TIN MỚI

Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Trường nào đào tạo ngành Kiểm Toán tốt?

loading...
Em rất thích  nghề kiểm toán và đang có nguyện vọng muốn học kiểm toán nhưng băn khoăn không biết trường nào đào tạo tốt?
>>
Tìm hiểu nghề kiểm toán
 
Trường nào đào tạo ngành Kiểm Toán tốt?
 
Năm nay em thi đại học. Sức học của em khá ổn và quan trọng là em biết ý thức học, chăm chỉ. Em rất muốn thi kiểm toán và đang phân vân không biết chọn trường gì ở khu vực phía bắc (Hà Nội) để học.
Mong mọi người, nhất là các anh chị trong nghề tư vấn cho em, trường nào thì đào tạo ngành này tốt, ra trường dễ xin việc? Em cảm ơn.

Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời

1. Theo quan điểm và kinh nghiệm cá nhân: Mỗi trường một ưu điểm khác nhau nhưng cơ bản vẫn là tinh thần tự giác học (các bạn nam như mình lên đại học đánh mất ý thức tự học rất dễ :), may mắn là mình vẫn thi tuyển được vào Big4)
Hiện Big4 thi tuyển nhân viên lựa chọn cả Ngoại ngữ (Eng) (đây là điều kiện bắt buộc và có thể là tiên quyết của các Big), Kiến thức kế toán kiểm toán và cả kiến thức xã hội (những cái này vào Cty sẽ được đào tạo nên chưa hẳn là tiên quyết). Thường thì Big4 tuyển các trường ĐH Kinh tế Quốc dân (NEU), Học viện Tài chính (AOF), Đại học Ngoại thương (FTU) (mặc dù theo mình biết FTU không đào tạo kiểm toán nhưng tiếng anh và logic lại là 1 điểm mạnh cực lớn cho Sinh viên của trường).
Cơ hội nghề nghiệp của Big4 còn có ở các cuộc thi như Kiểm toán viên tài năng của Deloitte (TAC), Job Hunting của EY...
Local firm thì tiêu chí chắc cũng tương tự, mình không chắc.

Nhìn chung thì 3 trường mình nêu ở trên có thể được xem là hợp lý nhất để chọn học nếu bạn định hướng làm kiểm toán. Thường điểm trung bình để vào ngành và các trường này khoảng 26.5 ~ 28.
Minmax

2. Theo quan điểm cá nhân của anh ở Việt Nam. Em không nói em là nam hay nữ, nghề kiểm toán là nữ thì không ổn lắm song học kiểm toán có thể làm kế toán tốt mà phụ nữ cần công việc ổn định hơn vì còn nặng về con và gia đình .Học ở trường đại học kinh tế quốc dân là tốt nhất .
Trần Minh Hà

3. Theo anh thì em cần gì phải mất thời gian học đại học, thi mấy chứng chỉ quốc tế như CIA CPA hoặc ACCA là ok e ah vì có học mấy trường trên xong cũng phải thi mấy chứng chỉ đấy mới là kiểm toán viên chuyên nghiệp đc. Goodluck !
ngocanh

4. Trường kinh tế quốc dân và trường Học Viện Tài Chính cũng đào tạo tốt nhé em. Trường Tài Chính thì điểm vào thấp hơn nhưng đào tạo lâu năm hơn. Em suy nghĩ 2 trường này xem sao nhé. Anh chúc em vui và thành công trong cuộc sống.
Quản trị web - adtechjsc.com

Tổng hợp
Trường nào đào tạo ngành Kiểm Toán tốt?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top