TIN MỚI

Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Cách kiếm 37 triệu USD một ngày qua thông tin buffett

loading...
Tầng lớp siêu giàu của thế giới đang ngày càng giàu lên với tốc độ nhanh chóng. Trong đó, tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất năm 2013 là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, với tốc độ “bỏ túi” trung bình 37 triệu USD mỗi ngày.

Cách kiếm 37 triệu USD một ngày qua thông tin buffett
Tỷ phú Warren Buffett.

Hãng tin CNBC dẫn một báo cáo của hãng nghiên cứu Wealth-X cho biết, trong 345 ngày qua của năm 2013, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Buffett tăng thêm 12,7 tỷ USD. Hiện ông Buffett đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 59,1 tỷ USD.

Mặc dù kiếm tiền nhanh nhất trong làng tỷ phú, ông Buffett không phải là người giàu nhất. Theo xếp hạng tỷ phú mà tạp chí Forbes đưa ra hồi tháng 3/2013, “nhà tiên tri” xứ Ohama đứng ở vị trí thứ tư.

Mặc dù vậy, với tốc độ gia tăng tài sản nhanh chóng, tỷ phú Buffett có thể sớm giành lại ngôi vị giàu thứ ba thế giới từ tay tỷ phú bán lẻ thời trang người Tây Ban Nha Amancio Ortega, ông chủ của thương hiệu Zara. Ông Ortega không có tên trong danh sách những tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất trong năm nay do Wealth-X thực hiện.

Tốc độ kiếm tiền của tỷ phú 83 tuổi Buffett nhanh hơn cả người giàu nhất trong xếp hạng tỷ phú của Forbes là “đại gia” phần mềm Bill Gates. Từ đầu năm đến nay, giá trị tài sản ròng của nhà sáng lập tập đoàn Microsoft tăng thêm 11,5 tỷ USD, lên mức 72,6 tỷ USD.

Với khối tài sản này, Bill Gates có thể yên tâm ở ngôi vị giàu nhất thế giới, không ngại sự cạnh tranh của tỷ phú giàu thứ nhì thế giới là “đại gia” viễn thông người Mexico Carlos Slim. Ông Slim không có tên trong top 10 tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất năm 2013 do Wealth-X thực hiện.

“Đại gia” sòng bạc Sheldon Adelson hồi tháng 3 mới chỉ xếp thứ 15 trong danh sách tỷ phú của Forbes. Tuy nhiên, ông đang có “cơ” lọt vào top 10 của xếp hạng này nhờ tốc độ tài sản tăng nhanh. Theo Wealth-X, vị CEO 80 tuổi của tập đoàn sòng bạc Las Vegas Sands này đã chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng thêm 11,4 tỷ USD từ đầu năm đến nay, đạt mức 35,3 tỷ USD.

Nhà sáng lập công ty bán lẻ trực tuyến Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, đã có thêm 11,3 tỷ USD trong giá trị tài sản ròng trong năm nay. Hiện ông Bezos đang là chủ nhân của khối tài sản trị giá 34,4 tỷ USD.

Các tỷ phú công nghệ chiếm ưu thế áp đảo trong danh sách những tỷ phú kiếm tiền mạnh nhất năm nay. Ngoài Bill Gates và Jeff Bezos, những tỷ phú công nghệ khác góp mặt trong danh sách này bao gồm Larry Pages và Sergey Brin từ Google, CEO Masayoshi Son của Sofbank, và nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg.

Một tỷ phú sòng bạc khác là ông Lui Chee Woo, người kiểm soát tập đoàn sòng bạc Galaxy Entertainment của Macau, đứng ở vị trí thứ 9 trong xếp hạng tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất năm 2013. Giá trị tài sản ròng của tỷ phú này năm nay đã tăng thêm 8,3 tỷ USD, lên mức 19,6 tỷ USD – theo Wealth-X. Hồi tháng 3, tạp chí Forbes xếp ông Lui ở vị trí 98 về độ giàu có trên thế giới. Tuy nhiên, với tốc độ kiếm tiền trong năm nay, tỷ phú Lui hoàn toàn có thể nhảy vào top 40 của xếp hạng này.

Nhìn chung, năm 2013 là một năm ăn nên làm ra của giới tỷ phú. Vào tháng 11, thống kê tỷ phú toàn cầu do Wealth-X và ngân hàng Thụy Sỹ UBS phối hợp thực hiện cho thấy, tổng giá trị tài sản ròng của các tỷ phú trên thế giới đã tăng thêm 226 tỷ USD trong vòng 1 năm qua. Từ năm 2009 tới nay, giá trị tài sản ròng của các tỷ phú trên toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi lên mức 6,5 nghìn tỷ USD từ mức 3,1 nghìn tỷ USD. Cùng với đó, số tỷ phú cũng tăng từ 810 người lên 2.170 người trong vòng 4 năm.

Tổng giá trị tài sản của các tỷ phú trên thế giới hiện lớn hơn GDP của bất kỳ quốc gia nào trừ Mỹ và Trung Quốc, đồng thời đủ để bù đắp cho thâm hụt ngân sách Mỹ từ nay tới năm 2024.

Cũng theo thống kê tỷ phú nói trên, trung bình, mỗi tỷ phú trên thế giới chi 22 triệu USD cho du thuyền, 16 triệu USD cho máy bay riêng, và 14 triệu USD cho các tác phẩm nghệ thuật.

Riêng tại Mỹ, giới giàu có đang nắm giữ tỷ lệ tài sản cao nhất trong gần 100 năm trở lại đây. Theo giáo sư Emmanuel Saez thuộc Đại học California, vào cuối năm 2012, số 1% người giàu nhất ở nước này chiếm 50,4% tổng tài sản cá nhân ở Mỹ, mức cao nhất kể từ năm 1917. Từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008, số 1% người giàu nhất ở Mỹ chứng kiến thu nhập tăng thêm 31,4%, trong khi số 99% dân số còn lại chỉ có mức tăng trưởng thu nhập 0,4%.
Còn bạn! Bạn có thể làm được bao nhiêu...!
- St -
Có thể bạn quan tâm: 
Cách kiếm 37 triệu USD một ngày qua thông tin buffett
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

1 nhận xét :

 1. học kế toán thực hành
  tiếng anh cho người đi làm
  khoá học kế toán excel
  forum rao vat
  mu private

  học kế toán tại tphcm
  dịch vụ kế toán trọn gói


  căn hộ diamond bay resort
  - Xin lỗi quên chưa nói cho ngươi biết, Tử Thần có quen với ta!

  Nói xong Đoạn Vân lắc mình lao vào đầu linh hồn Long Thần. Còn chân khí
  trong cơ thể khi vừa chạm vào linh hồn Long Thần liền lập tức vận chuyển
  điên cuồng, nhanh chóng hấp thu linh hồn Long Thần. Ngay lúc đó, chân
  khí của Đoạn Vân cũng vận chuyển liên tục, Đoạn Vân như một vầng sáng
  vàng, ở trong Long đầu của Long Thần mà huy kiếm chém xuống như điên.

  - A? Linh hồn thiêu đốt? Rồi sao lại còn có loại hấp thu linh hồn thế
  này? Không có khả năng, cho dù là Tử Thần cũng không thể đồng thời sử
  dụng hai dạng năng lực này! A ...!

  Sau khi gào thét đau đớn, linh hồn ở đại não Tạp Tây Cách Nhĩ lập tức bị
  Đoạn Vân hấp thu hơn phân nửa! Linh hồn đại não đã bị Đoạn Vân hấp thu
  thì toàn bộ linh hồn của Tạp Tây Cách Nhĩ cũng tuyên cáo chung kết! Sau
  vài phút điên cuồng hấp thu, Đoạn Vân cảm nhận được linh hồn Tạp Tây
  Cách Nhĩ đang tiêu tán về bốn phía, vì vậy lập tức đình chỉ hấp thu,
  trước tiên đem linh hồn Tạp Tây Cách Nhĩ thu vào nơi mình có thể lưu giữ
  linh hồn: Ách Bỉ Đa mẫu giới!

  Nhìn thân thể Long Thần dài trăm thước trên mặt đất, Đoạn Vân quay sang
  đám thủ hạ ra lệnh:

  - Quét dọn chiến trường, tất cả những gì hữu dụng đều thu hoạch hết!

  Trải qua cuồng hóa cấp hai, bảy đại Cuồng Chiến sĩ rõ ràng có chút hư

  chung cư hoà bình green city
  five star garden kim giang

  học kế toán tại hải phòng
  học kế toán tại bắc giang

  Trả lờiXóa

Top