TIN MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

Học kỹ năng mềm trong cuộc sống ở đâu?

loading...
Đọc rất nhiều ý kiến và bài viết trong mục này mình thấy các bạn sinh viên chúng ta thường có lỗi lo về việc ko có việc làm khi ra trường,hoặc ko biết có xin được đúng nghề mình học ko.Và những câu trả lời cho các bạn thường là các bạn nên có những kỹ năng mềm như : Quản lí thời gian, quản lí nhóm, quản lí tài chính, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, định hoạch, mục tiêu....

Vâng! Những kỹ năng như kia quan trọng với cả cuộc sống của các bạn chứ ko chỉ quan trọng với việc bạn muốn xin làm.Và tổ chức doanh nghiệp nào họ cũng muốn tuyển dụng được những nhân viên giỏi các kỹ năng kia. Khi có được những kỹ năng đó thì bạn làm việc gì cũng tốt cũng đạt được năng suất cao nhất. Và các bạn sinh viên thường băn khoăn là học những kỹ năng đó ở đâu? ở các trung tâm thì chi phí lớn....???

Trả lời luôn cho các bạn : Chẳng có ở đâu dậy bằng việc bạn tự học, tự tìm hiểu và trải nghiệm!!!

Thời gian nào để bạn làm việc đó : Đó là lúc bạn đang ngồi trên ghế nhà trường đó ! Đi làm thêm sớm hơn đi,trải nghiệm sớm hơn đi. Chọn công việc phù hợp với ngành nghề bạn học đó,làm và phát triển những kiến thức bạn học được vào công việc,và ko bao giờ được ngừng học hỏi!

Học kỹ năng mềm trong cuộc sống ở đâu?
Ảnh minh họa
Học trường nào ko quan trọng, học ngành nào cũng ko quan trọng. Quan trọng bạn làm được bao nhiêu và đạt kết quả như thế nào. Đó là điều các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng họ muốn. Đừng mang cái bằng Đại Học đến và nói với nhà tuyển dụng là " Tôi là sinh viên xuất sắc nhất của trường xin ông hãy nhận tôi" trong khi đó vẫn mặc quần Jean vs áo phông nhé! 

Hãy đi tìm công việc phù hợp với mình bằng chính cảm nhận và sự lựa chọn giác quan. Có thêm tư duy và chiều sâu về tương lai mình chắc hẳn các bạn sẽ đạt được thành công. Chúc các bạn may mắn! 
-St-
Có thể bạn quan tâm:
Học kỹ năng mềm trong cuộc sống ở đâu?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top