TIN MỚI

Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

3 đối tượng không được dự thi ĐH-CĐ hệ tại chức?

loading...
Bộ GD-ĐT vừa Ban hành Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức Vừa làm Vừa học (hệ tại chức cũ). Theo đó, có 3 đối tượng thuộc diện không được dự thi.
Theo Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học Bộ GD-ĐT vừa công bố, 3 đối tượng thuộc diện không được dự thi tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học là những người, không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời kỳ thi hành án hình sự. Ngoài ra còn có thêm các đối tượng lý do như: những người bị tước quyền dự thi tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ thời hạn quy định tính từ ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự thi. Quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ chưa được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học.
3 đối tượng không được dự thi ĐH-CĐ hệ tại chức?
Ảnh minh họa

Điều kiện, quy định được phép học đại học, (cao đẳng hệ tại chức)
Ngoài những đối tượng trên, mọi công dân không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, giới tính, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội, hoàn cảnh kinh tế, có đủ các điều kiện dưới đây đều được dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ hình thức Vừa làm Vừa học (VLVH) như: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề (sau đây gọi chung là trung học).


Người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT.
Số lượng các đợt tuyển sinh phân chia: 4 đợt trong năm
 
Quy định đối về mở lớp học tại chức đặt tại địa phương: 
  • Cơ sở đặt lớp phải là các trường ĐH, trường CĐ, trường trung cấp chuyên nghiệp ( TCCN) hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh (TT GDTX) đảm bảo được các yêu cầu về cơ sở vật chất, thiết bị và cán bộ quản lý đối với các ngành được đào tạo; chịu trách nhiệm quản lý học viên, giám sát việc thực hiện kế hoạch giảng dạy của giảng viên và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất theo yêu cầu của trường ĐH, CĐ.
  • Trường ĐH, CĐ đặt lớp tại địa phương phải chịu trách nhiệm tất cả các khâu trong quá trình đào tạo từ thông báo tuyển sinh, tổ chức thi tuyển, xét và công nhận thí sinh trúng tuyển, đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho người học.
  • Các trường mở lớp tại địa phương phải có ít nhất 2 năm đào tạo chính quy ngành đó tại trường.
  • Hàng năm các trường có chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hình thức VLVH chỉ tổ chức tuyển sinh 4 đợt, vào các tháng 3, tháng 4, tháng 10 và tháng 11, mỗi đợt thi 4 ngày, lịch thi do Hiệu trưởng nhà trường quy định.
  • Các trường tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng cao miền núi được ưu tiên giao chỉ tiêu VLVH, nhưng không được dùng chỉ tiêu VLVH để liên kết tuyển sinh tại các vùng khác.
  • Giám đốc các đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng chịu trách nhiệm toàn diện trong tất cả các khâu của công tác tuyển sinh hình thức VLVH
Những đổi mới  gần đầy về quy chế, cung cách học thi hệ tại chức (VHVL)
1. Chỉ những trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) đã được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo theo phương thức giáo dục chính quy ngành học nào ở trình độ ĐH hoặc CĐ, mới được Bộ GD-ĐT xem xét cho phép đào tạo ngành học ở trình độ đó theo hình thức vừa học vừa làm (VHVL) thuộc phương thức giáo dục không chính quy khi có đủ điều kiện.
2. Chương trình đào tạo theo hình thức VHVL của ngành học nào ở trình độ ĐH, CĐ phải theo đúng chương trình đào tạo chính quy của ngành học đó ở trình độ tương ứng đã được phê duyệt. Đề thi kết thúc học phần, môn học, đề thi tốt nghiệp được sử dụng trong ngân hàng đề thi chính quy của trường (hoặc của khoa) cho mỗi trình độ, ngành học. Việc thi tốt nghiệp dù ở hình thức nào (thi viết hay vấn đáp) thì chất lượng (mức độ) đề thi cũng phải ngang bằng với hệ chính quy...
3 đối tượng không được dự thi ĐH-CĐ hệ tại chức?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top