TIN MỚI

Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

Muốn làm diễn viên điện ảnh thi khối nào, trường nào?

loading...
Cho em hỏi ngành ngôn ngữ học nói chung và ngành ngôn ngữ anh nói riêng Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM năm 2014 điểm chuẩn bao nhiêu và dự kiến năm nay là bao nhiêu điểm? Ngoài trường này ra còn trường nào khác đào tạo ngành này không? (Trung Quynh, hieuthien0302@ )
 
- Điểm chuẩn năm 214 của ngành ngôn ngữ học (C, D1) Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) là 24 điểm. Mọi năm điểm chuẩn ngành này của ĐH KHXH&NV luôn đứng hàng top, thường từ 18 điểm trở lên, như nămvừa rồi  là 24 điểm. Học sinh thật sự giỏi các môn Văn - Toán - Anh văn mới có khả năng trúng tuyển ngành này. Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh(D1) của trường chót vót với ngưỡng 29,5 điểm (1 môn hệ số 2 )

Ngoài ĐH KHXH&NV còn rất nhiều trường đào tạo ngành Ngữ văn Anh như ĐH Công nghiệp TP.HCM -  giao động 19.5 điểm; ĐH Nông lâm TP.HCM - giao động 18.5 điểm; ĐH Sư phạm TP.HCM (cử nhân) - giao động 23 điểm; ĐH Cần Thơ - giao động 16.5 điểm; ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng - giao động 16.5 điểm; ĐH Ngoại ngữ Hà Nội - giao động 24.5 điểm...

Em năm nay học 12 tại một trường vùng sâu tỉnh Đồng Tháp. Em rất thích ngành Công nghệ thông tin, ước mơ của em muốn đậu vào ngành đó. Học lực của em chỉ 7.2, các môn khối A trung bình 7.0. Em có khả năng đậu không và em thi trường nào cho chắc? (HoaiNam, truongvoky4s@ )
- Các môn khối A trung bình của bạn là 7.0, sức học của bạn như vậy là khá. Trước khi quyết định thi vào ngành Công nghệ thông tin trường nào, bạn có thể tham khảo điểm chuẩn năm các trường sau có đào tạo ngành này: ĐH Cần Thơ - 22 điểm; ĐH Đà Lạt - 14 điểm; ĐH Nông lâm TP.HCM - 16 điểm; ĐH Sư phạm TP.HCM - 17 điểm; ĐH Giao thông vận tải TP.HCM - 17.5 điểm; ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - 16 điểm; ĐH Quốc tế - 19,5 điểm và các trường ĐH dân lập, bán công giao động từ 14 đến 15 điểm.
>> Ngành công nghệ thông tin(CNTT) học gì? làm gì?

Chúng tôi chỉ cung cấp các trường có điểm chuẩn không quá cao để bạn tham khảo. Tỉ lệ giữa chỉ tiêu và số đăng ký dự thi thay đổi hàng năm nhưng thường điểm xét tuyển chỉ tăng tối đa 2 điểm so với điểm cũ. Chúc bạn căn cứ vào số điểm đó để chọn cho mình trường phù hợp với khả năng.

Em muốn học Trường CĐ Sân khấu - điện ảnh TP.HCM ngành Diễn viên thì phải thi môn gì, môn thi và năng khiếu có bắt buộc ko hay xét tuyển ra sao? (Trâm, tr_thutram@ )
 
- Ngành Diễn viên của Trường CĐ Sân khấu - điện ảnh TP.HCM tuyển sinh khối S,

Giáo dục / tìm hiểu ngành nghề
Bạn không thể lấy điểm môn Văn khi thi vào một trường ĐH nào đó để nộp vào Trường CĐ Sân khấu - điện ảnh TP.HCM vì trường này không xét đợt 2 hoặc 3. Trên nguyên tắc, để nộp nguyện vọng 2 hay 3 thì những thí sinh dự thi ĐH theo đề chung của Bộ GD-ĐT có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn ĐH (hoặc CĐ) nếu không trúng tuyển đợt 1 mới được nộp hồ sơ vào ngành cùng khối thi của một trường ĐH (hoặc CĐ) không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường có tổ chức thi theo đề thi chung nhưng tuyển chưa đủ chỉ tiêu.
Trường CĐ Sân khấu - điện ảnh TP.HCM thi theo đề thi riêng, muốn học trường này bạn phải dự thi vào trường.
Trong giấy báo thi của bạn, nhà trường sẽ thông báo cụ thể ngày thi, địa điểm thi năng khiếu. Riêng về phần năng khiếu của ngành Diễn viên, bạn phải trải qua hai phần. Sơ tuyển năng khiếu: kiểm tra chiều cao, kiểm tra tiếng nói (thí sinh hát và đọc thơ). Sau đó, bạn sẽ thi tiếp Chung tuyển bao gồm:
- Phân tích phim (xem phim và viết bài phân tích).
- Năng khiếu (hệ số 2): Thí sinh diễn một tiểu phẩm không quá 6 phút, tối đa 3 nhân vật, trong đó thí sinh phải diễn một vai. Kiểm tra hình thể: Nam: quần soọc, áo thun, nữ: quần áo thể dục nhịp điệu.
Trong quá trình học, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản khoa học xã hội. Đồng thời chương trình cũng cung cấp những kiến thức chuyên sâu cho từng ngành học cụ thể. Với ngành của bạn, sinh viên sẽ được học: kỹ thuật biểu diễn, hóa trang, sân khấu học đại cương, tiếng nói sân khấu, hình thể, múa, thanh nhạc...

Em có hộ khẩu tại TP.HCM, sẽ thi tốt nghiệp quốc gia vào tháng 6/2015 tới. Nay em muốn thi vào ngành Dược sĩ của Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM. Xin vui lòng cho em biết điểm chuẩn ngành Dược trường này năm 2014, chỉ tiêu và tỉ lệ chọi. ( lee_270288@ )
- Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM không tuyển sinh ngành Dược. Trường này chỉ tuyển ngành Bác sĩ đa khoa. Bạn muốn học ngành Dược, dự thi vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM, điểm chuẩn trung bình các năm giao động khoảng 26 điểm
Tổng hợp
Muốn làm diễn viên điện ảnh thi khối nào, trường nào?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét :

  1. Ở độ tuổi 22 có thể thi làm diễn viên không ạ?

    Trả lờiXóa

Top