TIN MỚI

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2013

Kỹ năng làm việc tại ngân hàng nước ngoài

loading...
Làm việc tại ngân hàng nước ngoài đầy cạnh tranh, cần bổ sung thêm kiến thức gì, kỹ năng gì?

* Tôi tốt nghiệp ĐH ngân hàng loại trung bình khá, hiện đang làm cho một ngân hàng nước ngoài nổi tiếng. Tuy nhiên tôi cảm thấy chưa đủ để sự nghiệp khởi sắc do kiến thức chuyên ngành nửa vời.
Tôi đã học thêm chứng chỉ TESOL để dạy học, kiếm thêm kinh nghiệm và thu nhập. Xin cho ý kiến là trong môi trường cạnh tranh như hiện nay, tôi cứ học chuyên ngôn ngữ như thế hay học chuyên sâu về tài chính kế toán sẽ hay hơn


- Đang làm việc tại ngân hàng nước ngoài là một cơ hội rất tốt cho bạn học hỏi và rèn luyện tiếng Anh, trau dồi kinh nghiệm chuyên môn. Bạn hãy tập trung cao độ vào học hỏi ngay trong công việc đang làm, thay vì tốn thời gian và tiền bạc theo đuổi những chứng chỉ cao học hay những bằng cấp tiếng Anh.
Bạn có thể ở lại ngân hàng sau giờ làm việc để đọc kỹ và hiểu thật rõ các chứng từ, quy định, hướng dẫn của ngân hàng bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt, tự đối chiếu, dịch và học từ vựng chuyên ngành mới, nếu có gì không rõ có thể hỏi các anh chị đồng nghiệp có kinh nghiệm chuyên môn cao hơn.
Các ngân hàng lớn thường có rất nhiều khóa đào tạo nội bộ cho nhân viên, bạn đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. Bạn còn có thể truy cập vào kho dữ liệu lưu trữ tài liệu đào tạo chuyên môn của ngân hàng dành cho nhân viên tự học để đọc thêm. Bạn cũng đừng quên tạo mối quan hệ, nhiệt tình hỗ trợ đồng nghiệp để có thể nhận được sự hỗ trợ và học hỏi từ họ.
Tập trung cao độ vào công việc, làm tốt từng việc nhỏ, cẩn trọng, chu đáo, nắm rõ quy định, làm đúng quy trình, luôn cố gắng làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày, luôn cởi mở lắng nghe và học hỏi sẽ giúp bạn nhanh chóng trau dồi kỹ năng làm việc, kiến thức chuyên môn một cách hiệu quả và thiết thực nhất.
Thời gian còn lại, bạn hãy tự thưởng cho mình được nghỉ ngơi thư giãn để tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe, trí lực phục vụ tốt cho công việc, đừng dốc hết sức để theo đuổi những văn bằng mà thật sự không cần thiết để hỗ trợ công việc thực tế bạn đang làm.
Chúc bạn thành công!

Kỹ năng làm việc tại ngân hàng nước ngoài
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top