TIN MỚI

Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014

Ngành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, trường nào tốt?

loading...
Những trường đại học nào đào tạo tốt ngành Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị du lịch, Lữ hành hoặc giáo viên dạy về công nghệ thực phẩm.

Em năm nay sẽ thi ĐH. Em thích ngành Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị du lịch, Lữ hành và giáo viên dạy về công nghệ thực phẩm. Vậy em cần chọn những môn thi nào và những trường nào sẽ đào tạo tốt các ngành trên?
Em nghe nói học Hướng dẫn viên du lịch ra rất khó xin việc làm, điều này có đúng không? Vậy nếu học về du lịch, cơ hội ra trường xin được việc của em ra sao? Em nên chọn học ngành nào trong những ngành trên? Nhờ anh chị tư vấn giúp.
Ngành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, trường nào tốt?

Sau đây là một số ý kiến bạn đọc! Chúng tôi tổng hợp những ý kiến khách quan nhất nhằm đưa ra cái nhìn về tình hình thực tế và nhận xét thẳng thắn của công chúng, từ đó giúp các bạn hiểu sâu sắc và đưa ra quyết định cuối cùng trước khi chọn ngành nghề cho tương lai:

Đóng góp ý kiến về - ngành hướng dẫn viên du lịch:
1. Minh Minh thân mến!
Nếu em muốn làm hướng dẫn viên thì nên học chuyên ngành tiếng anh, sau khi ra trường em học thêm khóa nghiệp vụ du lịch khoảng 4 tháng để lấy thẻ hướng dẫn viên quốc tế. Khi đó em sẽ dễ kiếm việc hơn là học học ngành hướng dẫn viên 4 năm, nhưng lại không biết tiếng anh. Hiện nay nếu là hướng dẫn viên tiếng anh thì xin việc không khó, nhưng hương dẫn viên nội địa thì hơi khó xin việc mà lương bổng thì ít hơn hdv tiếng anh và làm việc cực hơn.
Olivier 

2. Anh thấy ngành hướng dẫn viên du lịch rất dễ xin việc đó chứ? Nếu e học tới năm 3 chịu khó tìm kiếm và có mối quan hệ tốt thì có thể làm công tác viên với các công ty du lịch và kiếm được chút ít tiền rồi. Mà lưu ý nếu e là nữ thì phải xem xét lại ngành hdv nhé. Vì e có can đảm ngủ với tài xế, phụ xe, đồng nghiệp nam ko ? Và người yêu sau này là chồng e nữa có cho e đi xa liên tục ko? Cân nhắc lại nhé e!
Thanh

3. Tôi hiện đang làm hướng dẫn viên du lịch, thu nhập của hướng dẫn viên rất thấp và ít việc làm. Vì hiện nay khách du lịch đến Việt Nam có tăng nhưng tăng rất ít, trong khi đó có nhiều người đi học hdv. Tôi khuyên bạn nên đi học ngành bác sĩ, vì có thu nhập cao.
Hoàng Hùng

4. Thực ra anh cũng là Du Lịch ra, theo anh thấy thôi nhé, anh cảm giác dạo này ngành này học ra thì nhiều, mà làm đúng ngành nghề thì lại ko nhiều, bằng chứng là bạn bè anh học ra 60%/1 lớp, chỉ có 2-3 người làm đúng ngành nghề này, nhưng cũng chỉ là sales tours, chứ ko phải đúng nghĩa là hướng dẫn viên. Anh thấy khá nhiều công ty tuyển nv hướng dẫn với giá rất bèo, đi nội địa thôi, khoang 2tr5-3tr.
Anh Tuan Tran

5. Mình là 1 hướng dẫn viên du lịch và giờ là phó giám đốc 1 công ty có tiếng ở tp.hcm đây. nói chung ở đây không phải khó hay dễ xin mà là cần các yêu cầu sau: chăm chỉ, nhiệt tình, giỏi về lịch sử, văn hóa, ngoại ngữ, ngoại hình ưa nhìn và hơi lanh 1 tí. vấn đề ở đây là tại sao sau khi ra trường hơn 60 - 70% làm việc trái ngành bởi vì trong quá trình học không tích lũy cho mình những yêu cầu trên thì làm sao mà làm được. với lại ngành này đòi hỏi phải có sự yêu nghề và chịu khó là ok.. nói chung là học trường nào cũng tốt cả. chỉ mong trang bị cho mình đầy đủ kiến thức khi ra trường là ok.
thanh sang

Tổng hợp
Ngành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, trường nào tốt?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét :

  1. anh thanh sang than men! neu nhu v thi a cho the cho em lam quen dc ko co gang hoi du dieu kien vao lam cho anh oke :D than men!

    Trả lờiXóa

Top