TIN MỚI

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Giảng viên Đinh Tiên Minh: "Đơn giản là khác biệt"

loading...
 • Phương châm dạy học của thầy Đinh Tiên Minh, Giảng viên bộ môn Marketing, khoa Thương mại - Du lịch - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM chỉ gói gọn trong 5 từ: Đơn giản là khác biệt. 
 • Sinh ra trong một gia đình có truyền thống bán buôn nhưng Đinh Tiên Minh không nối nghiệp cha mẹ như các anh chị. Trong khi bốn anh chị lớn đều quyết định “vào đời” theo nghiệp kinh doanh sau khi đã tốt nghiệp cấp 3, cậu út lại đêm ngày “sôi kinh nấu sử” cho ước mơ giảng đường đại học.
 • Bước ngoặt đầu tiên trong đời đi học, làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Đinh Tiên Minh là vào năm 1995, khi anh giành được suất học bổng du học toàn phần một năm tại Pháp trong cuộc thi do Hiệp hội các trường Đại học nói tiếng Pháp (AUPELF-UREF) tổ chức. Kết thúc chương trình học, anh về trường làm giảng viên Khoa Thương Mại - Du lịch - Marketing. Ba năm sau, anh lại tiếp tục giành học bổng toàn phần và khăn gói sang Pháp học tiếp chương trình thạc sĩ.
 • Điều tâm đắc nhất của anh khi học ở môi trường nước ngoài là cơ sở vật chất và nguồn tài liệu phong phú. Đó là những tài liệu chính thống, uy tín, được cập nhật liên tục. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy chú trọng vào người học, giúp khơi dậy tiềm năng của sinh viên đã mang lại cho anh nhiều bài học kinh nghiệm để áp dụng cho công tác giảng dạy sau khi về nước.
 • Bằng cách không ngừng hoàn thiện, cải tiến phương pháp dạy - học, thầy Đinh Tiên Minh đã đưa sinh viên tiếp cận nguồn tri thức mới, tạo cảm hứng học tập và sáng tạo. Phương châm dạy học của thầy chỉ gói gọn trong 5 từ ngắn gọn nhưng mang nhiều ý nghĩa: Đơn giản là khác biệt. Thầy quan niệm: “Một doanh nghiệp, một sản phẩm, một con người đều cần sự khác biệt. Sự khác biệt đó tạo cho chúng ta một vị trí nhất định trong xã hội”.
 • Vì vậy, thầy đã xây dựng nên thương hiệu Đinh Tiên Minh, tạo sự khác biệt từ những điều đơn giản. Khác biệt đầu tiên là sự mới mẻ trong từng bài giảng. Với cùng nội dung nhưng ở những buổi học khác nhau và tùy từng đối tượng sinh viên, thầy chọn cách truyền đạt kiến thức và sử dụng dẫn chứng sao cho thật phù hợp. Với Đinh Tiên Minh, mỗi bài giảng phải là một sự khám phá thú vị cho sinh viên cũng như cho chính bản thân mình.
 • Kế đến là đặc trưng riêng trong phong cách giảng dạy. Thầy chọn hướng giảng dạy sinh động, giúp kích thích tính tư duy, sáng tạo của sinh viên. Thầy luôn khuyến khích sinh viên tạo dấu ấn và bản sắc riêng cho mình trong bất cứ việc gì dù bài luận nhỏ hay đề án lớn. Các bài giảng dần được chuyển ngữ sang tiếng Anh dựa trên giáo trình nước ngoài, tạo cơ hội cho sinh viên hoàn thiện vốn ngoại ngữ chuyên ngành, từ đó giành những cơ hội tốt và tiến xa hơn trong cuộc sống sau này.
 • Để hỗ trợ cho việc giảng dạy cũng như giúp sinh viên học tốt hơn, thầy Đinh Tiên Minh không ngại đầu tư để có được nguồn tài liệu phong phú. Bên cạnh “thư viện sách thu nhỏ” trong phòng làm việc, thầy cũng thực hiện trang web riêng mang tên mình để dễ dàng chia sẻ tài liệu cho sinh viên.
 • “Mang lại cho sinh viên những gì tốt nhất có thể và giúp họ vững tin bước vào cuộc sống đó là điều hạnh phúc nhất và cũng chính là thành công lớn nhất của một người thầy”, Đinh Tiên Minh tự hào chia sẻ.
 • Không chỉ thành công trong sự nghiệp giảng dạy, Đinh Tiên Minh còn thành công cả trong sự nghiệp riêng ngoài xã hội. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tại Pháp, về nhận việc tại trường, anh đầu quân về làm nhân viên phát triển thị trường của Tập đoàn Legrand (Pháp) ở Việt Nam. Sau ba năm đi làm, anh nghỉ việc để sang Pháp học thạc sĩ. Khi trở về anh tiếp tục được công ty cũ nhận vào làm ở vị trí trưởng phòng kinh doanh. Không lâu sau đó, anh được đề bạt lên vị trí cao nhất, trưởng văn phòng đại diện Tập đoàn Legrand.
 • Với Đinh Tiên Minh, sự nghiệp chính vẫn là con đường dạy và học. Đi làm bên ngoài chẳng qua là cơ hội trải nghiệm thực tế, mà thực tiễn thì luôn cần thiết và quan trọng đối với việc giảng dạy môn marketing. Nhờ đó, những bài giảng của anh luôn sinh động và cuốn hút, khiến sinh viên thích thú. Nhờ đó mà anh luôn tự tin khi được các doanh nghiệp danh tiếng mời mình về giảng dạy.
 • Hiện tại, Đinh Tiên Minh theo học chương trình nghiên cứu sinh, lại tiếp tục quãng đời vừa học vừa dạy. Điều này cũng hứa hẹn sẽ đưa thầy đến một nấc thang cao hơn trong sự nghiệp trồng người, mang đến cho sinh viên những điều mới mẻ và sâu sắc hơn của tri thức, khoa học và kỹ năng sống. Anh thấy mình nặng tình với nghề giáo - "nghề mà không bao giờ vì bất cứ thứ gì để đánh đổi".
no image
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top