TIN MỚI

Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Xu hướng việc làm khối ngành kinh tế?

loading...
Em có tính hướng ngoại, thích ngao du, đi lại giao tiếp. Tính tình bề nổi. Em thích học quản trị kinh doanh nhưng nghe sách báo và các tạp chí việc làm nói nhiều về vấn đề thất nghiệp của ngành. Giờ em cũng thấy đào tạo nhiều mà học sinh khó xin việc...!

Xu hướng việc làm khối ngành kinh tế?
Năm nay em học lớp 12, chuẩn bị cho kỳ thi đại học 2015 sắp tới. Hiện em mất phương hướng vì không chọn được ngành thi, khối thi. Em đã làm nhiều bài kiểm tra trắc nghiệm nghề nghiệp. Kết quả là em sẽ làm công an, cảnh sát nhưng ngoại hình em không đủ tiêu chuẩn dự tuyển.
Cũng có lúc kết quả dự đoán em hoạt động trong lĩnh vực sư phạm nhưng em không thích. Em thích kinh doanh, cũng rất muốn học Quản trị kinh doanh nhưng nghe nói ngành này dễ thất nghiệp. Em đang rất rối trí. Kính mong các anh/chị giúp em

Chuyên mục bạn hỏi - cộng đồng trả lời:

1. Ở đây điều quan trọng là em thích kinh doanh. Kết quả khảo sát cho kết quả em học ngành công an hoặc sư phạm nhưng chưa chắc em đã thích hai ngành này. Khi đã biết bản thân muốn làm gì thì em hãy thực hiện những gì mình muốn. Có nhiều bạn còn không biết mình muốn gì để thực hiện nữa đó chứ. Em đừng sợ khi người khác nói ngành này hay ngành kia dễ thất nghiệp. Thất nghiệp hay sẽ làm việc tốt phụ thuộc hoàn toàn vào sự nỗ lực ở bản thân. Em hãy chuẩn bị thi đại học cho tốt. Sau đó hãy chuẩn bị những kỹ năng làm việc ngay khi em ở giảng đường đại học. Cơ hội rồi sẽ đến. Nhưng chỉ đến với những người kiên nhẫn đi tìm cơ hội.
thien tinh

2. Anh rất hiểu và đồng cảm với em, chia sẻ cho em 1 số ý kiến đúc rút từ bản thân, em có thể tham khảo nhé!
Trước tiên em cần tự đánh giá bản thân xem có thể thi được bao nhiêu điểm để chọn trường thi và ngành thi hợp với em nhất.
Anh thấy công việc bây giờ chia làm 2 xu hướng: 1 là những người có đủ trình độ, năng động sáng tạo, sau khi học xong tự đi xin việc, bắt đầu từ nhân viên rồi đi lên từ đó. Những ngành có thể lựa chọn là công nghệ thông tin, ngoại ngữ.... Nhưng theo anh thấy thì số người đó không quá nhiều như báo chí truyền thông đưa tin.
Xu hướng thứ 2 là nếu em có người quen, có thể tác động giúp em sau này ra trường thì bằng QTKD không hẳn là không tốt. Những ngành có thể cho em chọn là QTKD, tài chính ngân hàng, thậm chí cả nhưng ngành về nông nghiệp ...
Tất nhiên vẫn có những người thật sự giỏi, có thể tự vươn lên trong xã hội, nhưng anh nhắc lại là số đó không quá nhiều.
Em nên tham khảo ý kiến bố, mẹ em xem em nên học ngành gì, vì định hướng của bố, mẹ cho con cái là rất quan trọng. Chúc em thành công
chutung87

3. Tôi khẳng đinh: thất nghiệp hay không là do chính bạn. Bạn là con người năng động, thích chạy đi chạy lại, va chạm và không ngại thất bại! Vậy tại sao lại sợ thất nghiệp khi mà mình là con người năng động như vậy. Ở thế kỷ 21 này rồi, chính chúng ta tạo ra công việc và tương lai của chúng ta mà thôi. Hãy nhanh chóng bắt kịp thì trường, tư duy tốt và luôn tự đặt câu hỏi "họ cần gì ta đáp ứng" Chẳng phải tất cả chúng ta đều làm việc để phục vụ cho bản thân và xã hội đó sao?
Đầu bếp tại: gocnhabep.com

Tổng hợp
Xu hướng việc làm khối ngành kinh tế?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top