TIN MỚI

Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014

Học cách suy nghĩ của người giàu?

loading...
Học cách suy nghĩ của người giàu?

Suy nghĩ của người giàu”.
Điều làm nên thành công của các triệu phú “không phải là về tiền bạc mà là do... tư duy” 

Bất cứ ai có thể làm giàu?
Hầu hết mọi người trong chúng  ta ở đây đều có thể làm giàu. Và rằng những người giàu có không hề thông minh hơn phần lớn chúng ta. Họ chỉ là những người bình thường nhưng biết đặt trọng tâm và tìm kiếm được những khoảng trống hoặc những gì còn thiếu trong thị trường để lấp đầy.

Tinh thần kinh doanh bẩm sinh? Điều đó có thể cần được giảng dạy?
- Chắc chắn, một số người dường như sinh ra để làm doanh nhân. Có một triệu phú đã xây dựng một công ty gần 100 triệu USD rất thuận buồm xuôi gió, đó là một lợi thế. Nhưng điều quan trọng bạn cần làm là phải thực sự khát khao làm giàu.

Nếu không có mong muốn và tố chất đủ mạnh, bạn có thể học tập và phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành một doanh nhân. Đó là cách hầu hết người Mỹ trở nên giàu có.

Người trung lưu tập trung vào tiết kiệm, trong khi những người giàu tập trung vào lợi nhuận. Nhưng suy nghĩ tiết kiệm đã ăn sâu vào suy nghĩ của chúng ta từ khi sinh. Vậy làm thế nào để thay đổi được suy nghĩ tiết kiệm này?

Tiết kiệm là rất quan trọng. Chúng ta thử làm một phép tính đơn giản nhé. Ví dụ một người năm trước kiếm được 50.000 USD, nếu tiết kiệm 10%, tức là để ra được 5000 USD/một năm. Và phải mất 300 năm để có thể đủ số tiền nghỉ hưu.

Trong khi đó, những người giàu dùng số tiền để đầu tư. Nếu có thể làm cho số tiền ấy trở thành 200.000 USD một năm thì số tiền tiết kiệm 10% sẽ là 20.000 USD. Đó thực sự là một bước tiến lớn.

Làm thế nào một người bình thường có thể kiếm được nhiều tiền hơn?
Bạn có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh nhỏ, thị trường thích hợp. Bạn không cần phải mở một cửa hàng kinh doanh kếch xù như McDonalds. Đôi khi chỉ là một dịch vụ cắt cỏ, làm sạch hồ bơi hoặc bán những thứ linh kiện bèo dạt qua internet...

Những lưu ý về sự thành công
Hãy nhớ rằng điều này không phải vấn đề về tiền bạc, mà là ở cách suy nghĩ. Người giàu tìm các vấn đề để giải quyết, và sau đó trau dồi các kỹ năng, niềm đam mê và tài năng để giải quyết chúng.

Để bắt đầu, hãy tham khảo ý kiến của những người giàu có. Tìm hiểu xem suy nghĩ và cách họ làm gì để có thể giàu có. Hãy nói "tôi muốn được sống trong môi trường của người giàu không phải để giao dịch với họ, mà để tìm hiểu suy nghĩ của họ"

Tôi không khuyên bạn nên làm điều tương tự, nhưng bạn có thể đi đến những nơi mà người giàu thường tập trung, chẳng hạn như đấu giá từ thiện, hội thảo, các câu lạc bộ quốc gia… và lắng nghe cách họ nói chuyện về tiền bạc và cơ hội. So sánh suy nghĩ của họ với bạn và sau đó xem xét điều chỉnh.

Bên cạnh đó, nên tránh xa những người nói với bạn rằng ý tưởng kinh doanh của bạn không thể được thực hiện bởi vì bạn không có đủ kiến thức, tiền bạc, tài năng. Nghe và tin những lời họ nói có thể nhanh chóng làm hỏng kế hoạch của bạn.

Cuối cùng, hãy tự khám phá những gì tài năng của bạn và học cách phát huy chúng hiệu quả. Hãy từ bỏ cách lắng nghe những người bình thường, những người không có tiền nhưng lại nói với họ về tiền bạc? Bạn không nên mất tinh thần và thời gian cho những lời khuyên từ những người không phù hợp vì nó không có ý nghĩa.
huongnghiep24h
Học cách suy nghĩ của người giàu?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top