TIN MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2013

Gần trăm công nhân "vây" công ty cũ đòi tiền trợ cấp thôi việc

loading...

Gần trăm công nhân "vây" công ty cũ đòi tiền trợ cấp thôi việc

Ngày 22/4, khoảng hơn 90 công nhân đã kéo đến trụ sở của Công ty In thống kê và Sản xuất bao bì Huế (TP Huế) để gặp ban lãnh đạo nhằm yêu cầu xem xét, giải quyết nhiều quyền lợi người lao động của họ đã bị mất khi công ty chuyển đổi.

Cách đây 2 năm, Công ty In thống kê và Sản xuất bao bì Huế bị phá sản, và chuyển đổi thành công ty mới có tên là Công ty Cổ phần In và Sản xuất bao bì Huế. Hàng trăm công nhân đã được chuyển sang công ty mới này nhưng nhiều quyền lao động đã bị ban giám đốc công ty cũ “lờ”đi, chần chừ không giải quyết.

Gần trăm công nhân kéo đến Công ty In thống kê và Sản xuất bao bì Huế ngày 22/4
Rất nhiều công nhân chỉ nhận được sổ bảo hiểm xã hội mà không có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động để hưởng các chế độ trợ cấp thôi việc. Một số công nhân tuy có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, trong có ghi rõ cá nhân được hưởng trợ cấp thôi việc với hàng chục triệu đồng mỗi người, nhưng đến nay vẫn không thấy gì.
Ngoài ra, các công nhân phản ánh trong thời gian trước, trong và sau khi chuyển đổi công ty, số cán bộ văn phòng lại được hưởng lương và các chế độ phụ cấp khác. Nhưng đại đa số công nhân thì không được hưởng.
Khi công nhân muốn biết tình hình tài chính của công ty bao nhiêu và số cán bộ ở lại được cấp lương, phụ cấp từ nguồn nào thì giám đốc trả lời bằng miệng là “bây không đủ thẩm quyền để hỏi câu đó” (?)
Cuối năm 2011, các công nhân đã làm đơn xin giải đáp (dưới có ký tên toàn bộ) gửi các cơ quan chức năng liên quan như Liên đoàn Lao động tỉnh TT-Huế, Sở LĐ,TB&XH, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Cục thống kê tỉnh… nhưng đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì từ phía trên.
Các công nhân ngồi chờ bên ngoài Công ty cũ cả ngày chờ câu trả lời của Giám đốc
Cũng trong cùng ngày 22/4, phía Giám đốc Công ty In thống kê và Sản xuất bao bì Huế đã không gặp các công nhân. Theo giải thích của ông Đặng Văn Thái, PGĐ Công ty này: “Giám đốc chúng tôi nói những người này lên công ty mà không đặt lịch làm việc trước nên chưa tiếp được. Phải đặt lịch thì mới tiếp. Phía báo chí các anh cũng đến đây đột ngột. Chúng tôi sẽ nói giám đốc sớm để gặp, làm việc với các anh”.
Tuy nhiên, các công nhân cho biết rằng đây không phải lần đầu họ kéo đến công ty này để yêu cầu giải quyết quyền lợi người lao động. Ông Hoàng Quyền, một trong số những công nhân cho biết, nếu công ty cũ cứ tìm cách thoái thác trách nhiệm, họ sẽ gửi đơn lên cấp cao hơn cho chủ tịch, bí thư tỉnh TT-Huế.

Tham khảo thêm tại http://kenhtimviec.blogspot.com/
Gần trăm công nhân "vây" công ty cũ đòi tiền trợ cấp thôi việc
  • Tiêu đề : Gần trăm công nhân "vây" công ty cũ đòi tiền trợ cấp thôi việc
  • Đăng bởi :
  • Xuất bản lúc : 10:26:00
  • Chuyên mục :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top