TIN MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

Bằng tại chức liệu có xin được học bổng du học?

loading...
Chào Anh (Chị). Em vừa tốt nghiệp một trường và dự định liên thông tại chức ĐH Bách khoa TP HCM.
 
Bằng tại chức liệu có xin được học bổng du học?
 
Em có chút thắc mắc mong các bác giải đáp giúp. Khi tốt nghiệp hệ tại chức, nếu có mong muốn học văn bằng hai bên Kinh tế thì văn bằng này sẽ được cấp bằng tại chức hay chính quy? Những trường nào cấp bằng chính quy?
Bằng tại chức có xin học bổng du học nước ngoài không? Theo em tìm hiểu thì một số nước không cấp học bổng cho sinh viên hệ tại chức hoặc liên thông chính quy. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:
1. Chào bạn, nếu bạn có ý định học tại chức thì hãy quên ngay đi nhé. Thứ nhất, người ta học chính quy còn xin không đươc học bổng thì bạn nghĩ đại học tại chức là gì. Thứ hai, dân có bằng đại học chính quy giờ đông như kiến thì bằng tại chức có cạnh tranh lại không. Tôi biết sẽ có một số người sẽ phản biện ý kiến của tôi rằng "tại chức hay chính quy không quan trọng, cái quan trọng nằm ở thực lực của bản thân", nhưng khi bạn hãy nghĩ rằng với tấm bằng tại chức thì bạn có cơ hội để thể hiện thực lực không, hay là khi nộp hồ sơ xin việc thì hồ sơ của bạn bị loại ra đầu tiên ? 
Châu

2. Thường hội đồng tuyển sinh sẽ biết các trường top của một nước. Không trong list đó hoặc không có hợp tác giữa hai trường thì khả năng qua được vòng gửi xe gần như là không có.

Nếu không muốn qua hội đồng tuyển dụng của trường thì chỉ có cách liên hệ trực tiếp với GS. Các GS có quyền quyết định trực tiếp thường tuyển người có thạc sĩ rồi, vì cạnh tranh rất cao. 
tuan3. Chào bạn, mình hỏi bạn một câu? Nếu bạn học tại chức ra và học văn bằng 2 lại được cấp bằng chính quy! Vậy tội gì chúng ta phải mất công, thời gian, để học chính quy làm gì? Khi mà tại chức vẫn có thể học thêm văn bằng 2 cấp chính quy? Cái chính là ở sự nỗ lực phấn đấu từ phía chính bản thân bạn. Bạn phải giác ngộ được và phải hiểu rõ vì sao mình cần phấn đấu?

Về vấn đề thứ 2: Để xin được học bổng du học của từng quốc gia có các cách cấp học bổng riêng. Thông lệ thường theo tiêu chí chung nhưng cơ chế vẫn là cơ chế. Ở Mỹ, bạn phải có 7.5 điểm trung bình các môn, có 3 thư giới thiệu từ 3 giáo sư có tầm cỡ, và có công trình nghiên cứu gì đó đc đăng tạp chí, đc trợ cấp, chả tốn tiền, học đại học gì cũng đc. ý kiến cá nhân! Chúc bạn sớm thành công trên mọi nẻo đường!

Lưu Bị

Tổng hợp

Bằng tại chức liệu có xin được học bổng du học?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top