TIN MỚI

Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013

Phụ nữ có nên "dẫm đạp lên đàn ông để sống?

loading...
Trong mắt Thu, mỗi người đàn ông đi qua đời cô chẳng có ý nghĩa gì ngoài việc là bậc thang để cô dẫm lên và bước tới đài danh vọng.

Thu là gái quê ra tỉnh. Nhưng Thu không ngốc nghếch như nhiều gái quê ra tỉnh khác, để rồi đến lúc bị lừa phỉnh thì mới hận đời, hận người và trở thành “cáo”. Ngay từ đầu, cô nàng đã đặt kế hoạch cho mình: phải giàu có , phải có tiếng tăm và phải quyền thế.

Những ngày đầu đặt chân đến Thủ đô, Thu gặp Chiến – một anh chàng tuy xuất thân tỉnh lẻ nhưng lại là thiếu gia con nhà giàu. Chiến liêu xiêu trước đôi mắt long lanh biết cười và lúm đồng tiền duyên dáng của Thu. Đàn ông hầu hết đều si tình khi yêu lần đầu, Chiến cũng không phải là ngoại lệ. Và cứ thế, anh chàng ngây thơ biến thành nấc thang đầu tiên của nàng cáo giả nai.
Lợi dụng những người đàn ông xung quanh là cách Thu chọn để đạt được danh vọng
Lợi dụng những người đàn ông xung quanh là cách Thu chọn để đạt được danh vọng -(Ảnh minh họa)

Công việc đầu tiên Thu có được là nhờ Chiến. Khác với những cô gái ăn bám người yêu giàu, Thu khôn khéo từ chối những món tiền trợ giúp của Chiến và cố sức kiếm việc làm. Nghe lời đường mật nàng rót vào tai “Em muốn tự thân vận động chứ không dựa dẫm anh”, Chiến mừng rớt nước mắt vì người yêu không tham của. Anh chàng về nằn nì bố mẹ tận dụng mối quan hệ, xin cho Thu vào một vị trí ngon nghẻ để cô khỏi vất vả.

Sau khi yên thân, chắc chỗ, Thu lên kế hoạch bỏ nấc thang cũ, tìm nấc thang mới. Nhà Chiến dù giàu có nhưng cũng chỉ là đại gia tỉnh lẻ. Mối quan hệ của bố mẹ Chiến có tốt đến đâu cũng chỉ lo được cho Thu một vị trí nhân viên quèn chứ sao đủ “trình” giúp cô hóa thân thành phượng hoàng.

Thu tìm một lý do đầy ngang trái để bỏ Chiến. Câu chuyện lâm li bi đát Thu bịa ra là: bố mẹ cô không muốn bị người ta dè bỉu “đũa mốc chòi mâm son”, nhất quyết cấm đoán, cô vì muốn vẹn chữ hiếu nên đành bỏ chữ tình. Hai người chia tay trong sự tiếc nuối vô vàn của Chiến.

Nhiều năm về sau, Thu vẫn tìm đến Chiến khi có chuyện cần nhờ vả. Chàng trai cuồng si mãi tiếc nuối mối tình đầu buồn nhưng đẹp, dốc lòng dốc dạ vì tình cũ mà không hề biết cô nàng chỉ coi mình là công cụ để lợi dụng.

Nấc thang thứ hai Thu đạp lên là một sói già lọc lõi – giám đốc Tường của công ty. Ông chính là người bạn của bố mẹ Chiến đã nhận cô vào làm. Bao năm dày dạn kinh nghiệm trên thương trường, ông nhận ra ngay Thu là một cáo đội lốt thỏ, đang lợi dụng đứa con trai ngốc nghếch của bạn ông. Khổ nỗi, giám đốc Tường mắc căn bệnh kinh niên của các sếp già: hám gái trẻ đẹp. Bởi vậy ông vẫn nhận Thu với mục đích chính là tìm cách đưa cô trở thành bồ nhí.

Thu chấp nhận cặp kè với sếp Tường để đổi lại sự hậu thuẫn của ông ta. Sếp Tường giàu có, phóng khoáng cũng sẵn sàng cho cô nhân tình bé bỏng một vài lợi ích nho nhỏ. Nhờ có ông sếp già, Thu mở rộng được mối quan hệ của mình, kiếm thêm được chút tiền và học hỏi được một vài mẹo kinh doanh.

Trước mặt sếp Tường, nàng cáo thu móng vuốt lại và trở thành con mèo non ngoan ngoãn, biết làm hài lòng sếp trên giường. Dù sếp già, yếu nhưng lúc nào cô cũng làm sếp “lên mây” với những lời khen có cánh về sức mạnh của ông. Sếp Tường cũng trả công cho Thu bằng cách khéo léo giúp cô đạt được vài thành tích rồi nâng Thu lên chức trưởng phòng PR & Marketing mà không một ai phản đối, thậm chí vô cùng ủng hộ cô gái tuổi trẻ tài cao.

Từ ngày lên chức trưởng phòng, Thu càng có cơ hội làm mưa, làm gió, gặp nhiều, biết nhiều, ngày càng có năng lực đứng vững trên thương trường. Nàng cáo già mưu mẹo cảm thấy đã đến lúc để chấm dứt mối quan hệ với nấc thang thứ hai.

Cô nàng tìm đến sếp bà, khai thật về chuyện tình lén lút của mình và sếp, quỳ xuống khóc lóc, kể lể mình bị ông ép đến mức đường cùng và cầu xin bà đưa tay giúp cô một lối thoát. Trước vẻ tội nghiệp của Thu, sếp bà mủi lòng.

Bà kín đáo giới thiệu Thu chuyển sang một công ty của một người bạn, cũng với chức vụ như vậy và hứa sẽ bảo kê cho cô khỏi nanh vuốt của lão sói nhà mình. Nhờ việc “thật thà”, Thu nhận được đãi ngộ quá lớn dành cho một kẻ thứ ba.

Sếp Tường tuy bất ngờ khi vợ mình biết được chuyện tình của ông và nhân tình nhỏ, bởi ông giấu rất kín, nhưng cũng nhanh chóng chấm dứt với Thu. Căn bệnh kinh niên thứ hai của các sếp già mà ông mắc phải là sợ vợ. Dù vậy, ông vẫn chơi rất đẹp, gửi vào tài khoản của Thu một số tiền lớn gọi là phí đền bù.

Thời điểm rời bỏ nấc thang thứ hai, Thu 29 tuổi. Bố mẹ giục giã cô phải lập gia đình, Thu cũng cảm thấy đã đến lúc mình phải kiếm một người chồng.

Đối tượng cô nhắm tới là Vũ – con trai nữ giám đốc sắp về hưu của công ty mới. Vũ được bố mẹ cho sang Mỹ du học từ nhỏ nên rất Tây. Lần này, Thu thể hiện mình là một cô nàng thông minh, sắc sảo, tự lập, phóng khoáng đúng theo sở thích của Vũ. Anh chàng cũng nhanh chóng bị nàng cáo cho vào tròng.

Dù hai người đã nhiều lần “tình một đêm”, Thu vẫn chảnh, nhiều lần từ chối lời tỏ tình của Vũ. Chờ đến khi chàng ta bị quay như chong chóng, si tình ngất ngây, Thu mới nhận lời. Đến khi cầu hôn, Vũ cũng phải vất vả năm lần bảy lượt mới nhận được cái gật đầu của người đẹp.

Nàng cáo ranh ma cuối cùng cũng giành được vương miện cho mình
Nàng cáo ranh ma cuối cùng cũng giành được vương miện cho mình – (Ảnh minh họa)

Thu đã tính cả rồi, thời điểm cô nhận lời Vũ, chỉ còn hơn 2 năm nữa là mẹ anh về hưu. Bà sốt sắng, tiếc rẻ khi thấy đối thủ trong công ty đang rậm rịch chuẩn bị chèn người mới lên chức, công ty bà vất vả gây dựng cả đời sắp về tay người khác.

Nào ngờ, đột nhiên cô con dâu tài năng từ trên trời rơi xuống. Bà vui mừng, bàn mưu tính kế để đưa Thu lên thế chân mình. Rất nhanh chóng, Thu được đưa lên làm Phó giám đốc, chuẩn bị tham gia vào trận chiến giành chức vụ giám đốc. Tất nhiên, cáo mẹ chồng và cáo con dâu đã ra tay, làm sao có thể thua được.

Hiện giờ, Thu đã trở thành vợ của Vũ, làm dâu trong một gia đình danh giá và là chuẩn bị thành nữ giám đốc trong tương lai không xa. Mục tiêu có tiền, có tiếng, có quyền ban đầu đã thành công rực rỡ. Từ một cô bé nhà quê, Thu trở thành phượng hoàng nhờ biết cách “dẫm đạp” lên những người đàn ông xung quanh.
- St - 
Có thể bạn quan tâm: 
Phụ nữ có nên "dẫm đạp lên đàn ông để sống?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét :

Top