TIN MỚI

Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Vì cuộc sống là không ngừng hy vọng

loading...
Vì cuộc sống là không ngừng hy vọng
Bạn chính là  thuyền trưởng trên con tàu cuộc đời. Chính bạn sẽ đưa cuộc sống của mình đi về nơi đâu! Nếu bạn cứ bất chấp và thu nạp những suy nghĩ điên rồ ẩn hiện bên trong tiềm thức rằng: “Tôi không thể”, bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Vì cuộc sống là ... không ngừng hy vọng, hãy tiến lên phía trước, vươn tới những chân trời rộng mở. Tôi tin rằng bạn sẽ thành công!

1. Cẩn thận với "lời nói dối không thật"
Bạn có biết những người nói “Tôi sẽ cố gắng đến đúng giờ” là những người thường đến trễ. Còn những người nói “Tôi sẽ gắng đến” cũng không bao giờ xuất hiện. Từ “cố gắng” chỉ dành cho những người không quyết tâm mà thôi. Ngược lại, bạn nên chú ý những người thích hành động không dùng từ “cố gắng”, mà bằng từ “nhất định”: tôi nhất định sẽ đến... thứ 7 tuần sau nhất định anh sẽ đến thăm em!
 
Một từ khác bạn không nên dùng là “Không thể”. Ví dụ: Khi người khác hỏi “Bạn biết bơi không?”, bạn nên trả lời “Chưa học” thay vì trả lời “Tôi không thể” vì bạn có thể bơi được nếu bạn muốn, còn “Không thể” có nghĩa là việc đó không bao giờ được thực hiện.

2. Giữ lời hứa từ trái tim
Cách làm người khác tôn trọng mình chính là giữ vững lập trường và hành động trong lời hứa. Tránh tuyệt đối đừng hứa hảo, hứa xuông bởi đây chính là tác nhân khủng khiếp của một kẻ cô lập sau này!. Bạn sẽ nghĩ gì nếu ai đó yêu cầu bạn một công việc không mong muốn? Hãy trả lời rằng "không phải lần này hoặc tôi sẽ gọi lại cho bạn sớm nhất". Cách trả lời này giúp bạn tránh được những tình huống khó xử, nó làm cuộc sống đơn giản hơn và cũng bởi chính mục tiêu phấn đấu của mình!
 

Những người thành công không quá nghiêm khắc nhưng lại rất nghiêm túc với điều họ nói. 
 
3. Tổ chức cuộc sống
Trong cuộc sống có quá nhiều những vết chấm hay những nét chữ nguyệch ngoạc làm ta cảm thấy nhiều lúc rối rắm. Hãy dọn dẹp để tâm hồn thật thoải mái. Đây cũng chính là việc làm tươi mới hơn trong suy nghĩ. Từ đó mở ra nhiều trang sách cùng ý tưởng "táo bạo" hơn! Một sự thật hiển nhiên không phải cả trong thực tế mà còn áp dụng trong tư duy cuộc sống răng: "Con người sẽ cảm thấy căng thẳng hơn khi sống trong những căn phòng bừa bộn, hãy tìm cho mình một không gian sạch sẽ để thư giãn và sống có ích". Hãy giữ lại những gì cần thiết và đào thải rác rưởi một cách có tổ chức. 
Nếu bạn yêu đời và đam mê thành công, giàu có, hãy sống có tổ chức. 
 
4. Học hỏi từ người khác
Trong công việc hàng ngày, có thể bạn quên không nhờ người khác giúp đỡ. Nếu bạn đã cố gắng hết sức để sửa chữa chiếc xe đạp, học một phần mềm vi tính hoặc tham gia đội bóng mà bạn vẫn gặp khó khăn thì hãy đề nghị người bạn biết giúp bạn giải quyết. Hàng xóm, bạn bè, họ hàng của bạn luôn sẵn lòng giúp bạn. Nhưng họ không thể giúp nếu bạn không nhờ họ.
 
Nhiều người rất nhiệt tình và rộng lượng. Họ sẽ hỗ trợ bạn nếu biết rằng bạn đang cố gắng tiến lên. Còn nếu bạn không đề nghị, người khác sẽ không giúp đỡ.
 
Bạn học nói bằng cách lắng nghe từ gia đình. Bạn học đi, học ăn, học hát và làm hầu hết mọi việc bằng cách nhìn người xung quanh làm. Họ là những hình tượng của bạn.
 
Nếu bạn muốn trở nên tốt hơn thì hãy học hỏi người khác: Hãy xem những người tự tin làm việc, nói chuyện và học theo cách của họ; Hãy tìm một người giàu có và học cách chi tiêu của họ. Nếu bạn muốn trở thành người xuất sắc trong lĩnh vực nào đó, hãy tìm cho mình một thần tượng tốt. Hãy đặt câu hỏi, tìm hiểu và học cách suy nghĩ của họ.
 
5. Trung thực và lòng nhân ái
Ở nhật! bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được một cánh đồng được thu hoạch hết sản phẩm. Vào mùa thu hoạch họ luôn để lại 5-10% dành cho các loài chim, muông thú trong tự nhiên... 

Sự chia sẻ và lòng nhân ái trong cuộc sống cũng vậy. Nếu bạn phạm sai lầm hay đôi khi là những niềm vui, sản phẩm nhỏ thì cứ nói ra càng sớm càng tốt. Nói ra ở đây là bạn đã chia sẻ được nỗi lòng của chính mình. Đây cũng chính là việc làm giảm đi sự căng thẳng và lo lắng. Người khác sẽ tôn trọng, đề cao bạn và biết đâu... bạn lại gặp một may mắn./.
Dạ Thảo Nguyên
Vì cuộc sống là không ngừng hy vọng
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top