TIN MỚI

Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

Nghề kế toán có phù hợp với đàn ông?

loading...
Em thấy ngành Kế toán thường là con gái học và ra làm việc. Mọi người cho em hỏi, cơ hội nghề nghiệp ở ngành này của cánh 'mày râu' như thế nào?

Em đang học tại một trường kỹ thuật có thời gian đào tạo 3 năm nhưng phân vân việc chuyển ngành vì kết quả học tập không tốt lắm. Em nghĩ tới ngành Kế toán nhưng ngành nghề này chủ yếu là nữ giới học và làm nghề.
Nhờ mọi người tư vấn giúp, em có nên chuyển sang học Kế toán không và cơ hội nghề nghiệp dành cho nam giới ở ngành này như thế nào? Em cảm ơn

Nghề kế toán có phù hợp với đàn ông?

Sau đây là tổng hợp ý kiến bạn đọc! Chúng tôi liệt kê những ý kiến khách quan nhất nhằm đưa ra cái nhìn về tình hình thực tế và nhận xét khách quan của công chúng, từ đó giúp các bạn hiểu sâu sắc và đưa ra quyết định cuối cùng trước khi chọn ngành nghề cho tương lai:

1. Chào bạn
Tôi là một chủ doanh nghiệp với gần 300 nhân viên, xin góp ý với bạn dưới góc độ của một người sử dụng lao động.
Bạn không phải là cá biệt khi có câu hỏi như thế này, đa phần chúng ta đều chọ ngành học theo hướng tìm cái gì dễ xin việc, tìm cái gì dễ thi đậu để học. Chứ không phải mình thích cái gì. Nếu chỉ chăm chăm vào việc học ngành nào cho dễ xin việc hoặc phù hợp với học lực của mình, sau này bạn có tìm được việc tốt cũng sẽ khó thành công hoặc giả như nếu có thành công theo một cách một cách nào đó thì mỗi này bạn đi làm cũng sẽ vẫn là sự chịu đựng vì bạn phải làm cái mà bạn không thích. Ở các nước, do có điều kiện đi ra nước ngoài nhiều, tôi thấy họ dạy cho trẻ từ bé và định hướng nghề nghiệp từ rất sớm, và lũ trẻ lớn lên hoặc biết mình thích gì để theo đuổi (không phải vì ngành đó nhiều tiền, mà vì thích ngành đó, hợp ngành đó, kể cả làm không ra nhiều tiền vẫn thích) hoặc là sẽ chỉ đơn giản chấp nhận tìm việc bán thời gian như bưng bê ở nhà hàng, làm việc thời vụ ở các nông trại...để đợi đến khi mình xác định rõ mình thích gì và phù hợp với cái gì rồi mới đầu tư công sức và tiền bạc để theo đuổi các mình thích thú đam mê.
Bạn đã chọ kỹ thuật, mình ko biêt lý do gì, nhưng cơ bản chắc là chọn sai, vì nếu bạn yêu thích đam mê, chắc chắn bạn đã hết sức chú tâm và học tốt, giờ bạn lại muốn chọn học kế toán và phân vân ko biết có dễ xin việc không...tôi e bạn lại sai mọt lần nữa. Học là tốn tiền bạc, công sức và thời gian. Học cũng là đầu tư, đừng để khoản đầu tư của mình chạy vào một dự án mà sau đó bạn không thể thu hồi vốn (công sức, tiền bạc, thời gian). Thay vì tìm ngành nào dễ xin việc, hãy tìm hiểu xem mình thực sự thích gì. Chẳng cần phải tốt nghiệp đại học mới trở thành người thành công, nếu chỉ đơn giản là thích nấu nướng và phục vụ người khác, bạn vẫn có thể trở nên thành công và nổi tiếng. Hay làm những thứ mình đam mê, đừng tìm cách để chỉ có một 'công ăn việc làm', hãy tìm thấy đam mê và dốc sức cho đam mê của mình để 'phát triển một sự nghiệp' dựa trên nền tảng tình yêu và sự đam mê điều mình chọn. Cuối cùng, những người chủ doanh nghiệp như chúng tôi, chỉ muốn tuyển dụng, tạo điều kiện và trả lương cao cho các bạn đam mê công việc chứ không phải đam mê kiếm tiền. Chỉ có đam mê mới giúp bạn luôn cảm thấy sung sướng mỗi buổi sáng khi đến nơi làm việc. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều khi mình làm điều mà mình luôn yêu thích. Chúc bạn sáng suốt cho những bước đi kế tiếp. Chào bạn!
Yêu công việc

2. Em nên cân nhắc kỹ lưỡng. Theo quan điểm của anh, điều quan trọng là em có thực sự đam mê và yêu thích ngành học không. Nếu em thực sự đam mê và yêu thích thì mới có khả năng phát triển và thành công được em ạ. Còn bất cứ nghề nào, dù là kế toán kiểm toán, ngân hàng tài chính hay kỹ thuật sản xuất, công nghệ thông tin... Nếu không yêu thích và đam mê thì cũng không thành công được em ạ
Trường Giang

3. Tôi đã đi làm kế toán 10 năm và đang muốn bỏ nghề đây. Nếu bạn có khả năng học kế toán ở các trường ĐH tốt thì ra trường dù bạn có làm nhân viên kế toán thì sau này vẫn có rất nhiều cơ hội phát triển. Còn bạn chỉ học Cao đẳng làng nhàng ra trường mà đi làm nhân viên kế toán đơn thuần thì tôi đảm bảo bạn không thể bám trụ được lâu dài, nghề này rất nhàm chán và so với phái nữ thì nam giới làm kế toán bị lép vế nhiều. Tôi lấy ví dụ kế toán có thể đi công tác với sếp bỏ qua việc tuyển nhân viên thư ký văn phòng - một khung bậc trong mô hình của một doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Do Men

4. Đa phần kế toán trưởng tại các công ty có quy mô tầm cở lại là nam ! Ở đây tôi muốn nhấn mạnh về niềm đam mê nghề nghiệp. Nếu bạn xác định tốt và có chí hướng với ngành kế toán. Hãy bắt tay vào học ngay đừng hỏi thêm nữa. Còn làm 1 nhân viên kế toán thu chi điều động trực tiếp trong văn phòng lương thưởng nhì nhằng mà ko ổn về cách thức công việc. Ở các công ty nhỏ chắc chắn bạn sẽ phải làm thêm việc khác chứ ko phải ngồi gõ máy tính chuyên môn học!
KTT
Tổng hợp
Nghề kế toán có phù hợp với đàn ông?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top