TIN MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

Có nên thi lại đại học ngành kiến trúc

loading...

Em hiện là sinh viên năm cuối ngành Thiết kế nội thất của một trường ĐH học dân lập. Từ khi còn học phổ thông em đã hướng mình theo khối V để thi vào ĐH Kiến trúc.

Mặc dù cấp 3 em được học ở lớp tuyển của trường, nhưng vì tuổi trẻ bồng bột ham chơi nên em đã trượt ĐH Kiến trúc, nguyện vọng 2 ngành của em không có trường công nào mở nên em buộc phải học trường dân lập.
Thật sự ngay lúc này đã là sinh viên năm cuối và chuẩn bị tốt nghiệp loại khá ở trường ĐH em đang học, nhưng ngọn lửa đam mê Kiến trúc trong em luôn rạo rực, em rất muốn được làm sinh viên của trường Kiến trúc.
Em biết mình có khả năng nhưng vẫn chưa biết cách để tận dụng nó. Vậy xin mọi người tư vấn cho là em có nên thi ĐH lại không hay đi làm? Vì em cũng sợ khi nghe nhiều người nói ĐH dân lập thì rất khó xin việc. Em xin cám ơn.

 Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời

1. Sửa sai thì không bao giờ muộn, đặc biệt với đam mê chính đáng của mình. Tôi đã thấy nhiều người về hưu mới đi học lại ngành họ yêu thích ngày xưa bất chấp việc họ còn thời gian để theo đuổi hay không.
Hãy quyết tâm lên bạn và đừng lăn tăn nữa.

2. Hiện trường Kiến trúc TPHCM chỉ có đào tạo tại chức và VB2 ngành xây dựng, ngành kiến trúc thì không còn đào tạo nữa. Còn nguyên nhân theo mình biết thì do hệ tại chức đào tạo chất lượng khá thấp với lại số lượng KTS ra trường ngày càng nhiều dẫn đến thừa thãi nên trường đã ngưng từ năm 2008. Học chính quy vẫn tốt hơn bạn ah. Mình năm nay 30 tuổi có bằng bách khoa rồi nhưng vì đam mê một thời nên mình đã thử thi lại đại học Kiến trúc TPHCM. Kết quả rớt nhưng mình vẫn có dự định năm sau thi tiếp

3. ruong dai hoc kiến trúc tp.hcm có khoa đào tạo không chính qui học vào các buổi tối và t7 cn .chương trình học Vân giống các bạn chính qui ca hất lượng đồ án như nhau rất phù hợp với bạn. Hơn nữa, Đã gọi là ước mơ và đam mê thì không có khái niệm bắt đầu và kết thúc về thời gian , Chúc bạn luôn sống với ...đam mê của mình
no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top