TIN MỚI

Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

Phương pháp táo bạo cùng ý tưởng “Gió từ mông tôi”

loading...
Bạn có muốn hít thở không khí của thị trấn Montcuq đẹp như tranh vẽ của Pháp? Chỉ với 5,50 euro, một hộp 250ml đầy không khí “Gió từ mông tôi” sẽ thuộc về bạn.

Ý tưởng kinh doanh kỳ lạ với sản phẩm “Gió từ mông tôi”

 “Air de Montcuq” là một sản phẩm trí tuệ của Antoine Deblay, một sinh viên 22 tuổi người Pháp.

Ý tưởng ‘bán không khí’ xuất hiện lần đầu tiên vào mùa hè vừa rồi khi Deblay về thăm quê. Ngay lập tức chàng sinh viên đã lập kế hoạch rồi đưa ý tưởng của mình lên Crowdfunding (một hình thức gây vốn từ cộng đồng) để xin tài trợ. Vô cùng ngạc nhiên khi Deblay đã huy động được tới 800 euro chỉ trong vài tuần ngắn ngủi, vừa đủ để lập một trang web quảng cáo và chi trả cho việc đóng gói ‘sản phẩm’.

Deblay cho biết anh đã nhận được tới 1.000 đơn đặt hàng chỉ trong ba tuần, một bất ngờ lớn với chàng sinh viên mới khởi nghiệp. “Tất nhiên là tôi biết mình sẽ bán được hàng nhưng tôi không ngờ có thể bán với số lượng nhiều trong một khoảng thời gian ngắn như vậy”, Deblay cho biết.

Một điều ngạc nhiên không kém là với việc bán không khí hộp này, Deblay thu về mức lợi nhuận khủng, khoảng 60%. Theo đó, anh chàng này đã kiếm được hàng ngàn euro từ ý tưởng độc đáo.

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là tại sao người ta lại háo hức để mua được không khí từ một ngôi làng nhỏ của Pháp đến vậy?

Câu trả lời thực ra rất đơn giản. Số là ở Pháp, từ Montcuq thường bị phát âm sai là “mon cul”, mà “mon cul” khi dịch sang tiếng Anh có nghĩa là “my ass” – Mông tôi. Vì vậy, “Air de Montcuq” được mọi người nói đùa là “Gió từ mông tôi”. Giờ thì bạn có thể tưởng tượng tại sao mọi người lại cực kỳ phấn khích với sản phẩm này rồi đúng không?

Bên cạnh ý tưởng độc đáo, Deblay còn có lời giới thiệu cực kỳ ấn tượng trên bao bì sản phẩm:

“Không khí trong lành từ ngôi làng Montcuq 100% hữu cơ, giúp bạn đắm chìm trong chiều sâu của thành phố để làm mới ý tưởng. Sẽ rất lý tưởng khi bạn đang cần khơi nguồn cảm hứng sáng tạo. Lưu ý, phần ruột bên trong không thể thay thế, chỉ dùng một lần. Hãy luôn nhớ đóng kín hộp.”

Deblay cũng thừa nhận rằng bản thân không khí trong hộp không phải là lý do mọi người muốn mua nó. “Có lẽ ‘Air của Montcuq’ có thành phần đặc biệt nào đó, tôi cũng không biết nữa. Tôi chỉ cần có một kế hoạch marketing thật tốt và nếu như mọi người yêu thích sản phẩm, thì có lẽ chỉ vì cách chơi chữ “Air de Montcuq” – “Gió từ mông tôi” làm cho họ cười”.
- St -
Có thể bạn quan tâm: 
Phương pháp táo bạo cùng ý tưởng “Gió từ mông tôi”
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top