TIN MỚI

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

5 lý do khiến bạn không thể thành công trong bán hàng

loading...
Thời buổi kinh tế khó khăn, khách hàng thắt chặt chi tiêu hơn. Những người làm công việc bán hàng đều đang đứng trước thách thức rất lớn. Hầu hết, thời điểm này việc bán được hàng là khó khăn chung của các bạn làm sales. Người thành công rất nhiều nhưng thất bại trong bán hàng cũng có vô số. Làm thế nào để sự thất bại chừa mình ra cũng là cả một nghệ thuật. Muốn tránh nó thì người bán hàng khôn ngoan cần biết những lý do nào khiến mình dễ sa vào tình trạng thất bại

Lý do thất bại trong nghề bán hàng  
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

1. Coi bán hàng là công việc tạm thời
Một công việc ổn định với mức lương áp sẵn cho từng tháng sẽ được nhiều người lựa chọn. Bạn tìm việc bán hàng chỉ vì hiện tại bạn chưa có thông tin công việc mới ổn định. Nhưng công bằng mà nói, bán hàng là một hoạt động cao cấp mà những ai muốn thành đạt đều phải trải qua.Với nhà kinh doanh, giá trị của việc bán hàng càng thể hiện rõ. Bán được hàng, doanh nghiệp mới tồn tại. Vì thế hãy coi bán hàng là một nghề, chỉ có như vậy bạn mới cống hiến sức lực và tạo được đam mê và động lực trong công việc.

 
2. Không có mục tiêu rõ ràng
Nếu bạn không biết mình muốn làm gì và đặt kế hoạch để theo đuổi như thế nào thì chắc chắn bạn sẽ thất bại bởi “Không lên kế hoạch cho công việc chính là lên kế hoạch cho sự thất bại”. Hãy luôn đặt ra mục tiêu, ví dụ hôm nay phải liên hệ với bao nhiêu khách hàng, lên danh sách khách hàng tiềm năng của tháng…. Và phải luôn chắc chắn được rằng bạn thực hiện được nó chứ không phải là thách thức mơ hồ. Bạn cần phải hình dung được mục tiêu của mình, nhìn thấy được việc mà họ có thể đạt được mục tiêu đó như thế nào rồi hành động theo kế hoạch đã đề ra.
3. Khổ sở bị áp doanh số
Nhiều bạn làm sales hiện nay coi việc bị áp doanh số là một gánh nặng. Cảm thấy vô cùng khổ sở khi hàng tháng có doanh số trôi lơ lửng trên đầu. Tại sao bạn không biến cả gánh “stress” đấy thành động lực trong công việc của mình. Bạn biết đấy, khi có mục tiêu cụ thể về doanh số, bạn sẽ nghĩ ra những cách làm để thực hiện được nó. Vừa rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch hành động, vừa thực hiện nó để hoàn thành chỉ tiêu chắc chắn bạn sẽ thành công.

 
4. Do dự khi chọn thời điểm bán hàng
Chưa đi bán hàng bạn đã nghĩ mình phải bán hàng vào lúc nào đây? Mấy giờ thì khách hàng sẽ dễ tính hơn? Ngừng ngay suy nghĩ đó lại. Hãy bán hàng mọi lúc mọi nơi, muốn thành công bạn cần phải chuyên nghiệp hơn nữa. Bất cứ thời điểm nào cũng là thời điểm vàng nếu bạn biết cách sử dụng nó. Bán hàng hiện nay không đơn thuần chỉ là hình thức trực tiếp nữa, có nhiều hình thức hiệu quả hơn rất nhiều rồi, hãy sử dụng công cụ internet, sự kết nối toàn cầu đã xòa nhòa quy luật thời gian thông thường, tận dụng lợi ích của nó để bán hàng ở mọi thời điểm.

 
5. Sợ bị từ chối
Đây là tâm lý chung của những bạn mới bắt đầu công việc sales và cũng là nỗi ám ảnh của những người bán hàng lâu năm. Từ chối là câu trả lời mà ai làm nghề bán hàng cũng ngán. Tại sao bạn không nghĩ, khi đến với khách hàng, 9 người từ chối nhưng chỉ cần 1 người đồng ý có nghĩa là cố gắng của bạn đã có gặt hái và bạn phải cảm ơn 9 người kia bởi thất bại là mẹ của thành công. 

 
Đừng dễ dàng từ bỏ công việc bán hàng. Công việc càng nhiều thử thách chắc chắn sẽ cho bạn nhiều doanh thu. Tránh xa 5 lý do trên để trở thành người bán hàng giỏi nhất!
Có thể bạn quan tâm: 
no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top