TIN MỚI

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Sự lãng mạn của đàn ông?

loading...
Đàn ông có lãng mạn?
Chúng ta thường định nghĩa "lãng mạn" theo quan điểm của phụ nữ- tặng hoa và thiệp, giữ những vật kỷ niệm và cất chúng trong 1 cái hộp, thổ lộ những lời chỉ có trong phim lãng mạn hoặc nghe những bài hát lãng mạn suốt ngày.

Đàn ông có thể không làm những điều đó, nhưng nhiều đàn ông làm 1 điều còn lãng mạn hơn tất cả những điều đó: họ giữ tình yêu trong trái tim họ mãi mãi.

1 khảo sát với 100,000 người trên toàn thế giới, được xuất bản trong 'The Normal Bar' (Crown Publishing Group, 2013), tiết lộ 48% người tham gia là nam đã nói rằng họ đã từng yêu từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng chỉ 28% phụ nữ nói họ có 1 trải nghiệm yêu từ cái nhìn đầu tiên. Khảo sát này cho thấy đàn ông lãng mạn hơn phụ nữ.

Cuộc khảo sát của tôi với 3000 đàn ông và phụ nữ trên toàn thế giới đã cố gắng hoà hợp lại với những tình yêu đã mất được hỏi "Bạn mất bao lâu để quên tình yêu đã mất của bạn?" Những câu trả lời từ đàn ông (đồng tính hoặc bình thường) cho thấy họ tốn nhiều thời gian hơn 1 cách đáng kể để quên những tình yêu đã mất của họ so với phụ nữ. 1 số đàn ông không thoả mãn với những lựa chọn khảo sát: sự lựa chọn cuối cùng được liệt kê là "trên 10 năm." Chỉ có đàn ông là gạch bỏ tất cả những lựa chọn và viết "Tôi không bao giờ quên cô ấy!" Chúng ta không nghi ngờ là 1 số phụ nữ không bao giờ quên những tình yêu đã mất của họ, nhưng chỉ có đàn ông viết điều này trong bảng khảo sát.

Những nam thanh niên "không được tin" rằng sẽ khóc vì những mối tình đã mất. Nhưng nhiều người tham gia là nam đã thông báo rằng, sau cuộc chia tay với người yêu thời trung học, họ đã khóc 1 mình, hằng đêm, trong nhiều tháng.

Những phát hiện của tôi về đàn ông lãng mạn song song với những kết quả của khảo sát của tôi về những người trưởng thành chưa bao giờ cố gắng kết nối lại với tình yêu đã mất của họ. Và có nhiều đàn ông hơn phụ nữ chọn điền vào bảng khảo sát và họ bộc lộ những cảm xúc mãnh liệt đối với những tình yêu đầu tiên của họ, dù họ chưa từng liên lạc lại với những phụ nữ đó (và có thể không bao giờ làm vậy).

Những bài viết trên diễn đàn của trang web của tôi cho thấy có nhiều phụ nữ hơn đàn ông. Nhưng sự thực là, có nhiều thành viên là đàn ông hơn phụ nữ. Đàn ông không gửi bài thường xuyên như phụ nữ, nhưng họ đang đọc!

Nhưng hiếm có 1 tạp chí của đàn ông nào xuất bản 1 câu chuyện về tình yêu và sự lãng mạn. Các nhà biên tập nói với tôi là họ nghĩ đàn ông không hứng thú. Không hẳn như vậy! Khi nghiên cứu của tôi được trích dẫn trong Playboy, nó gây ra rất nhiều phản hồi tích cực.

Vào những dịp mà người ta mong đợi về sự lãng mạn (như Valentine, ngày sinh nhật hoặc những ngày kỷ niệm khác), chúng ta nên nhớ phân biệt giữa cảm xúc với hành động.  
Đàn ông có thể không làm những cái hộp cất đồ kỉ niệm về những trải nghiệm tình yêu của họ, nhưng họ vẫn yêu thương, trung thành và lãng mạn như phụ nữ- và đôi lúc nhiều hơn!
no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top