TIN MỚI

Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Hồ sơ xét tuyển NVBS gồm những gì?

loading...
Hiện nay các em rất phấn khởi vì đã đỗ đại học, số còn lại đang lo lắng trượt ĐH và tìm kiếm các trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) theo ngành nghề các em yêu thích. Vậy, khi xét tuyển NVBS hồ sơ bao gồm những gì và thủ tục ra sao đang là vấn đề gây không ít khó khăn cho các em.
 

 
Hồ sơ xét tuyển NVBS gồm những gì?
TS Vũ Viết Bình - Phó trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội

 
Nhằm giúp thí sinh chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ để xét tuyển NVBS, TS Vũ Viết Bình - Phó trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội  có vài lưu ý:
Thí sinh không trúng tuyển NV1 sẽ nhận được 03 giấy báo kết quả thi. Thí sinh sử dụng giấy này để xét tuyển NVBS.

Chi tiết hồ sơ xét tuyển NVBS gồm:

- Giấy báo kết quả thi (bản gốc, có đòng dấu đỏ của trường), thí sinh điền thông tin xét tuyển vào mặt sau của giấy báo điểm.

- 02 phòng bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận (thí sinh).

- Lệ phí xét tuyển

Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Điều mà các thí sinh và phụ huynh lo lắng là hồ sơ nếu nộp hồ sơ sau có được xét tuyển hay không? Dù nộp qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp tại trường thì cũng có giá trị như nhau, không phải hồ sơ nào nộp trước sẽ được xét trước.

Năm nay, Bộ GD-ĐT có sự thay đổi về kỳ thi tuyển sinh; rất phù hợp với thực tế; phân tầng ĐH-CĐ rất rõ với nhiều mức điểm khác nhau.

Xét tuyển NVBS các em không nhất thiết  phải vào bằng được các trường tốp trên, học các trường nghề vẫn rất tốt. Quan trọng nhất là các bạn chọn cho mình ngành nghề phù hợp và yêu thích.

Theo quy định, những em nhận được giấy báo điểm ở hệ ĐH thì xét NVBS vào hệ ĐH, giấy báo điểm ở hệ CĐ thì xét tuyển vào CĐ. Tuy nhiên, một số em đỗ ĐH nhưng vì điều kiện gia đình muốn xét tuyển NVBS vào hệ CĐ ở địa  phương có thể làm hồ sơ xét tuyển. Trong đó, hồ sơ gồm giấy báo nhập học hệ ĐH và đơn xin học hệ CĐ

Tổng hợp
Hồ sơ xét tuyển NVBS gồm những gì?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top