TIN MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Làm sao để có một cuộc hẹn gặp khách hàng qua điện thoại

loading...
Hẳn là các bạn đều biết rằng công việc này vô cùng quan trọng như thế nào? Thực tế trong giao tiếp qua điện thoại để tìm kiếm khách hàng - mọi người thường từ chối thẳng thừng. Vậy là chúng ta đã thất vọng và tìm mọi cách để tiếp cận khách hàng... Chúng ta càng nóng lòng tiếp cận bao nhiêu - chúng ta càng thất bại bấy nhiêu...Sẽ là rất bất lợi nếu như ta không học phương thức giao tiếp đúng cách.

Sau khi ta xác định được khách hàng tiềm năng của mình, việc đầu tiên chúng ta phải làm là: Phải làm sao gây được ấn tượng ban đầu thật tốt! Vậy làm sao để tạo ấn tượng tốt trong giao tiếp khách hàng qua điện thoại?
Các bạn phải nhắm vào cái lợi mà khách hàng sẽ đạt được và hiệu quả nổi bật trong sản phẩm của chúng ta!
Ví dụ chiêu thức cụ thể:
Tìm gặp người quan trọng có yếu tố quyết định đến sản phẩm. Sau đây các bạn cùng tham khảo một cuộc hẹn khi Dũng tiếp thị kinh doanh sản phẩm với anh Trung phụ trách khâu tiếp thị - 1 của Cty lớn của Mỹ:
Làm sao để có một cuộc hẹn gặp khách hàng qua điện thoại
Dũng: Xin chào! Ngài nghĩ như thế nào nếu như tôi có cách làm cho hiệu quả bán hàng của công ty mình tăng 20-30%? (Các bạn phải nhớ rằng mình đang sử dụng điện thoại với đúng người và trọng tâm vào điểm mà người này cần. Thường thì các ông trưởng phòng kinh doanh - tiếp thị nghĩ đến điều gì nhiều nhất trong ngày: "Làm sao để tăng doanh thu bán hàng phải không? Cả khi cty làm ăn tốt phần lớn thời gian ông này nghĩ chỉ có vậy mà thôi")
Và tất nhiên khách hàng sẽ băn khoăn và hỏi ngược lại:
Trung: Chào anh! Vậy hệ thống đó là gì vậy?
Chiêu thức cuối kết thúc cuộc nói chuyện: (Nên nhớ rằng bây giờ là bạn đang tìm kiếm một cuộc hẹn chứ không phải đang trực tiếp tiếp thị sản phẩm. Cái lỗi mà chúng ta thường gặp lúc này là luôn hấp tấp giới thiệu về sản phẩm của mình ngay lúc đó để rồi khách hàng sẽ nói: Tôi không hứng thú với sản phẩm này. Vậy bạn sẽ phải trả lời như thế nào để kết thúc cuộc nói chuyện?)
Dũng: Tôi xin phép được nói chuyện trực tiếp với ngài về sản phẩm này. Tôi chỉ cần 10 phút thôi rồi sau đó ngài sẽ thấy được sản phẩm này có thật sự cần thiết không?
Trong trường hợp khách hàng hỏi giá của sản phẩm mặc dù chưa biết sản phẩm là gì: Cách tốt nhất để giải quyết tình huống này là: Thứ này không tốn tiền. Câu này là cực kỳ hiệu quả đấy nhé! Nó sẽ giúp khách hàng quên đi về mảng tiền nong bởi thực chất bạn đang tìm kiếm một cuộc hẹn.
Trong lúc này khách hàng sẽ hơi bối dối. Bạn phải đề cập ngay:
Dũng: Đó là lý do tôi xin được phép gặp ngài, chỉ 10 phút thôi. Tôi sẽ trình bày những thứ tôi có và rồi ngài sẽ quyết định ngài có cần nó hay không.
Nên nhớ: Khách hàng tiềm năng là những người luôn luôn bận rộn và khó dành nhiều thời gian cho những nhân viên tiếp thị. Nếu bạn gọi cho một người mà họ trả lời: Oke, Anh muốn tới khi nào cũng được thì chắc chắn người đó sẽ chẳng mua thứ gì từ bạn đâu! Lời khuyên: Nhìn nhận chính xác khách hàng tiềm năng.
Trung: Anh nói cho tôi nghe một chút về sản phẩm của mình được không?
Dũng: Vâng! Tôi cũng muốn lắm nhưng tôi có một vài thứ muốn cho ngài xem tận mắt mới được.
Ngay khi bạn đề cập đến vấn đề nhìn tận mắt là bạn đã cứu mình khỏi việc miêu tả trình bày sản phẩm qua điện thoại.
Trung: Vậy anh gửi thư qua email cho tôi?
Dũng: Tất nhiên là như vậy rồi. Ngài cũng biết đường thư tín cũng thường xuyên ách tắc mà. Hay là tôi đưa thẳng đến văn phòng của ngài vào chiều nay được không?
Trong lúc này khách hàng sẽ trả lời được. Bạn sẽ phải hỏi:
Dũng: Ngài có mặt ở văn phòng lúc đó chứ?
Trung: Có, tôi có mặt ở văn phòng!
Dũng: Vậy 15h chiều tôi sẽ ghé qua văn phòng của ngài nhé!
Các bạn đừng bao giờ gửi thư qua bất kỳ cung cách nào. Bởi khách hàng yêu cầu như vậy là họ đang muốn "tống khứ" bạn đi đấy. Nếu bạn có gửi thì họ cũng bỏ vào sọt rác mà thôi. Thường thì các bạn luôn nghĩ rằng: Chúng ta gửi thư thành công nghĩa là chúng ta đã bán được hàng phải không? Không đâu nhé! Cái ta cần là một cuộc hẹn và luôn luôn có ý nghĩ quen thuộc "Ngài sẽ phải tự quyết định" nhé!
Trong lúc này khách hàng sẽ nói:
Trung: Thật ra thì tôi cũng chưa xác định mình có thời gian hay không?
Dũng: Tôi chỉ cần 10 phút thôi và ngài sẽ biết phải tự mình đưa ra quyết định.

Khi nói câu này, bạn đã nhấn mạnh được 2 điểm: một là thời gian bạn cần. Hai là bạn không tạo bất kỳ áp lực nào cho khách hàng. Nó giống như việc bạn đang trình bày cho khách hàng một thứ gì đó và sau 10 phút bạn ra về. Chẳng bó buộc ai điều gì! Nếu bạn xin 30 phút thì bạn có thể sẽ phải đợi hàng tuần hoặc chẳng thể nào gặp được khách hàng. Đừng bao giờ xác định xin thời gian cụ thể để gặp khách hàng lúc 8 giờ sáng hay 17h chiều ngày mai hay giờ kia. Bạn phải nói: Tôi xin gặp ngài bất cứ thời gian nào vào chiều nay hoặc ngài mai... Trường hợp khách hàng nói: Hay anh gọi lại cho tôi vào thứ 2 tuần sau? Rồi chúng ta sẽ đặt lịch hẹn! Bạn phải giải quyết sao đây: Tôi đang cầm lịch làm việc trên tay đây! Ngài có lịch làm việc ngay đấy không ạ? Đây là câu trả lời rất tinh ý và bạn bắt đầu đi vào đặt cuộc hẹn cụ thể: Tôi đề nghị chúng ta đặt cuộc hẹn được không ạ? Hay là sáng thứ 2 được không ạ? Đừng bao giờ để từ chối bằng câu: Hay anh gọi lại cho tôi vào thứ 2 đi! Những khách hàng tiềm năng của chúng ta là người rất khó gặp. Bạn phải đấu tranh đến cùng: Càng khó bao nhiêu càng phải đầu tư công sức bấy nhiêu!
huongnghiep24h
Làm sao để có một cuộc hẹn gặp khách hàng qua điện thoại
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét :

Top