TIN MỚI

Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

Ngành văn hóa học của Trường KHXH&NV TP.HCM chuyên về văn hóa gì?

loading...
Ngành văn hóa học của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM chuyên về văn hóa gì? Ngoài trường này thì có trường nào đào tạo ngành văn hóa học? Điểm chuẩn bao nhiêu? (sunflower.min@...)

Chào em!
Ngành văn hóa học của Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM (ngành mới tuyển sinh năm 2007) đào tạo cử nhân có trình độ chuyên sâu về lý luận văn hóa, lịch sử văn hóa, địa lý văn hóa, văn hóa tộc người,... cũng như các vấn đề khác có liên quan dến văn hóa Việt Nam và thế giới. 

Về kiến thức
Sinh viên được trang bị kiến thức về: các ngành văn hóa cổ thế giới, các di sản văn hóa nổi tiếng thế giới, mỹ thuật thế giới, nghệ thuật kiến trúc thế giới, văn hóa trang phục các dân tộc trên thế giới, văn hóa ẩm thực các dân tộc trên thế giới, phong tục lễ hội các dân tộc, địa văn hóa thế giới, văn hóa Đông Bắc Á, văn hóa châu Âu, văn hóa Anh-Mỹ, văn hóa phật giáo, văn hóa Kitô giáo, văn hóa thế giới hồi giáo, văn hóa chính trị, địa danh học và địa danh Việt Nam... 

Việc làm sau khi tốt nghiệp (cử nhân)
Cử nhân ngành văn hóa học có khả năng làm công tác nghiên cứu về văn hóa Việt Nam và thế giới tại các viện hoặc trung tâm nghiên cứu khoa học, làm công tác giảng dạy văn hóa Việt Nam và văn hóa thế giới tại các trường ĐH, CĐ, các trường nghiệp vụ về văn hóa - thông tin, chính trị - hành chính, các trường nghiệp vụ của các tổ chức xã hội (thanh niên, công đoàn...). Ngoài ra, cử nhân văn hóa học có đủ kiến thức chuyên môn cần thiết để làm tốt công tác quản lý nghiệp vụ tại các tổ chức, cơ quan thuộc ngành văn hóa - thông tin; công tác hướng dẫn du lịch bậc cao, hoạt động hữu hiệu hơn trong mọi ngành nghề đòi hỏi các trí thức về văn hóa học như truyền thông đại chúng, quảng cáo, kinh tế, kiến trúc, mỹ thuật công nghiệp... Cử nhân văn hóa học có thể học tiếp để nhận các học vị cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ văn hóa học. 

Điểm chuẩn ngành văn hóa học
Năm 2007 của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) khối C và D1 là 14 điểm. Ngoài ra còn có các trường đào tạo ngành văn hóa học sau:
  • ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng): khối C 14;
  • ĐH Đà Lạt: khối C 14;
  • ĐH Văn hóa TP.HCM: khối C 14;
  • ĐH dân lập Văn Hiến: khối C 14, khối D 13…

*Cho em biết, bao nhiêu tuổi thì đủ điều kiện dự thi vào một trường ĐH hay CĐ? (Hoa Doan, hoa7172@...)

Chào em!
- Qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui 2007 nêu rõ: “Mọi công dân không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, giới tính, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội hoặc hoàn cảnh kinh tế, nếu đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, bổ túc THPT, trung học nghề (gọi tắt là THPT hoặc tương đương) đều được dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ”. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, nếu muốn dự thi vào các trường thuộc khối quốc phòng, công an, kiểm sát, một số ngành năng khiếu thì phải xem điều kiện qui định độ tuổi dự thi, vì các khối thi này có qui định riêng về hạn chế tuổi.

* Em muốn thi vào ngành kế toán ở các trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM. Em muốn tham khảo điểm chuẩn tuyển sinh các năm 2005, 2006, 2007 bao gồm nguyện vọng 1 và 2. Học ngành kế toán - kiểm toán của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thì sau này ra trường có trở thành một kế toán không? (Nguyễn Anh Tuấn, s.nata@...)

Chào em!
- Điểm chuẩn nguyện vọng (NV) 1 và NV2 của một số trường thắc mắc như sau:
Trường Năm NV1 NV2
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM 2007 A: 20,0 không xét
2006 A: 16,0 A-D: 19,5; B: 20,5
2005 A: 18,0 A: 21,0
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM 2007 A: 21,5 không xét
2006 A: 17,5
2005 A: 19,5
Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) 2007 A-D: 19,0 không xét
2006 A-D: 20,5
2005 A: 21,5; D: 20,5
Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM 2007 18,0 21,0
2006 chưa tuyển sinh
2005
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM 2007 15,5 21,0
2006 chưa tuyển sinh
2005

Ngành kế toán - kiểm toán của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là ngành mới tuyển sinh năm 2007. Ngành này chỉ có một chuyên ngành là kế toán - kiểm toán ngân hàng. Khi theo học ngành này thì ngoài việc được đào tạo chuyên sâu về kế toán ngân hàng, sinh viên còn được học rất nhiều các môn học liên quan đến kế toán. Vì vậy ngoài việc làm cán bộ kế toán cho bất kỳ một ngân hàng thương mại Việt Nam hay nước ngoài nào, sinh viên còn có thể tham gia công tác tại một doanh nghiệp nào đó, ví dụ phòng kế toán. Ngành kế toán đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ.

*Cho em hỏi Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng có ngành nào thi khối D và ngành đó có nhân đôi môn tiếng Anh khi xét tuyển không? (tieuthuyettinhyeu_22@...)

Chào em!
- Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) không tuyển khối D mà chỉ tuyển khối A. ĐH Đà Nẵng chỉ nhân nhân hệ số 2 điểm ngoại ngữ đối với Trường ĐH Ngoại ngữ
no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top