TIN MỚI

Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Những việc làm cần thiết khi khởi nghiệp

loading...
Quyết định khởi nghiệp là điều không hề đơn giản, nếu quá nóng vội sẽ dẫn đến thất bại. Bạn có niềm đam mê, bạn không ngại giao tiếp...! Sau đây là những yếu tố tiền đề trước nhất để có thể giúp bạn tự tin khi khởi nghiệp.

1. Nhận định bản thân.
Những việc làm cần thiết khi khởi nghiệp
Khởi nghiệp để thành công là một quá trình gian nan, bạn chắc chắn phải trải qua những thử thách của thước đo lòng quyết tâm. Vì vậy trước khi quyết định khởi nghiệp, nhận định bản thân và tự xét lại những điểm mạnh, điểm yếu của mình là một điều rất cần thiết. Điều này không có nghĩa một người bình thường không thể khởi nghiệp, tuy nhiên cần có cái nhìn thực tế nhất tránh những thất bại không đáng có xảy ra

2. Sẵn sảng làm việc theo nhóm
Khởi nghiệp cũng vậy, khởi nghiệp viên không thể làm việc một mình. Thay vào đó, hãy tìm cho mình những đồng nghiệp có thể khắc phục những kỹ năng còn thiếu. Lãnh đạo những doanh nghiệp nhỏ cần hai kỹ năng cơ bản đó là kinh doanh. Hãy bắt tay vào khởi nghiệp khi trong nhóm có những con người có thể bổ sung những kỹ năng còn thiếu cho nhau.

3. Niềm đam mê cháy bỏng
Chỉ có niềm đam mê mới giúp khởi nghiệp vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Khởi nghiệp viên cần xác định rằng, startup là con đường dài, nếu không duy trì được niềm đam mê trên suốt chặng đường đó, doanh nghiệp không thể đi đến thành công. Vì vậy, hãy nghĩ đến khởi nghiệp khi niềm đam mê trở nên cháy bỏng hơn bao giờ hết.
“Bạn không thể làm cho khách hàng đam mê sản phẩm của bạn nếu chính bạn không đam mê chúng một cách cháy bỏng”

4. Lựa chọn mô hình doanh nghiệp phù hợp với phong cách và xu thế phát triển xã hội
Có thể xây dựng doanh nghiệp theo kiểu gọi vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nguồn vốn tự cấp hoặc huy động vốn từ những người trong nhóm. Việc lựa chọn rất quan trọng, nó sẽ là tiền đề xây dựng lên văn hóa công ty và các chiến lược phát triển sau này.

Xu thế phát triển và guồng quay của xã hội cũng vậy. Bạn cần phải tinh tế nắm bắt. Trong các bài viết trước huongnghiep24h có đề cập đến bài viết "Con đường cũ nhưng tư duy mới" khi nắm bắt được thị trường thì lẽ dĩ nhiên ban sẽ có cơ hội tiếp cận thành công gần hơn. Sản phẩm bạn làm ra mang tinh thần phục vụ. Điều dễ hiểu là khi bạn đang cần một chiếc bút chì vậy. Có người mang đến và có đem theo cục tẩy!

Không nhất thiết một người khởi nghiệp thành công cần phải có đủ những yếu tố trên đây! một người bình thường nếu biết chớp cơ hội hoặc may mắn vẫn có thể khởi nghiệp thành công! Tuy nhiên nếu đã có trong tay những yếu tố này, khởi nghiệp viên có thể tự tin bắt đầu chặng đường đầy thử thách của mình.
huongnghiep24h
Những việc làm cần thiết khi khởi nghiệp
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top