TIN MỚI

Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

Trường nào đào tạo quản trị du lịch khách sạn phía bắc tốt?

loading...
Em sinh năm 1997, năm tới sẽ thi ĐH và dự định học Quản trị du lịch khách sạn.

Anh chị cho em hỏi, để thi vào ngành này, em nên học theo khối nào? Ở khu vực phía Bắc, trường nào đào tạo ngành này tốt, lúc ra dễ xin việc ạ? Ngành Quản trị du lịch khách sạn và Quản trị du lịch lữ hành có giống nhau không? Nhờ anh chị tư vấn giúp.

Ý kiến bạn đọc:
Chào bạn, đối với ngành du lịch kinh nghiệm mới quan trọng. Những lý thuyết giảng viên truyền dạy trên giảng đường chỉ là những lý thuyết suông không thật sự đi sát với thực tế. Những kiến thức ấy chỉ thật sự hữu hiệu trong tư duy mà thôi. Theo mình, học ở đâu không quan trọng, điều quan trọng là bạn học như thế nào và tiếp cận với chuyên môn của mình ra sao?
Với người có kinh nghiệm trong ngành du lịch mình khuyên bạn như sau:
- Khi đã nói đến du lịch nghĩa là chúng ta phải rời xa nơi ta sinh sống hàng ngày để trải nghiệm những cảm giác mới lạ. Chính vì vậy vấn đề trải nghiệm của người quản lý trong du lịch là rất quan trọng, họ biết được những điều tích cực nào cần phải phát triển để khách hàng của họ hưởng được những trải nghiệm tốt nhất. Nếu có cơ hội bản thân bạn cũng nên trải nghiệm trong đi lại và hưởng thụ các dịch vụ để đưa ra các so sánh trong quan điểm của chính mình. Trong thời gian đi học đại học bạn cũng nên chủ động xin vào các khách sạn cao cấp để thực tập hoặc kiến tập đó sẽ là trường học tốt nhất trong sự nghiệp của bạn.
- Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhưng chúng ta cũng phải xuất phát điểm là một nhân viên bình thường. Điều này thật sự rất quan trọng, trong du lịch chúng ta hoạt động theo một chu trình chuỗi công việc, nghĩa là mỗi một thành viên sẽ phải hoàn thành tốt công việc của mình để tất cả các mắt xích khác cũng như vậy. Khi bạn trải qua các công việc của nhân viên bạn sẽ là người quản trị hiểu công việc của nhân viên và biết làm gì trong chuỗi mắt xích ấy để nó tốt đẹp hơn. Đối với ngành du lịch, nhà quản trị giỏi thường đi lên từ những nhân viên thấp bé nhất trong ngành, đó là thực tế mình đang thấy tại các nơi mình đã làm việc.
Quản trị du lịch khách sạn và quản trị du lịch lữ hành có những điểm khác nhau như sau:
- Quản trị du lịch khách sạn chúng ta tập trung vào cung cấp các sản phẩm lưu trú cho khách hàng, để nâng cao dịch vụ, các khách sạn cũng mở thêm dịch vụ ẩm thực và vui chơi cho khách hàng.
- Quản trị du lịch lữ hành lại thiên hành trình đến các điểm tham quan, những điểm độc đáo và riêng biệt của mỗi nơi đến cho khách hàng. Trong lữ hành cũng đã bao gồm mảng quản trị khách sạn, vì bất cứ cuộc hành trình nào cũng phải có điểm dừng chân cho khách hàng lúc về đêm hoặc nghĩ ngơi.
Trước đây tôi cũng giống như bạn rất hoang mang trong ngành mình lựa chọn và không biết phải làm gì. Trong tất cả các công việc chúng ta chỉ thường làm một công việc chuyên môn nào đó rồi ngày qua ngày nó sẽ thành thói quen và thành thạo, bạn đừng quá bận tâm. Điều cốt yếu để bản thân thành công là bạn phải xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức vững mạnh để khi cơ hội đến chúng ta lôi nó ra để làm vũ khí, thành công sẽ sớm nở với mình. Ngoại ngữ rất rất quan trọng đấy bạn nhé, đặc biệt là tiếng Anh. Để kết thúc tôi cho bạn thêm một lời khuyên chân thành, nếu sau này được làm trong ngành du lịch phải có cái TÂM, luôn đặt mình vào địa vị của khách hàng để cảm nhận mình sẽ ra sao nếu mình chính là người khác ấy.
Chúc bạn thành công.
Anh Đinh

Em nên định hình rõ hơn: Quản trị Du lịch và Quản trị khách sạn hay học Du lịch? Nếu học Quản trị Du lịch hoặc Quản trị khách sạn (để làm công tác quản lý), thì Đại học Kinh tế Quốc dân với 2 chương trình đào tạo (POHE và Truyền thống) sẽ là lựa chọn số 1 ở Việt Nam. Còn nếu bạn muốn làm hướng dẫn viên, thuyết minh viên...thì Đại học KHXH&NV, Viện Đại học mở, Đại học Văn hóa sẽ là một lựa chọn không tồi!
iHotel Business

Em nên học tiếng nước ngoài (ít nhất 2 thứ tiếng) thì tốt hơn là đi học ngành này. Bởi vì học giỏi 2 thứ tiếng kia em cũng có thể xin việc làm tốt trong ngành du lịch rồi 
Minhla
 
Tổng hợp
no image
  • Tiêu đề : Trường nào đào tạo quản trị du lịch khách sạn phía bắc tốt?
  • Đăng bởi :
  • Xuất bản lúc : 08:52:00
  • Chuyên mục :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top