TIN MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Khối A nên học ngành gì để sau này làm việc một chỗ?

loading...
Tính tình em ngoại giao kém, em học tốt khối A nhưng ngại giao tiếp thì nên chọn ngành nào? Ngành nào khối A dễ xin việc phù hợp với tính cách của em?
>>
Ngành công nghệ thông tin có phù hợp với nữ?
Em chào mọi người. Hiện tại em đang học lớp 11 trường Trần Phú ở Đà Nẵng. Em nhận thấy rõ việc học của em và em tự tin có thể đỗ đạt tốt nghiệp trong 2 năm nữa. Em có thể giải các bài tập đề thi đại học khối A các năm trước... Điều em băn khoăn là tính em nói chuyện rất kém. Em ko biết giải trình và đối mặt với một sự việc khi giao tiếp. Em mong muốn các bác, các anh, các chị chia sẻ kinh nghiệm khắc phục hoặc chỉ cho em biết có ngành nào thuộc khối A mà sau này học xong dễ xin việc lại ít phải đi lại tiếp xúc. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Khối A nên học ngành gì để sau này làm việc một chỗ?


Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời

1. Để khắc phục tính cách của mình, em nên chủ động sắp xếp thời gian học hành và vui chơi giải trí thật tốt và hài hòa. Nên chơi môn thể thao phù hợp với giới tính và giao lưu bạn bè. Nếu có hứng thú với môn tiếng anh em nên xem các video của người nước ngoài (phương tây). Cách ăn nói, suy nghĩ và đặt vấn đề trong việc mở từng cầu chuyện rất thú vị và tốt. Không nên quá đắn đo hay đăm chiêu về một vấn đề mà em cho là quan trọng. Như việc em mở lòng đưa ra câu hỏi ở đây đã là rất tốt rồi. Năng động lên em nhé.
Về vấn đề khối ngành phù hợp. Sau khi cải thiện tính cách của mình em có thể tham khảo một số ngành học sau đây: Khối ngành công nghệ (môi trường, thực phẩm, điện tử, kinh doanh...). Khối ngành kinh tế (tài chính, quản trị kinh doanh, thông tin....)
Chúc em tự tin, mạnh dạn hơn nữa. Chúc em thành công!
Hoàng Bùi

2. Anh Hoàng ở trên nói đúng đó em ah. Anh chỉ xin nói thêm vài ý như sau: Em nên hiểu, chửa hẳn em học hướng dẫn viên du lịch là em phải đi du lịch với mọi người. Trong môi t rường việc làm có rất nhiều vị trí công việc mà một người tinh tế phấn đấu vươn lên. Vị trí trực máy, biên tập, sắp xếp tại văn phòng của một công ty du lịch cũng có nữa. Em học xây dựng k phải em phải đi xây dựng mà em là thiết kế tổng quan và chỉ huy khảo sát các công trình.... Tóm lại, trong sự quyết đoán chọn ngành nghề, để có được chỗ đứng và tương lai rộng mở. Ngoài việc em chọn đúng ngành nghề phụ hợp còn cần đến tư duy ngành nghề, sự nhạy bén nắm bắt và tiếp cận guồng quay xã hội.
Chúc em vững tin và thành công
BaKhanh

3. Nghề nào cũng được em ah. Em nên bỏ cái mắt ra khỏi màn hình máy tính. Ngay sau khi được mọi người khuyên bảo thì sắp xếp lại trật tự và thời gian. Chơi game và lướt web ít thôi. Chơi thể thao, đi du lịch với bạn bè thêm nữa là em nhận thấy mình như vậy thì hãy hỏi người xung quanh xem. Vì sao mọi người ko như mình mà hướng tới cái chung nhất. Nên tự đặt câu hỏi nhiều em nhé... Chúc em vui
Bảo
Tổng hợp
Khối A nên học ngành gì để sau này làm việc một chỗ?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top