TIN MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

Người nhỏ sức khỏe yếu nên chọn ngành gì phù hợp?

loading...
Người nhỏ sức khỏe yếu nên chọn ngành gì phù hợp?
Em muốn chọn một ngành nghề và trường phù hợp với thân hình nhỏ bé, chiều cao cân nặng khiêm tốn của mình.

Tính tình em không cẩn thận cho lắm và muốn học ngành nào đó sau này ra trường sẽ có công việc ổn định. Còn mấy tháng nữa là phải đưa ra quyết định rồi nhưng bây giờ em không có chút định hướng nào. Em không thích ngành gì và cũng không biết chọn trường nào cho phù hợp. Nhờ mọi người tư vấn giúp. Em cảm ơn.


Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời

1. Chọn cho mình một ngành nghề phù hợp là đã tạo nền tảng cho thành công trong tương lai. Và trong cuộc sống có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình định hướng hay chọn nghề của bất kỳ một học sinh nào. Đây là yếu tố ảnh hưởng đầu tiên khi bạn muốn chọn cho mình bất kể nghề gì. Nếu không biết tự lượng sức mình thì cho dù bạn có đi hết con đường học sau này cũng không giúp bạn bám trụ lâu với nghề. Có những ngành nghề đòi hỏi cao về sức khoẻ, đơn cử nếu bạn muốn làm phi công, thuyền trưởng thì nhất thiết bạn không được mắc các bệnh về tim mạch… muốn đi vào nghề hội họa, lái xe, nhuộm vải thì tối kỵ bệnh mù màu (không phân biệt được các màu sắc)
        Cuối cùng, không ai tư vấn tốt hơn cả bằng chính tư duy và tự xác định sở thích cũng như năng lực của em. Em nên bình tĩnh suy xét, chúc em vững tin và thành công 
HoaiBao

2. Anh có 4 điểm chính trong lựa chọn nghề nghiệp chia sẻ cho em: Thứ nhất là sở thích, thứ hai là năng lực, thứ ba là hoàn cảnh gia đình và cuối cùng là nhu cầu xã hội. Em tự xác định và tìm hiểu các ngành học phù hợp sở thích, năng lực cũng như 4 tiêu chí trên anh nêu ra thông qua cộng đồng hướng nghiệp 24h hay trên các báo mạng nhé. Chúc em thành công!
NamTT

3. Đề cập tới việc chọn được nghề phù hợp với mình, trước hết em phải làm rõ khái niệm phù hợp nghề. Sự phù hợp nghề được xem là sự hòa hợp, sự ăn khớp, sự tương xứng trong cặp “Con người - Nghề nghiệp”, mà cụ thể hơn, là sự tương ứng giữa những phẩm chất, đặc điểm tâm - sinh lý của con người với những yêu cầu cụ thể của công việc trong nghề đối với người lao động để có thể kết luận về mức độ phù hợp nghề của người đó. Ở đây chúng ta đưa ra thảo luận vấn đề người có vóc dáng khiêm tốn nên chọn ngành nghề gì? Theo như anh nghĩ thì với thể trạng của em phù hợp với tất cả các nghề liên quan đến nghiên cứu, khoa học - không liên quan đến sức khỏe tay chân. Em nên tự vận động tư duy tìm tòi các ngành nghề và tìm hiểu xem công việc của ngành đó sau ra trường sẽ làm gì em nhé. Chúc em vui
Duyhaisan
Tổng hợp
Người nhỏ sức khỏe yếu nên chọn ngành gì phù hợp?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top