TIN MỚI

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2013

5 cuộc họp nhân viên nữ cần tránh xa

loading...

5 cuộc họp nhân viên nữ cần tránh xa

Không phải cuộc họp công sở nào cũng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn thấy chuẩn bị có một cuộc họp giống như dưới đây, hãy nhanh chóng tìm một lời thoái thác hợp lý nhất:


Cuộc họp của đám đàn ông
Dấu hiệu nhận dạng: Hầu hết người tham gia đều là nam, họ ăn mặc giống nhau
Nguy cơ: Là một phụ nữ hiếm hoi trong cuộc họp như trên, bạn sẽ được nhờ vả những việc vặt như pha trà, viết biên bản… và không ai lắng nghe bạn. Thậm chí, nếu bạn phàn nàn không ai lắng nghe, những con mắt sẽ đổ dồn về bạn và bạn sẽ nhận được ý kiến phản hồi: “ Cảm ơn vì các ý kiến nhưng giờ chúng ta cần quay trở lại những vấn đề quan trọng.”
Cuộc họp của những người hay phàn nàn
Dấu hiệu nhận dạng: Mọi người phải mất mười phút để tìm chỗ ngồi gần cửa sổ hay không ngồi gần người họ ghét.
Nguy cơ: Có những cạnh tranh ngầm trong cuộc họp và thậm chí nếu được phép hai người ghét nhau có thể sẵn sàng cãi vã, thậm chí xô xát. Nếu không nhận biết các câu chuyện của họ, bạn sẽ dễ dàng bị lôi vào cuộc lộn xộn, họ sẽ thi nhau lôi kéo bạn về phía mình.
Cuộc họp của “hội buôn chuyện”
Dấu hiệu nhận dạng: Mỗi người dành 10 phút để tìm chỗ ngồi vì họ bận “tám chuyện” nhau và ngưỡng mộ giầy dép, quần áo…của nhau.
Nguy cơ: Các vấn đề thực sự không được bàn luận vì không ai chú tâm vào chủ đề. Mọi người mải nói xấu một người nào đó, “tám” về kỳ nghỉ cuối tuần của mình, bình luận về bộ đồ mới của một người trong nhóm… Không ai chú ý nếu bạn ngủ gật hoặc thậm chí chơi game trên điện thoại di động khi một khách hàng kể một câu chuyện dài dòng, thậm chí đến cuối buổi họp, không ai chắc chắn về những quyết định được đưa ra.
Cuộc họp lấy lệ
Dấu hiệu nhận dạng:  Những vấn đề giống nhau được đưa ra bàn luận từ tuần này qua tuần khác, mọi người đưa ra những ý tưởng giống nhau và kết thúc là những câu trả lời không có lối thoát.
Nguy cơ: Câu hói điển hình của cuộc họp này là:“Hãy cũng xem xét vấn đề này vào lần tới”. Còn não của bạn không làm việc, không suy nghĩ giải pháp. Tình trạng tương tự với những người khác. Cuộc họp chỉ làm lãng phí thời gian và khiến công việc/ công ty thêm trì trệ.
Cuộc họp của những kẻ nịnh sếp
Dấu hiệu nhận dạng: Mỗi người mất 10 phút để tranh nhau chọn chỗ ngồi gần sếp nhất có thể. Mọi người chú ý tới từng hành động, lời nói của sếp
Nguy cơ: Cuộc họp sẽ trở lên đáng sợ nếu ai đó không đồng tính với ý kiến của sếp. Bạn có thể bị đánh giá là chuyên gây rối nếu chọn môi trường này để bày tỏ quan điểm.
5 cuộc họp nhân viên nữ cần tránh xa
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top