TIN MỚI

Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

Học khối B nên chọn trường gì, ngành gì?

loading...
Hiện tại em đang ôn luyện thi khối B. Thế nhưng bản thân em nhận thấy thực lực của mình có hạn. Em đang suy nghĩ sẽ đăng kí NV1 vào Đại học Y ngành Răng - hàm - mặt và đăng kí NV2 vào trường ĐH Hùng Vương ngành Quản trị bệnh viện. Em cũng muốn đăng kí vào ngành Công an nhưng em không đủ tiêu chuẩn (cao 1m61, nặng 48kg). Em thật sự rất băn khoăn không biết nên chọn ngành nào?

Chào em!
Qua nội dung trao đổi của em, huongnghiep24h nhận thấy em đang rất băn khoăn trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai. 

Một trong những tiêu chuẩn sức khỏe khối ngành công an mà thí sinh dự thi cần có là: Nam: cao 1,64m-1,80m; nặng 48kg-75kg. Nữ: cao 1,58m-1,72m; nặng 45kg-57kg). Ở quy định này, em đã không đủ chuẩn vì thế em không nên băn khoăn về ngành học đó nữa. 

Còn về việc tìm hiểu ngành nghề với khả năng mà em đang phân vân thì huongnghiep24h có thể trả lời em như sau:

1. Xác định được Hứng thú nghề nghiệp của bản thân đối với các ngành nghề trong xã hội. Điều này rất quan trọng bởi nếu em không xác định đúng thì sau này rất khó để em có thể theo đuổi và phát huy hết năng lực của mình và khó đạt được đỉnh cao của thành công.
2. Sau khi xác định được ngành nghề trong xã hội mà em có sự đam mê, lúc này em mới bắt đầu việc tìm và lựa chọn ngành phù hợp để sau khi tốt nghiệp em có thể làm được công việc mà em yêu thích.
3. Khi xác định được ngành phù hợp, em hãy chọn trường vừa với sức học và điều kiện kinh tế gia đình. Em có thể so sánh ngành học đó của tất cả các trường trên toàn quốc (So sánh điểm chuẩn, tỷ lệ chọi, học phí, nội dung chương trình đào tạo).
Tổng hợp
no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top