TIN MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Vừa tốt nghiệp chưa xin được việc, em có nên học thêm ngành khác?

loading...
Em năm nay 22 tuổi, vừa tốt nghiệp ĐH ngành Kế toán nhưng nhưng lại chưa xin được việc. Em muốn học tiếp với chuyên ngành liên quan đến Ngoại ngữ, giao tiếp. Mong mọi người tư vấn giúp em

Vừa tốt nghiệp chưa xin được việc, em có nên học thêm ngành khác?
Em hướng ngoại, thích tự do, sáng tạo, có khả năng bao quát, đánh giá chung thay vì chi tiết hóa mọi thứ. Em nhận ra điều này từ năm 3, khi bắt đầu vào học chuyên ngành. Dù vậy, em không dám bỏ giữa chừng vì cái "gan nhỏ", lý do chính là sợ bố mẹ buồn lòng, nhưng âu cũng tại em không tự tin vào chính mình.

Ra trường rồi em mới thấy sống trọn 4 năm ĐH là điều thật quý giá. 2 năm đầu em dành cho công tác tình nguyện. Nó làm em tự tin, giao tiếp tốt hơn. Tuy nghiên, suy cho cùng, học để làm việc, mà giờ em không muốn bắt đầu với Kế toán. Nó làm em cảm thấy nhàm chán hơn bao giờ hết.

Mong muốn của em là được học lần nữa, một chuyên ngành nào đó liên quan đến ngoại ngữ (tiếng Anh) và giao tiếp. Em cũng chưa định hình được ngành đó là gì. Gia đình em không khá giả lắm, bố làm công nhân, mẹ làm nông nghiệp. Tuy nhiên bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho em học.

Em đang mắc kẹt ở mức "bình thường", ngoại ngữ, vi tính, chuyên ngành... cái gì cũng biết nhưng chẳng cái nào nổi trội thực sự. Thêm nữa, giờ mà phụ thuộc tài chính vào bố mẹ để đi học em thấy hổ thẹn lắm. Vì vậy, em/cháu rất mong nhận được lời khuyên từ các cô bác, anh chị, bạn bè đi trước. Mong mọi người chỉ cho em/cháu một con đường để sớm tìm thấy công việc có thể phát huy khả năng và phù hợp với tính cách. Em/cháu cảm ơn nhiều.

Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời:

Không ai hiểu bạn bằng chính bạn đâu. Hãy tự quyết lấy. Còn lời khuyên thì mình muốn chia sẻ cho bạn thế này. Bạn phải hiểu bạn hơn nữa, biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình (ko dễ mà biết đâu), hoàn cảnh riêng, phải biết mình thực sự mong muốn điều gì trong đời, từ đó hoạch định con đường xa hơn nữa, trông rộng hơn nữa (học Kế Toán có thể ko cần làm kế toán mà, làm sales chẳng hạn ), tránh ngộ nhận về mong muốn, thế mạnh của bản thân. Hãy học cái mà bạn có thể giỏi, chọn thật kĩ vào, tránh học làng nhàng như trước đây, chọn ngành nào xã hội có nhiều nhu cầu nữa. Cái bạn thích mà bạn ko giỏi, ko tìm được việc, ko nuôi nổi miệng thì sau bạn cũng chán ngay, í thích là nhất thời, thực lực mới là mãi mãi. Chúc bạn lựa chọn đúng và kiên định.
Sơn Hoàng

Bạn nên đi làm trước đã (làm sale chẳng hạn như có bạn đã tư vấn) có tiên học thêm ngoại ngữ, khuyên bạn không nên học đại học ngoại ngữ mất thời gian mà bạn hãy học các khóa để thi Toefl hoặc EILTS vì tốt nghiệp ĐH ngoại ngữ chưa chắc bạn nghe nói được tiếng Anh đó là thực tế. Chúc bạn thành công.
Nguyen Phan

Quan điểm của mình cũng giống như của bạn Nguyễn Phan ở trên. Bạn cứ làm đi bạn, mình cũng ở hoàn cảnh như bạn rồi mình vẫn làm kế toán và học thêm bằng đại học ngoại ngữ, đầu quân làm kế toán cho công ty nước ngoài . Mình đã làm kế toán trưởng, giám đốc tài chính cho công ty nước ngoài 14 năm . Tất nhiên mình phải thay đổi tính cách cho phù hợp với nghề kế toán là thích ngồi và cẩn thận. Sau đó lập công ty riêng thỏa chí theo tính cách của mình là giao du và bay nhẩy.
Lưu Diễm Lan
Vừa tốt nghiệp chưa xin được việc, em có nên học thêm ngành khác?
 • Tiêu đề : Vừa tốt nghiệp chưa xin được việc, em có nên học thêm ngành khác?
 • Đăng bởi :
 • Xuất bản lúc : 08:45:00
 • Chuyên mục :
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

1 nhận xét :

 1. mình nghĩ là ko nên đâu, đi tìm mà đi làm đi. tiền ko có sao mà học thêm nghành khác được
  truyền hình k+ tại hải phòng

  Trả lờiXóa

Top