TIN MỚI

Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2013

10 bí quyết bày tỏ sự tự tin

loading...Về mặt bản năng, chúng ta có khuynh hướng che dấu đôi tay của mình khi chúng ta thiếu tự tin. Đưa đôi bàn tay ra ngoài hàm ý là bạn đang rất tự tin và không có gì để che dấu cả.

Ngôn ngữ cơ thể của một người chứa đựng khá nhiều thông tin. Nó biểu hiện tâm trạng và mức độ tự tin của người đó. Cách chúng ta đi đứng khi tự tin sẽ rất khác với khi chúng ta lo lắng, bồn chồn.

10 bí quyết sau sẽ cho bạn thấy sự tự tin được được cắt nghĩa qua cách biểu lộ cơ thể như thế nào:


1. Tránh bỏ tay vào túi quần

Về mặt bản năng, chúng ta có khuynh hướng che dấu đôi tay của mình khi chúng ta thiếu tự tin. Đưa đôi bàn tay ra ngoài hàm ý là bạn đang rất tự tin và không có gì để che dấu cả. Một mẹo cho đôi tay nếu bạn cảm thấy hơi thừa thải: thử đặt chúng lên hông. Đây được cắt nghĩa là một cử chỉ biểu lộ sự tự tin.

2. Đừng tỏ vẻ bồn chồn lo lắng

Bạn không giữ yên được có nghĩa rằng bạn đang căng thẳng. Đôi tay của bạn trong trường hợp này sẽ tố cáo bạn đấy. Hãy giữ yên chúng. Dĩ nhiên, bạn có thể sử dụng bàn tay trong khi trò chuyện, nhưng các cử động nên bình tĩnh và kiểm soát tốt. Tương tự, khi ngồi, chớ rung đùi.

3. Nhìn thẳng

Nhìn thẳng là một trong những biểu hiện tích cực nhất chứng tỏ mức độ tự tin của bạn. Khi bạn rảo bộ một mình, bạn có khuynh hướng hơi cúi đầu và nhìn xuống đôi bàn chân. Tư thế đó truyền tải thông điệp đến những người xung quanh rằng bạn không muốh tham gia vào cuộc nói chuyện hay không muốn tương tác. Nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ rơi vào tư thế đó mọi lúc. Mẹo: Hãy giữ thẳng cằm và nhìn thẳng dù bạn đang bước bộ một mình.

4. Đứng thẳng, vai hơi ngửa về phía sau

Đứng thẳng cũng là một trong những biểu hiện tốt nhất truyền đạt sự tự tin của bạn. Mẹo: nghiêng vai về phía sau một chút khi đi đứng. Thử tập tư thế này khi đi đứng trước gương, bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể.

5. Sải bước rộng

Hãy sải bước rộng. Đó là cách chứng tỏ bạn là người quả quyết và bình thản. Sự tự tin từ đó mà ra.

6. Bắt tay thật chặt

Nếu phải bắt tay một người đã quen, thậm chí bạn có thể bắt bằng cả 2 tay: bàn tay còn lại hãy nắm lấy khuỷu tay của người kia nhằm tỏ rõ them sự nhiệt thành. Một điều cần ghi nhớ: bắt tay không phải là một cuộc đọ sức. Tuyệt đối không xiết hay giữ tay người kia quá lâu.

7. Ăn mặc đúng cách

Ăn mặc đúng cách là một trong những thành tố cơ bản để biểu đạt sự tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể. Bạn muốn mái tóc, khuôn mặt, thậm chí mùi cơ thể sẽ thể hiện được chính bạn? Đừng ngại thử nghiệm với một số sản phẩm mới trước khi tìm ra loại phù hợp nhất cho mình.

8. Mỉm cười

Người tự tin mỉm cười vì họ nhận thấy chẳng có gì phải lo lắng. Hãy thử một thí nghiệm sau: Hãy thử mỉm cười với một người mà bạn bắt gặp khi đi trên phố hay khi rảo bước quanh văn phòng. Sẽ là những cơ hội thật tuyệt nếu họ mỉm cười đáp trả. Bạn có muốn tự mình đem hiệu ứng đó cho mọi người không?

9. Đừng khoanh tay khi đang giao tiếp với mọi người

Khoanh tay sẽ được hiểu là một tư thế tự vệ khi chúng ta cảm thấy lạnh, bồn chồn hay đang thủ thế. Tư thế đó trong giao tiếp mọi người sẽ hiểu là bạn đang không muốn thỏa hiệp với bât kỳ ai. Vì thế, hãy thả lỏng và đừng khoanh tay nhé!

10. Một cái vỗ vào lưng để bày tỏ sự cảm kích

Dường như đây là một nghệ thuật đang bị lãng quên. Đừng ngại làm điều này với bạn bè người quen khi họ cần sự đồng cảm. Bạn sẽ thấy sự nhiệm màu của nó
no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top