TIN MỚI

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Giám đốc Y khoa THEA chia sẻ thành công với giới trẻ!

loading...
“Lớp trẻ có rất nhiều cơ hội để tiếp cận kiến thức mới, hãy chủ động nắm bắt nó”- đó là lời chia sẻ của bác sĩ Lê Xuân Hiệp, Giám đốc Y khoa của Viện Thẩm mỹ Toàn diện THEA. 

Năm 1993, Lê Xuân Hiệp bước vào giảng đường Đại học Y Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, giống như nhiều bác sĩ y khoa cùng thời, anh cũng đi thực tập và làm trợ lý cho các bác sĩ tại nhiều bệnh viện. Thời gian sau, anh chính thức vào nghề với tư cách là một bác sĩ ngoại khoa. Tuy nhiên, là người yêu thích nghệ thuật và cái đẹp, vị bác sĩ trẻ luôn ấp ủ ước mơ: Được sử dụng kỹ năng ngoại khoa để mang lại cái đẹp cho đời. 
Đam mê phẫu thuật tạo hình, một môn học đòi hỏi tính sáng tạo và nghệ thuật cao, anh quyết định tiếp tục học ngành tạo hình để trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. "Chữa trị vết thương, xua tan bệnh tật cho bệnh nhân đã là thành công của một bác sĩ phẫu thuật nhưng nếu có thể hạn chế tối đa những vết sẹo, mang lại cho họ nét đẹp tự nhiên, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống thì quả là niềm hạnh phúc lớn lao", anh Hiệp chia sẻ.

Trong sự nghiệp của mình, bác sĩ Lê Xuân Hiệp đã học và làm việc tại nhiều bệnh viện khác nhau như: Trung tâm tư vấn cai nghiện thuốc, Bệnh viện 108; Trung tâm phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Việt Nam - Cuba, Học viện Quân y Hà Nội; Bệnh viện Pháp - Việt, với vai trò từ bác sĩ phụ tá, trợ lý đến bác sĩ phẫu thuật viên chính. Anh cho biết quá trình học hỏi kinh nghiệm từ rất nhiều đàn anh, đàn chị đi trước giúp bản thân ngày càng hoàn thiện chuyên môn và nâng cao tay nghề. Đặc biệt, những năm tháng làm việc tại Bệnh viện Pháp - Việt, anh có cơ hội tiếp xúc và học tập rất nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia người Pháp cũng như được làm quen với cơ sở vật chất kỹ thuật rất tiên tiến tại đây. Sau một thời gian học việc, anh trở thành bác sĩ độc lập và dần thành chuyên viên phẫu thuật cao cấp, có uy tín được bệnh nhân tin tưởng, yêu mến.
Dù bận rộn với công việc nhưng Lê Xuân Hiệp vẫn không ngừng mày mò, học tập và sáng tạo. Từng học việc những bác sĩ có uy tín của Pháp và chứng kiến kỹ thuật tiên tiến mà họ áp dụng, anh nung nấu ý định vươn ra thế giới để học hỏi công nghệ mới. Anh viết thư, gửi hồ sơ đến những chuyên gia, bác sĩ, các giáo sư, bệnh viện danh tiếng ở nhiều nước để bày tỏ nguyện vọng của mình… Nỗ lực của anh đã được đền bù xứng đáng với nguồn tài trợ từ chính các đơn vị này. Từ năm 2007 đến 2011, bác sĩ Lê Xuân Hiệp đã sang học tập, làm việc, tham dự các hội thảo quốc tế tại nhiều nước châu Á và châu Âu như: Singapore, Thái Lan, đặc biệt với các khóa đào tạo dài hạn tại Hàn Quốc, Pháp, Mỹ.
Trong cuộc đời làm bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ, Lê Xuân Hiệp đã mang lại niềm vui sống cho nhiều người bằng tay nghề và lương tâm của một bác sĩ. Đặc biệt, đối với các ca phẫu thuật bệnh học với chi phí cao, anh luôn trăn trở suy nghĩ, lựa chọn phương pháp kỹ thuật an toàn mà ít tốn kém nhất cho bệnh nhân, đồng thời còn giúp họ xin hỗ trợ từ phía bệnh viện. Trong số các ca phẫu thuật bệnh học mà bác sĩ thực hiện có một ca xử lý rất sáng tạo được bác sĩ người Pháp xin phép đưa vào tài liệu giảng dạy của mình. Sự công nhận và tin tưởng của bệnh nhân, đồng nghiệp là nguồn động viên rất lớn cho sự phát triển của bác sĩ Hiệp.

Thời gian làm việc tại Bệnh viện Pháp - Việt có thể nói là thời gian ghi dấu nhiều nhất những thành công của bác sĩ Hiệp trong phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình. Tuy nhiên, ông không muốn chỉ làm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở một bệnh viện, mà tâm huyết của ông là được làm một nhà tư vấn cho bệnh nhân, giúp họ chăm sóc sắc đẹp một cách an toàn và toàn diện.
Duyên may đưa bác sĩ Hiệp gặp người cùng chí hướng, đó là một nữ doanh nhân có niềm đam mê với ngành thẩm mỹ. Ý tưởng lớn gặp nhau và Viện Thẩm mỹ Toàn diện THEA ra đời. Bác sĩ Hiệp chia sẻ: “Xu hướng làm đẹp hiện nay là chăm sóc toàn diện. Không phải hễ cứ muốn đẹp là phải phẫu thuật thẩm mỹ, quan niệm đó đã xưa rồi. Chính vì thế, nhiệm vụ của một bác sĩ đi theo con đường chăm sóc sắc đẹp toàn diện là tư vấn cho mọi người cách chăm sóc sắc đẹp phù hợp. Điều này rất khó khăn vì thay đổi nhận thức về cái đẹp và quan niệm làm đẹp của đa số người không phải một sớm một chiều. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại những gì tốt nhất cho bệnh nhân, khách hàng”.
Đối với các bạn trẻ, anh chia sẻ: “Không phải chỉ ở ngành phẫu thuật thẩm mỹ mà ở tất cả các ngành nghề, đều cần có một tấm lòng”. Mặt khác, bác sĩ khuyên tuổi trẻ bây giờ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với cái mới, với nền khoa học thế giới. Do đó, các bạn nên tự tin tìm kiếm cho mình cơ hội và nắm bắt nó, không ngừng học hỏi, phấn đấu để phát triển bản thân và phục vụ cho xã hội.
Với thâm niên làm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, tâm huyết phục vụ xã hội cùng nỗ lực học hỏi không ngừng, bác sĩ Lê Xuân Hiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp toàn diện cho mọi người
Nguồn : Internet
no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top