TIN MỚI

Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Nên bỏ dở việc học ĐH để đi làm hay tiếp tục cố gắng?

loading...
Em năm nay 21 tuổi, chỉ vì chọn ngành học không phù hợp nên đã bỏ phí 2 năm ngồi trên ghế giảng đường.
>>
Tư vấn hướng nghiệp / Tin giáo dục


Nên bỏ dở việc học ĐH để đi làm hay tiếp tục cố gắng?
Năm em học lớp 12 vì nghe nói thi những ngành liên quan đến Kinh tế thì sau này ra trường sẽ thất nghiệp nên mẹ đăng ký cho em đi học vẽ để thi Thiết kế đồ họa. Khi bắt đầu học, em phát hiện ra mình vẽ rất tệ nhưng không hiểu sao vẫn tiếp tục học và kết quả là bị thi rớt.
Ngày biết điểm ĐH, em suy sụp, chẳng dám gặp ai. Nhưng phong trào khi đó là nhà nào cũng phải cho con vào được ĐH nên em đăng ký xét tuyển vào một trường dân lập trong TP HCM, cùng ngành thi NV1 và trúng tuyển.
Học được 1 năm, em thấy mình thua kém rất xa các bạn và như bị cô lập giữa các sinh viên thuộc tầng lớp thượng lưu. Học phí của trường quá cao nên em quyết định nghỉ học rồi chuyển sang ngành Kế toán của một CĐ nghề. Chán mớ kiến thức khô khan trên lớp, em lại nghỉ học lần nữa.
Bây giờ em đang hoang mang, không biết tương lai của mình sẽ đi về đâu. Em cảm thấy bản thân thật vô dụng. Em không biết mình nên đi làm luôn hay học lại để lấy cái bằng ra xin việc. Mong mọi người cho lời khuyên, em cảm ơn

Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời:
1. Anh chọn ngành không phù hợp, học lay lất rồi cũng tốt nghiệp, mất 3 năm (anh học CĐ), đi nghĩa vụ 2 năm, bơ vơ 2 năm tổng công anh phí 7 năm tuổi trẻ, anh bắt đầu ôn lại khối B tháng 6/2014 năm sau sẽ thi lại ĐH này :)
Anh đã 26 rồi, lớn tuổi thật đấy, nhưng anh phải sống ít nhất 40 năm nửa, sướng khổ 40 năm tới là tùy ở 6 năm tới :))
Em mới 21, cố gắng em nhé. 
Lãng Thọt


Mình khuyên bạn nên đi học tiếng nước ngoài (đi xuất khẩu lao động) hoặc học một nghề gì đấy như nấu ăn hay cơ khí . Việt Nam đang thừa thầy thiếu thợ , bạn học k giỏi k có đam mê thì ra trường khó xin việc , xin được thì mức lương cũng k đủ sống khi tự lập . Mình khuyên chân thành bạn . 
Viết Hảo

Thực tế kiến thức trên giảng đường ko thấm vào đâu so với công việc thực tế. Tuy nhiên nền tảng tư duy là điều cần thiết, bạn có tể tự trau dồi, không nhất thiết phải đến trường. Ngồi trên ghế nhà trường tức là bạn sẽ được phát một tờ giấy chứng nhận một trình độ nhất định (người ta gọi là bằng). Có những người họ không hề quan tâm người khác chứng nhận mình như thế nào mà họ chỉ quan tâm mình có được bao nhiêu kiến thức có ích cho bản thân họ, nếu trường lớp không đáp ứng được, họ sẽ tự mình đi tìm lấy bằng mọi giá, những con người tham vọng lớn lao thì thời gian và tuổi trẻ cính là vàng mà. Nếu bạn cảm thấy kiến thức trường lớp tương đối đầy đủ và mình chỉ cần bổ sung kinh nghiệm thực tiễn cho phù hợp nữa thì ok thì hãy nên ngồi lại ghế nhà trường, đừng đi theo con đường của những người trên, nó ko dành cho bạn.

Đầu tiên hãy tự xem lại bản thân, phải luôn biết mình là ai, phải tự hiểu chính bản thân mình hơn bất cứ ai và chọn con đường phù hợp. Con đường thành công trong cuộc sống của mỗi người không giống nhau và có một điểm chung là chúng ta phải không ngừng cố gắng. 
Ino Nguyễn

Theo mình, bạn đã học và không thể tiếp tục được như thế thì bạn nên nghỉ học vì tiếp tục học bạn sẽ chẳng được thêm gì mà phí cả thời gian tương lai của mình. Bạn nên kiếm 1 nghề gì mà bạn yêu thích, phù hợp với bạn để học và đi làm luôn. Bạn nên cố gắng và quyết tâm và cố gắng học và làm. Chúc bạn sẽ sớm thành công! 
Khue Vu

Em còn trẻ thì nên đi học. Học không phải kiếm cái bằng. Học để có kiến thức với kĩ năng mềm sau ni dễ xin việc, công việc cũng dễ có cơ hội thăng tiến. Bạn trai chị cũng ngỉ học giữa chững như em. Giờ thì anh ấy đi làm mấy công việc phổ thông, không thể xin được công việc tốt. Giờ thì xin việc, không biết mình giỏi đến đâu nhưng khi nộp đơn điều kiện đầu tiên là em phải có bằng đại học, cao đẳng hoặc trung cấp. Níu có điều kiện thì cứ đi học em nhé! Nhưng em phải dành thời gian suy nghĩ mình muốn học ngành gì? Đừng bỏ cuộc giữa chừng.... 
Van Hong

Tổng hợp
Nên bỏ dở việc học ĐH để đi làm hay tiếp tục cố gắng?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top