TIN MỚI

Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Đi nghĩa vụ công an có được xin phục vụ lâu dài?

loading...
Mình năm nay 24 tuổi, vừa tốt nghiệp ĐH Bách khoa. Trong quá trình học, nhất là đến năm thứ 3 mình xét thấy đã chọn sai ngành. Ngành mình thích và đam mê thật sự bây giờ là ngành công an.
Lúc đó mình biết không thể thi đại học công an nữa vì quá tuổi nên cố gắng học hết đại học để có thể có cơ hội chuyển ngành vào công an. Nhưng thật sự vấn đề chuyển ngành vào công an rất khó nên mình tính sẽ đi nghĩa vụ công an. Mình đang băn khoăn xin ở lại biên chế ngành công an, mình nghĩ bằng đại học có thể giúp được phần nào việc xin ở lại phục vụ lâu dài.
Trong gia đình, có người làm trong ngành nên đã hướng dẫn một phần nào. Nghĩa vụ công an chỉ tuyển từ 18 đến 25 tuổi nên mình phải quyết định ngay từ bây giờ nếu không sẽ khó mà còn cơ hội theo những gì mình đam mê. Mọi người hãy tư vấn giùm mình nên làm thế nào? Xin cảm ơn.

Đi nghĩa vụ công an có được xin phục vụ lâu dài?
Những hình ảnh trong lễ giao nhận quân số nghĩa vụ công an - ảnh st

*Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời

1. Mình nói thật là những gia đình nông dân hoặc nghèo thì nhìn vào những ngành công an, bộ đội là thích; vì điều đó thay đổi bộ mặt gia đình, thậm chí cả dòng họ. Nhưng những gia đình đã có nền tảng tốt, họ lại thấy nghề đó mệt nhọc, rõ hơn là vất vả, khổ. Nghề nghiệp luôn đối diện với phạm nhân, tù tội, bắt bớ, lương tâm... rất nguy hiểm thì có gì là tốt.
Vài lời mong bạn suy nghĩ cẩn trọng! 
TongDuy

2.  Bạn nên đến Công an quận, huyện, thị xã hoặc thành phố; đăng ký tại Đội Tổng hợp (đối với huyện, thị xã) hoặc Đội Chính trị - Hậu cần (đối với quận, thành phố thuộc tỉnh); khi đi mang theo hộ khẩu và học bạ cấp 3 (học bạ phải đảm bảo: kết quả học tập cả 3 năm từ trung bình trở lên, hạnh kiểm khá trở lên). Do bạn đã tốt nghiệp đại học rồi nên bạn có ưu thế về bằng cấp hơn trong việc đăng ký và xét biên chế sau này. Trong 03 năm đi nghĩa vụ, bạn sẽ có 2 lần đc thi đại học CAND, mình khuyên bạn nên cố gắng thi đậu vào 01 trường trung cấp CAND cũng đc, vì như vậy bạn đã có suất chắc chắn đc ở lại trong Ngành rồi. Chúc bạn thành công!
HaoNam

3. Chào em!
Em đã TN Đai Học Bách Khoa chuyên ngành gì? Chúng ta luôn có một chút gì đó là "cả thèm chóng chán".  4 đến 5 năm qua ĐH mà em vẫn cho rằng sai ngành, sai sở thích! Liêu có chắc khi vào nghĩa vụ CA được vài năm đầu em cũng sẽ nghỉ chọn sai nành tiếp thì sẽ ra sao? Điều anh muốn nói ở đây là em hãy giử vững lập trường cho mình. Đây cũng là tố chất một người con của ngành công an nhân dân, đừng thấy người khác ăn khoai thì mình vác mai đi đào em ạ! mục đích em vào CA or CS để làm gi? để mặc áo Cảnh sát cho oai cho đẹp, hay để có thu nhập ổn định? Phục vụ đất nước và xã hội?

Trong mỗi một môi trường luôn có sự phấn đấu cao độ để thăng tiến. Điều tôi muốn nói ở đây với em là sự nỗ lực của bản thân. Có thể không vì sở thích, niềm đam mê nhưng vô tình bạn lại hứng thú với một nghề và nghề đó thật tuyệt vời cho bạn về sau. Bản thân tôi cũng từng phục vụ nghĩa vụ trong Cảnh Sát hơn 3 năm, hiện giờ tôi ra ngoài có cuộc sống ổn định và tôi củng hoàn tất chương trình cao học chuyên ngành về kỹ thuật. Chúc bạn vững tâm và đi đến quyết định sáng suốt để không phải nuối tiếc về sau!
TranCuong
 
4. Bạn đã tốt nghiệp một trường với chuyên ngành loại khá. Bạn thử tìm hiểu xem khối ngành công an có tuyển sinh chuyên ngành của bạn không (dự tuyển). Thông thường những trường hợp này rất khó bởi nhu cầu thì nhiều nhưng thông tin bao nhiêu? Trong trường hợp đăng ký dự tuyển và trúng tuyển, bạn sẽ được phục vụ theo dạng tạm tuyển 1 năm sau đó sẽ là chính thức.
HuyNam
Hn24h tổng hợp
Đi nghĩa vụ công an có được xin phục vụ lâu dài?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

2 nhận xét :

  1. Hạnh kiểm là tính cả năm học hay tính cả 2 kì vậy ad ?

    Trả lờiXóa
  2. Kì 1 trung bình mà kì 2 khá có được kh ad

    Trả lờiXóa

Top