TIN MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

Nghề gì phù hợp với sở thích thiên nhiên?

loading...
Bên cạnh những người luôn cày cục tìm cho mình những công việc đem lại thu nhập cao, như lĩnh vực công nghệ thông tin hay phân tích chứng khoán…, những nghề “hot” mà nhiều người cảm thấy “oai” với bạn bè thì lại có không ít người sẵn sàng cống hiến mình cho những nghề có thu nhập thấp nhưng lại vô cùng quan trọng với cuộc sống con người.

Đó là những công việc liên quan đến lĩnh vực môi trường:
Yêu thiên nhiên, chọn nghề gì?
Nền sản xuất công nghiệp đã sản sinh ra rất nhiều công cụ máy móc, rất nhiều hàng hóa với lợi nhuận khổng lồ nhưng nó đã phá hủy rất nhiều môi trường sống của trái đất. Ngày nay, con người cần phải ra sức bảo vệ môi trường để có thể kéo dài sự tồn tại của mình.

Với những nỗ lực của các nhà môi trường học trong nhiều năm qua, môi trường sống của chúng ta đã có những thay đổi nhất định. Các công ty, doanh nghiệp đã chú trọng sản xuất những sản phẩm tái sinh, tổ chức các hoạt động hướng về môi trường và cộng đồng để góp phần cải thiện môi trường sống.

Ngay cả người dân với những thay đổi nhất định về mặt nhận thức về môi trường cũng đã có những sự lựa chọn khác trước trong việc sử dụng phương tiện giao thông: chẳng hạn đi làm bằng xe đạp thay vì xe máy và ôtô… Người nội trợ hiện đại cũng đã biết phân loại rác thải thành rác hữu cơ và vô cơ để người thu gom dễ xử lý sau này.

Bạn là người yêu thiên nhiên và môi trường, bạn muốn được góp phần nhỏ bé của mình để cải thiện môi trường. Rất đơn giản, bạn có thể chọn một trong những nghề dưới đây:

- Kỹ sư môi trường.
- Nhân viên bảo vệ thực vật.
- Nhà nghiên cứu bảo tồn thiên nhiên.
- Giáo viên về các bộ môn khoa học, môi trường.
- Chuyên gia hoá chất.
- Kỹ thuật viên xử lý chất thải.
- Nhà sinh thái học.
- Nhân viên kiểm lâm.
- Luật sư về môi trường.
- Kỹ thuật viên về môi trường và an toàn sức khoẻ cộng đồng.
- Nhà thiết kế vườn hoa, công viên.
- Nhà môi trường học.
- Thanh tra nông nghiệp, bảo nông.
- Nhà nghiên cứu động vật hoang dã.
- Kỹ sư về không khí.
- Kỹ sư hoặc nhân viên trong vườn bách thú, công viên.

Đừng vội nghĩ rằng những nghề này thật cổ hủ, kém hấp dẫn và thu nhập thấp bạn nhé. Được làm công việc mình yêu thích, tâm huyết và có ích rất lớn cho xã hội là mơ ước của nhiều người đấy. Hãy liên hệ với nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam để có thể tiếp cận ước mơ của bạn một cách sớm nhất. Chúc các bạn tự tin và thành công!
Nghề gì phù hợp với sở thích thiên nhiên?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét :

  1. *nhìn* thích làm việc ngoài mội trường, nhất là tiếp xúc với động vật, không thích tranh đua trong môi trường nhiều người, càng ít người càng tốt, không cần lương cao nhưng cần sự thanh tĩnh, nên định chọn [ Nhà nghiên cứu động vật hoang dã..] nhưng không biết thi ngành nào, bạn giúp mình tư vấn.. cảm ơn a~

    Trả lờiXóa

Top