TIN MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014

Tìm hiểu ngành nghề bác sĩ

loading...

 

Những người làm nghề y bao giờ cũng tự hào về nghề nghiệp của mình. Họ chữa bệnh cứu người hay nói cách khác, họ mang lại bình yên hạnh phúc, giữ ngọn lửa cuộc sống cho mọi người. Với từng chuyên ngành riêng, các bác sĩ sẽ phối hợp với nhau để chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Từ trẻ nhỏ cho tới người già, các bác sĩ luôn quan tâm, tận tình chữa trị khi người bệnh có nhu cầu. Nhờ vậy, sức khỏe của mọi người luôn được đảm bảo, cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp và dễ dàng tận hưởng hơn.

Khi mỗi người dân đều khỏe mạnh, xã hội này sẽ vững bền và giàu đẹp. Tổ quốc ta luôn trên đà đi lên. Thế mới biết, nghề bác sĩ quan trọng tới nhường nào.
 Nghề nào cũng có những đặc trưng riêng của nó. Nghề bác sĩ cũng không ngoại lệ. Những người làm ngành y luôn biết chấp nhận vất vả. Mỗi bác sĩ, y tá luôn luôn khẩn trương làm việc, tác phong nhanh nhẹn không kể đêm ngày. Họ phải suy nghĩ, lao động trí óc và chân tay không ngừng nghỉ. Có thể sự vất vả của các bác sĩ khó ai thấu hiểu. Mức độ nguy hiểm của nghề bác sĩ lại khá cao bởi: trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, mặc dù là bệnh dễ lây truyền. Tuy đã có vật dụng bảo hộ và biện pháp cách li, song sự rủi ro thì hoàn toàn rất có khả năng. 

Tìm hiểu ngành nghề bác sĩ
Ảnh được chụp năm 1987, sau 23 giờ của một phẫu thuật ghép tim
Hẳn chúng ta còn nhớ những người bác sĩ vĩ đại đã vĩnh viễn ra đi vào thời kì 2003 – 2004 khi đại dịch SARS xuất hiện. Họ là những tấm gương đáng khâm phục vì lòng dũng cảm và đức hi sinh cao cả. Như vậy, nghề bác sĩ cũng nằm trong tốp những nghề có mức độ nguy hiểm cao nhất. Tuy nhiên, nghề bác sĩ không hẳn chỉ có vất vả và hiểm nguy, khi chữa khỏi bệnh cho mọi người, bác sĩ sẽ được rất nhiều người biết ơn và kính trọng. Làm bác sĩ - tức là mang niềm vui cho người khác và cũng tự mang hạnh phúc đến bản thân mình. 

Muốn trở thành một người bác sĩ chân chính, chúng ta cần rất nhiều tố chất.
  • Đặt lên hàng đầu là long dũng cảm,
  • Biết hi sinh và có đạo đức nghề nghiệp.
  • Bác sĩ phải xông pha vào cả nơi nguy hiểm để cứu người,
  • Từ bỏ sở thích và quỹ thời gian riêng để kịp thời có mặt khi cần thiết.
  • Đêm hay ngày không còn ranh giới, chỉ còn lại những phút giây khẩn trương cấp bách, lo cho tính mạng của người bệnh. Bác sĩ rất cần lòng nhân ái, bao dung.

“Lương y như từ mẫu” - lời Bác Hồ kính yêu răn dạy vẫn luôn khắc ghi trong lòng mỗi người làm ngành y. Chăm chỉ, cần cù trau dồi kinh nghiệm cũng là điều không thể thiếu. Hơn nữa, bác sĩ còn phải luôn sáng tạo, tìm tòi nghiên cứu để tìm ra cách chữa bệnh mới, một loại thuốc mới… Thế mới hiểu, muốn trở thành một bác sĩ giỏi không phải là điều dễ dàng 

Tóm lại, nghề bác sĩ là một nghề cao quý, đóng vai trò to lớn trong đời sống xã hội. Thiếu vắng nghề này, liệu xã hội có còn phát triển? Chắc chắn là không thể. Bởi vậy, ngành y hay công việc bác sĩ vẫn luôn là sự lựa chọn khá đông đảo của nhiều học sinh, sinh viên ngày nay.
tổng hợp 
Tìm hiểu ngành nghề bác sĩ
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét :

Top