TIN MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

Ngành công nghệ sinh học ra trường làm gì?

loading...
Em rất thích Công nghệ Sinh học nhưng chưa hiểu sau này ra trường sẽ làm công việc như thế nào và cơ hội việc làm ra sao.
 
Năm nay em dự thi khoa Công nghệ Sinh học của ĐH Quốc gia Hà Nội. Mong các anh chị có kinh nghiệm cho em lời khuyên.
Ngành công nghệ sinh học ra trường làm gì?


Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời

anh đang theo học CNSH năm cuối, đây ko fai lựa chọn của a. Anh đặt câu hỏi như e đến gần cuối năm 3. Làm được gì ko fai do ngành mình học mà do chính bản thân mình, đây là vài hướng đi a nghĩ có thể ứng dụng được ở VN: mở cơ sở trồng nấm, trồng rau sạch, mở công ty nuôi cấy mô tạo giống, phân vi sinh... quan trọng là bản thân mình. Còn nếu em có khả năng học cao thì e cứ học càng cao càng tốt, a chắc chắn e sẽ thành công. 
Boss Dao

Mình cũng là dân CNSH đang chờ nhận bằng nhưng thật sự mình ko lo mình sẽ thất nghiệp. Thấy mọi người có ý kiến của mình ai cũng có lý của người đó nhưng mình nghĩ học gì là do mình chọn mình đam mê mình mới học dc, nếu nói là học CNSH ra không có việc làm thì bạn nghĩ khi học tại trường bạn đã giỏi chưa có tự mình đổ gel điện di lần nào chưa hay chỉ nhìn các bạn trong nhóm làm, kỹ năng mềm bạn đã dc gì, có bik viết 1 báo cáo là như thế nào chưa, có dám thuyết trình và phản biện lại với người khác chưa? Ngành nào cũng có người ra trường rồi thất nghiệp. CNSH là biết nhiều học nhiều nhưng không phải là không có chuyên ngành bạn thật sự thích thực vật thì theo thực vật, thích SHPT thì theo SHPT. Khi đi làm người ta quan trọng bạn có biết làm hay không nói nếu không biết thì chuyện thất nghiệp là bình thường. Xin lỗi chứ CNSH dc nằm trong top 10 cần thiết mọi thời đại cùng với y, giáo viên và CNTT. Bill gate từng phát ngôn rằng nếu dc chọn lại ông sẽ theo CNSH thay vì CNTT. Mình thấy mọi người tranh luận nhiều nên nói 1 số chứng minh cụ thể, còn học hay không là do bạn quyết định thôi. 
Tramtran

Công nghệ sinh học là gốc của các nghành y dược. Ở nước mình, người ta phân vùng đào tạo, ví dụ: DH Đà Lạt, chuyen ve thực vật, hoa và rau. ĐH Cần Thơ: chuyên về cây lúa, cây ăn trái, Hà nội, đào tạo tổng hợp. Ở nước ta, nghành nay chua phát triển lắm, làm khoa học cũng chỉ mới nghiên cứu cơ bản, chưa ứng dụng dược gì, đa phân la theo công thức của nước ngoài. Em muốn học CNSH để làm gi: Làm khoa học hay làm kinh tế.
Nếu em học tốt và có vốn tiếng anh tốt thì làm gì cũng được. Anh cũng học CNSH giờ anh lại làm kinh doanh ở công ty dược, kiến thức sinh học bổ trợ cho anh rất nhiều. Chúc em thành công
nguyen van giap

Công nghệ sinh học chia ra nhiều chuyên ngành, chẳng hạn thực vật, vi sinh sinh hóa, y dược, sinh lý động vật, việc cha chuyên ngành phụ thuộc vào mỗi trường, nhưng cơ bản nó có chừng đó. Sau khi ra trường bạn có thể làm tại các phòng QC, R&D, bệnh viện với khoa xét nghiệm, khoa hiếm muộn (nếu trường ĐH có đào tạo Hỗ trợ sinh sản) hoặc bạn có thể tiếp tục nghiên cứu tại các trường ĐH, viện, trung tâm nghiên cứu, nhưng theo tôi, nếu bạn thiên về nghiên cứu, bạn nên cố gắng đi du học thời gian để học hỏi nhiều đi. Có một điều lạ là đa số sinh viên trường tôi học xong một là đi du học, hai là làm sales. Cơ hội công việc cho CNSH ở VN không cao, nếu có thì bạn phải chấp nhận lương thấp. 
Anna

tổng hợp
Ngành công nghệ sinh học ra trường làm gì?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top