TIN MỚI

Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Trang phục phù hợp khi đi phóng vấn

loading...
Trang phục phù hợp khi đi phóng vấn
Trong tủ quần áo của bạn có rất nhiều trang phục, phụ kiện. Phong cách thường ngày của bạn là áo phông nên có vẻ như nó không được phù hợp với một cuộc phỏng vấn xin việc. Tuy vậy, tùy vào tính chất công việc mà bạn muốn gia nhập, bạn vẫn có thể có cách ăn vận phù hợp với cuộc interview này.
Trang phục phù hợp khi đi phóng vấn
Trang phục phù hợp khi đi phóng vấn
Dưới đây là những gợi ý mix đồ cho một buổi phỏng vấn vào các vị trí công việc có tính chất sáng tạo, năng động như: phóng viên ảnh, stylist, quảng cáo… Một quy tắc chung để trong thật chuyên nghiệp đó là: trang phục không quá ngắn, không quá chật, không trong suốt.

1. Mix với một đồ công sở

Một chiếc áo vest, váy bút chì tối màu, áo sơ mi có cổ hay chiếc quần vải là món đồ bạn phải có để mix với vô số áo phông hay quần jeans của bạn. Chúng tạo hiệu ứng nghiêm túc hơn cho những chiếc áo phông và quần bò. Phụ kiện cần thêm nữa là một chiếc túi không quá to, cứng cáp để tạo sự tin cậy cho người phỏng vấn bạn.

2. Váy liền và thắt lưng nhỏ

Có thể chiếc váy liền của bạn có tông màu hơi rực rỡ nhưng cũng không sao khi bạn biết kết hợp nó với giày tối màu và thắt lưng mảnh tối màu để trung hòa lại gam màu của váy. Váy mặc đi phỏng vấn không nên quá xòe và diêm dúa, nó sẽ mang lại cảm giác như bạn vừa đi chơi về và tiện ghé vào tham gia phỏng vấn vậy.

3. Sử dụng trang sức

Những chiếc vòng cổ, nhẫn hay khuyên sẽ là điểm đáng để chú ý ở bạn. Nó tạo một điểm nhấn nhỏ trong tổng thể tuy vậy cũng đủ sức đánh giá độ nhạy bén và thẩm mỹ của bạn – điều này rất cần thiết với một công việc đòi hỏi sáng tạo cao như quảng cáo, thời trang.

4. Chọn túi xách

Một chiếc túi xách đeo chéo và vuông vức cho bạn dáng vẻ năng động và gọn gàng. Túi lớn với nhiều túi nhỏ bên ngoài cho bạn tác phong phá cách nhưng chỉn chu. Hãy nói không với ví cầm tay, túi nhỏ đeo hông vì thà không có chúng trông bạn còn chuyên nghiệp hơn.

Hãy nhớ, trang phục chỉ là một phần đóng góp vào thành công của cuộc phỏng vấn. Hãy dựa vào khả năng của mình và tự tin vào trình độ của mình, bạn sẽ lấy được cảm tình của những nhà tuyển dụng. 
Nguồn: Internet
Có thể bạn quan tâm:
Trang phục phù hợp khi đi phóng vấn
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top