TIN MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Điều kiện dự thi khối ngành công an

loading...
Điều kiện dự thi khối ngành công an, tiêu chuẩn dự thi các ngành ANND, Yêu cầu về trình độ, tuổi tác, đạo đức nhân phẩm, sức khỏe ....

Điều kiện đăng ký dự thi

a.    Về trình độ văn Hoá.
 • Đối tượng đăng ký dự thi phải tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
 • Đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ trong cấp học THPT (Không yêu cầu điểm số đối với các môn dự thi).
 
b.    Về độ tuổi:
Điều kiện dự thi khối ngành công an
 • Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi);
 • Đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).
 
c.     Tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị:
 • Về tiêu chuẩn đạo đức: trong những năm học trung học phổ thông đạt yêu cầu về hạnh kiểm từ loại khá trở lên;
 • Về phẩm chất chính trị: đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng Công an nhân dân. (Thẩm tra lí lịch 3 đời: Ông, bà nội ngoại, cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng,….)
 • Đối với công dân đang phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.
 
d.    Yêu cầu về sức khỏe khối ngành an ninh
 • Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng, đủ sức khoẻ để đảm nhận nhiệm vụ, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; không sử dụng ma tuý và các chất gây nghiện; Không có bất kì hình xăm nào trên cơ thể.
 • Đối với nam: Cao từ 1,64m đến 1,80m; nặng từ 48 kg đến 75kg
 • Đối với nữ: Cao từ 1,58m đến 1,72m; nặng từ 45 kg đến 57 kg.
(Học sinh khu vực I được hạ thấp 2 cm chiều cao và 2 kg cân nặng theo từng giới)

Kể từ năm 2014, Bộ Công an chính thức cho phép thí sinh có tổng thị lực hai mắt đạt 10/20 được dự thi với những cam kết đi kèm. Theo đó, việc sơ tuyển sẽ chiếu cố đối với học sinh bị cận thị có tổng thị lực hai mắt tối thiểu đạt từ 10/20 trở lên nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng chữa trị. Đặc biệt, ngay trong quá trình sơ tuyển, thí sinh phải có cam kết điều trị để khi trúng tuyển thị lực phải bảo đảm theo quy định (đảm bảo tổng thị lực hai mắt tối thiểu từ 19/20 trở lên) trước khi nhập học
Tổng hợp
Điều kiện dự thi khối ngành công an
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

3 nhận xét :

 1. Về phần lí lịch mình sẽ phả tự đi xác minh hay sẽ có ng xác minh. Do ông ngoại e là người nam định??? V e có cần về tới quê để xác minh hay không???

  Trả lờiXóa
 2. răng mình bị hút tủy 2 răng cấm sau đó bịt răng sứ lại thì có đạt đc tiêu chuẩn về răng để thi vào các trường thuộc khối an ninh, quân đội ko?

  Trả lờiXóa

Top