TIN MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

Học ngành tâm lý học ra trường làm gì? ở đâu?

loading...
Em đang học năm 2 ngành tâm lý học, chuyên ngành tâm lý học trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Nhưng thực sự em vẫn chưa định hướng được ra trường mình sẽ làm việc gì và ở đâu?
Thực tế lúc thi vào trường cũng chỉ do ngẫu hứng, học rồi mới thấy mình không hợp ngành này cho lắm, cơ hội việc làm đúng ngành thì cũng rất thấp. Anh chị có thể cho em các gợi ý về công việc liên quan đến ngành và muốn có cơ hội việc làm rộng hơn thì em nên bổ sung những kiến thức gì ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
Học ngành tâm lý học ra trường làm gì? ở đâu?


Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời

Chị tốt nghiệp Tâm lý học được 1 năm, hiện đang là giảng viên về kỹ năng mềm tại một trường Cao Đẳng (đối với chị như vậy là gần hoặc có thể nói là đúng ngành) Chị tin rằng ngành học của mình rất cần thiết cho Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Không sợ thiếu việc làm, chỉ sợ thiếu năng lực em ạ. Còn nếu em nói lý do thi vào chỉ là do ngẫu hứng thì chị... chịu! Vì chị thực sư không biết hiện tại tâm huyết của em dành cho ngành ra sao! Nhưng chị xin được nhấn mạnh thông điệp này: Ngành mình cần đam mê và tính cống hiến em ạ! (em đã từng nghe các thầy cô dạy Tâm lý nói rằng: Chúng ta đang được đào tạo để trở thành 1 cái sọt rác tinh thần cho thân chủ chưa?) hihi... Chúc mừng sớm có định hướng cụ thể 
ngocvuifpt

Với bằng cử nhân tâm lý, em cũng có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh (nhân viên phòng Nhân sự, phòng Marketing, Thiết kế quảng cáo, Nghiên cứu thị trường…), trong các tổ chức đoàn thể (Đoàn Thanh niên, UBND phường, xã…), trong các cơ quan Nhà nước, Chính phủ, bộ ngành (Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội…), trong các bệnh viện (làm cán bộ trị liệu tâm lý và tư vấn tâm lý cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân…), trong các trường phổ thông (làm cán bộ tư vấn học đường). Chúc em vững tin và thành công!

Tổng hợp
Học ngành tâm lý học ra trường làm gì? ở đâu?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top