TIN MỚI

Thứ Bảy, 5 tháng 4, 2014

Tìm hiểu nhóm ngành công an - quân sự

loading...
Khối ngành công an quân sự là một trong những ngành có sẵn đầu ra biên chế. Theo đó các thí sinh sẽ không lo về vấn đề việc làm. Nhưng để lọt vào môi trường ngành khắt khe này cần có các quy định và điều kiện cụ thể...

Khối quân đội
Tìm hiểu nhóm ngành công an - quân sựCác trường ĐH khối quân đội đều thi kỳ thi ba chung, Ngày thi và đề thi của khối ngành quân đội có cùng đề thi của Bộ GD-ĐT và thi cùng ngày như các trường bên ngoài. Các trường CĐ chỉ xét tuyển. Riêng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật quân đội thì thí sinh phải đi lính nghĩa vụ, sau đó thi cả phần năng khiếu để vào học. Vì thi ba chung nên cùng đợt thi vào trường quân đội, thí sinh không thể thi trường ĐH bên ngoài. Các bạn chỉ có thể thi hai khối ở hai đợt thi mới vừa dự thi trường quân đội, vừa dự thi trường bên ngoài được. Điểm thi các trường bên ngoài không xét vào trường quân đội được, nhưng điểm thi từ trường quân đội có thể xét tuyển vào các trường bên ngoài như bình thường.

Điều kiện, tiêu chuẩn, độ tuổi, cân nặng thi khối ngành quân đội:
 • Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi; 
 • Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi; 
 • Thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi.
Theo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh dự thi phải từ 50 kg trở lên, Vậy bạn nào đủ các điều kiện khác, chỉ thiếu về cân nặng vẫn có thể tùy xét linh động. Nếu hội đồng khám sức khỏe các huyện thấy sức khỏe tốt có thể cho dự thi, vì cân nặng có thể nâng lên. Điều này tùy vào quá trình sơ tuyển tại các huyện đội.

Các em học sinh băn khoăn thắc mắc vấn đề khối ngành quân đội cứ mạnh dạn đặt câu hỏi. Chúng tôi sẽ trả lời trong 24h. Chúc các em định hướng tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học năm nay

Khối công an
Theo qui định tuyển sinh của các trường ĐH, học viện thuộc lực lượng công an nhân dân thì tất cả thí sinh dự thi vào học viện, các trường ĐH của Bộ Công an đều phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Quy định này chỉ áp dụng đối với hệ quân sự, đối với hệ dân sự thì thí sinh không phải tham gia sơ tuyển và nộp hồ sơ ĐKDT giống như các trường ĐH dân sự khác.

Chỉ sơ tuyển sức khỏe và xác minh hồ sơ lý lịch, không yêu cầu sơ tuyển năng khiếu. Thí sinh phải đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn sau mới đủ điều kiện dự thi vào các trường CAND

Yêu cầu về sức khỏe: 
 • Về mắt
 • Về tai mũi họng
 • Về răng - hàm - mặt
 • Về tâm thần - thần kinh, về tuần hoàn, hệ hô hấp, tiêu hoá
Các chỉ số đặc biệt bao gồm: Không nghiện các chất ma tuý, màu và dạng tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da và không có các vết xăm (trổ) trên da.

Về thể hình: Nam cao từ 1,64-1,80m, cân nặng từ 48kg đến không quá 75kg; nữ cao từ 1,58-1,72m, cân nặng từ 45kg đến không quá 57kg

Yêu cầu về tuổi:
Đối với cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi); đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi);

Công dân phục vụ có thời hạn trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi; Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi

Tuyển sinh trường cao đẳng và trung cấp CAND
Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH, CĐ và trung cấp CAND đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các Học viện, ĐH CAND.

Thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được xét tuyển vào một trường cao đẳng CAND; không trúng tuyển vào cao đẳng được xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp CAND (nếu có đăng ký nguyện vọng) theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an. 

Những thí sinh không trúng tuyển vào các trường công an thi theo đề chung của Bộ GD-ĐT được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ theo qui định chung.

Thí sinh có nguyện vọng dự thi vào các trường công an cần liên hệ với bộ phận tuyển sinh của công an các quận, huyện nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú để đăng ký dự thi, khai và nộp hồ sơ trực tiếp cho công an quận, huyện, thị xã.

Hồ sơ đăng ký dự thi mua tại nơi sơ tuyển, hồ sơ này theo mẫu riêng của ngành công an được cung cấp tại công an các quận, huyện; không sử dụng mẫu hồ sơ của Bộ GD-ĐT.
tổng hợp
Tìm hiểu nhóm ngành công an - quân sự
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

17 nhận xét :

 1. Cho e hỏi nếu mình thi ngành CA mà k đậu thì nộp hồ sơ qua ĐH thương mại hay luật có được nhận k ạ?tkas ad

  Trả lờiXóa
 2. Em chọn thi cả 2 ngành quân đội và công an bằng 2 khối được không ạ? Đăng kí quân đội công an rồi còn đăng kí ngành khác được không ạ? Em cám ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Huynh Đăng Hải!
   Năm 2015, mỗi học sinh được đăng ký xét tuyển vào bao nhiêu trường? Việc đăng kí xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015 dự kiến mỗi thí sinh sẽ có một phiếu đăng ký xét tuyển, được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng, xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 6.
   Trong thời hạn 20 ngày kể từ khi công bố kết quả thi và kết quả xét tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển cho trường thí sinh đăng ký nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.
   Sau khi có kết quả xét tuyển vòng đầu tiên, các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chủ trì tổ chức thi in phiếu chứng nhận kết quả thi cho các thí sinh chưa trúng tuyển ở vòng xét tuyển đầu tiên.
   Mỗi thí sinh sẽ có 3 Phiếu chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để xét tuyển nguyện vọng bổ sung

   Xóa
 3. chào anh Nguyễn Tấn Dũng !
  cho em hỏi là chiều cao của em khoảng 1.64 và học lực của em ở mức trung bình khá liệu em nên thi vào ngành nào trong quân đội thì tốt hơn xin anh cho em vài gợi ý.
  em cám ơn. chào anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn!
   Theo quy định áp dụng với các trường sĩ quan, chỉ huy: chiều cao tối thiểu xét tuyển khối các ngành quân đội là 1,65m. Với cân nặng đủ từ 50kg trở lên. Đạt sức khỏe loại 1 ở 6 yếu tố: nội, ngoại, tâm thần, da liễu-hoa liễu, mắt, tai-mũi-họng và loại 2 về răng. Tuy nhiên, quy định trên chỉ là quy định chung. Theo Tôi được biết thì hiện nay vẫn có thí sinh có chiều cao thấp hơn đôi chút so với quy định
   Với sức học lực ở mức trung bình, bạn nên tìm hiểu các nhóm ngành có tiêu chí tuyển sinh điểm thấp hơn. Tham khảo tuyển sinh các ngành khối quân đội link sau:
   >> Tuyển sinh các ngành khối quân đội

   Xóa
 4. chào anh Nguyễn Tấn Dũng
  em là ngọc học lực khá chiều cao được 1.6m em có khó khăng để vào học viện cảnh sát không ( giới tính nữ)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Lâm Hải Ngọc!
   Quy định, điều kiện cũng như tiêu chuẩn dự thi các trường CAND về chiều cao:
   + Nam: Chiều cao từ 1,64m đến 1,80m, cân nặng từ 48 kg đến 75 kg.
   + Nữ: Chiều cao từ 1,58m đến 1,75m, cân nặng từ 45 kg đến 60 kg.
   Đối với học sinh thuộc vùng Khu vực 1 (KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng bạn nhé.
   Tham khảo thêm: >> Chỉ tiêu tuyển sinh khối các trường CAND

   Xóa
 5. chào anh Nguyễn Tấn Dũng , cho em hỏi các ngành trong khối quan suco được đào tạo hệ cao đẳng hay trung cấp hay không ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Hiếu Lê!
   Ở khối quân sự vẫn có hệ trung cấp và cao đẳng bạn nhé

   Xóa
 6. Cho e hỏi vs ad ơi, e thi khối D, vậy phải thi ngành nào của trtrường nào khối công ann này đc nhân đôi tiếng anh ạ?

  Trả lờiXóa
 7. a ơi cho e hỏi nữ năng 41 cao1m54 có được thì an ninh không

  Trả lờiXóa
 8. Chào bạn!
  Đã là quy định điều kiện, tiêu chuẩn thi khối ngành công an nhân dân thì ắt các thí sinh phải theo tiêu chí. Xong, vẫn có nhiều "trường hợp ưu tiên" khi chưa đủ đôi chút khi là con, em trong ngành. Bạn còn băn khoăn thắc mắc gì xin đừng ngại liên lạc..!

  Trả lờiXóa
 9. Chào anh Nguyễn Tấn Dũng!!
  Cho em hỏi ngành công an có xét ba đời không ạ??

  Trả lờiXóa
 10. Cho e hoi truq cap canh sat lay diem và hoc tap trong do ntn hog a

  Trả lờiXóa
 11. CHO E HỎI HV KĨ THUẬT QUÂN SỰ CÓ HỆ CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP KO < HỆ QUÂN SỰ >

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tháng 9 vừa qua HVKT Quân Sự vừa xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ Cao Đẳng đó bạn!
   Để nắm chắc thông tin hơn nữa, phiền bạn chủ động liên hệ với phòng đào tạo nhà trường hoặc các địa chỉ hữu ích qua:
   >> Số điện thoại: 069 515200 (Tổng đài)
   >> Phòng Đào tạo: 069.515.223
   >> Phòng Sau đại học: 069.515.321

   Xóa

Top