TIN MỚI

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Nguyễn Quốc Hoàn và tình yêu dành cho nghề du lịch khách sạn

loading...
Sau 20 năm gắn bó với ngành du lịch-khách sạn, tài sản quý giá nhất mà Nguyễn Quốc Hoàn - Giám đốc kinh doanh của khách sạn Hilton Hanoi Opera có được chính là kinh nghiệm sống, kiến thức và các mối quan hệ

 Vốn yêu du lịch và thích làm những công việc được đi đây đi đó cho mở mang tầm mắt nên khi được một người bác tư vấn học ngành du lịch-khách sạn, Nguyễn Quốc Hoàn đã mạnh dạn thi vào trường Cao đẳng Du lịch và sau đó tiếp tục học lên Đại học Ngoại Thương. Anh bắt đầu khởi nghiệp với vai trò của một nhân viên phục vụ bàn ở nhà hàng Âu thuộc khách sạn Sofitel Metropole Hanoi. Anh nhớ lại: “Đó là vào năm 1994. Đây là khoảng thời gian đáng nhớ, nhiều kỷ niệm nhất và cũng là cái nôi xuất phát để hoàn thiện mình sau này. Tôi được đào tạo các kỹ năng về phục vụ nhà hàng, bar, kiến thức về ẩm thực các quốc gia trên thế giới, văn hóa các nước và đặc biệt là về rượu vang. Ở đây, tính kỷ luật rất cao, mọi người làm việc rất nghiêm túc và hăng say. Trong 5 năm làm việc ở đây, tôi không đi làm muộn ngày nào”.

Nguyễn Quốc Hoàn và tình yêu dành cho nghề du lịch khách sạn
Vào nghề bằng chính sự nỗ lực của bản thân, anh phải vượt qua rất nhiều thí sinh để được tuyển và bắt đầu sự nghiệp trên chính đôi chân của mình. Tuy nhiên, chẳng khó khăn nào có thể làm anh sờn lòng. Nguyễn Quốc Hoàn nói: “Cách duy nhất để bạn vượt qua khó khăn là làm việc thật chăm chỉ và nghiêm túc, chứng minh cho ban lãnh đạo biết là mình đã làm được”. Để làm tốt các nhiệm vụ được giao và hướng đến những vị trí cao hơn, anh không ngừng học hỏi, rèn luyện để ngày càng chuyên nghiệp hơn. “Sau 3 năm gắn bó với ẩm thực tại Sofitel Metropole Hanoi, tôi thi tuyển qua bộ phận lễ tân", Nguyễn Quốc Hoàn kể.
Phụ trách phòng tổng đài, nhiệm vụ của anh là kết nối khách hàng gọi điện thoại tới khách sạn với người họ cần gặp một cách chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, Nguyễn Quốc Hoàn phải cung cấp thông tin của khách sạn nói chung, Hà Nội nói riêng và nhiều hơn nữa là đất nước, con người Việt Nam khi có khách nước ngoài gọi điện tới khách sạn hỏi. Với đặc thù công việc, anh phải luôn trang bị đầy đủ kiến thức để làm hài lòng các câu hỏi không hề đơn giản chút nào của khách.

Sự nghiệp bắt đầu thăng tiến theo thời gian. Anh chuyển qua làm nhiều vị trí khác nhau cho nhiều nơi, từ nhân viên kinh doanh, tiếp thị sang trưởng phòng kinh doanh & dịch vụ hội nghị tại Meritus Westlake, rồi sang phó tổng giám đốc điều hành dịch vụ du lịch tại Tuần Châu, và nay giữ cương vị giám đốc kinh doanh của khách sạn Hilton Hanoi Opera.
Trải nghiệm qua thời gian, anh nhận ra một điều là “dịch vụ chuyên nghiệp và tính hiếu khách là một trong những yếu tố hàng đầu cho sự thành công, đặc biệt là với ngành du lịch-khách sạn”. Đây cũng là nội dung mà anh luôn nhấn mạnh trong các buổi huấn luyện, đào tạo nhân viên.
Cũng từng ước mơ thành lập một doanh nghiệp riêng, năm 2004, song song với công việc tại khách sạn, anh còn mở một công ty kinh doanh rượu vang. Bởi sau bao năm đi sâu và khám phá sự tinh tế của ẩm thực thế giới, tình yêu của anh dành cho mảng ẩm thực rất lớn. Nguyễn Quốc Hoàn đặc biệt yêu thích rượu vang và rất chuyên nghiệp trong lĩnh vực pha chế cũng như đánh giá chất lượng các loại rượu, và từng được Bộ nông nghiệp Pháp cấp chứng chỉ về rượu vang.
Nhờ tài năng và tinh thần không ngừng học hỏi, công ty anh phát triển rất tốt và gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, anh nói: “Bạn biết đấy, chúng ta không thể làm quá nhiều việc một lúc, vì thế đến 2008, tôi đành gác bỏ việc kinh doanh sang một bên và tiếp tục đi theo ngành du lịch khách sạn để tập trung phát triển lên một vị trí cao hơn trong các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới. Hilton Hanoi Opera thuộc tập đoàn Hilton là một môi trường tuyệt vời cho tôi phát triển. Tôi được ra nước ngoài học các khóa nâng cao về nghệ thuật đàm phán, kỹ năng quản lý con người… Tất cả giúp tôi có nhiều kiến thức và kinh nghiệm để làm việc, đào tạo nhân viên của mình và hỗ trợ, giúp đỡ họ thăng tiến trong công việc”.
Anh đặc biệt yêu thích câu nói của Khổng Tử “Nhân nhi vô tín, bất tri kỳ khả dã: Người không có chữ tín, chẳng làm chi nên việc” nên trong công việc cũng như trong cuộc sống, chữ Tín với anh luôn được đặt lên vị trí hàng đầu. Vì thế, anh luôn có những người bạn tốt. Nguyễn Quốc Hoàn chia sẻ: “Điều tôi hài lòng nhất trong 20 năm đi làm là đúc kết được nhiều kinh nghiệm sống, học hỏi được rất nhiều các nền văn hóa thế giới và có được những mối quan hệ bạn bè rất tốt mà không gì có thể mua được. Họ luôn bên cạnh mình, giúp đỡ, chia sẻ và động viên mình nhiều trong cuộc sống cũng như công việc”.
Là một người có trách nhiệm, làm việc nghiêm túc và luôn trăn trở với nghề, anh nhận thấy nhân lực có trình độ trong ngành du lịch còn thiếu nhiều. Anh luôn mong muốn được chia sẻ, đào tạo nhiều hơn nữa cho các bạn trẻ nói chung và các bạn trong ngành du lịch nói riêng để các bạn có thể đóng góp cho sự phát triển của du lịch Việt Nam, một điểm đến của thiên niên kỷ mới. Anh cũng khuyên các bạn rằng: “Các bạn phải học thật tốt và luôn phải có nhiệt huyết và đam mê trong công việc. Đối với ngành du lịch, khách sạn, phong cách chuyên nghiệp, tính hiếu khách được đặt lên hàng đầu. Trong cuộc sống, công việc, bạn có thể vấp ngã nhưng điều quan trọng là bạn sẽ đứng lên như thế nào. Vì thế, hãy luôn tự tin và vững bước”.
Cuộc hành trình 20 năm của anh Nguyễn Quốc Hoàn ít nhiều cũng mang đến cho chúng ta những bài học kinh nghiệm không chỉ trong nghề mà trong cả cuộc sống. Chúc những ai muốn bước đi trên con đường giống anh cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công bằng chính sự nỗ lực của bản thân mình.
Nguồn: Internet 
Nguyễn Quốc Hoàn và tình yêu dành cho nghề du lịch khách sạn
  • Tiêu đề : Nguyễn Quốc Hoàn và tình yêu dành cho nghề du lịch khách sạn
  • Đăng bởi :
  • Xuất bản lúc : 14:29:00
  • Chuyên mục :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top