 nhân viên với số lượng khách hàng ổn định. Tất cả các nội quy, quy trình làm việc đều đã hoàn tất. Anh và những cộng sự bắt đầu gặt hái được những kết quả, thành công.
Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Đặng Hữu Trung còn tham gia giảng dạy tại trường Kinh tế và các trung tâm thuộc mảng tài chính. Chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ, anh nói: “Để thành công trước hết các bạn trẻ phải có định hướng công việc tốt, phải biết mình muốn và có thể làm tốt công việc gì. Khi bạn trẻ, cái bạn thiếu không chỉ là kiến thức mà còn là kinh nghiệm, vốn sống và cách ứng xử với các mối quan hệ trong xã hội. Bởi vậy việc không ngừng học hỏi cũng như trau dồi kiến thức là vô cùng quan trọng. Có những ước mơ mãi chỉ là mơ ước. Nhưng với những người dám nghĩ dám làm, vượt qua nhiều thử thách, thất bại thì sẽ có lúc ước mơ sẽ trở thành hiện thực”.
no image
  • Tiêu đề : Con đường biến ước mơ thành hiện thực - Đặng Hữu Trung
  • Đăng bởi :
  • Xuất bản lúc : 14:37:00
  • Chuyên mục :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top