TIN MỚI

Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

Thành công có nhất thiết cần đến bằng Đại Học

loading...

Năm nay em học năm cuối cấp, em không có ý định sẽ dự thi ĐH. Em thấy học ĐH bây giờ không mang lại nhiều lợi ích thiết thực sau khi tốt nghiệp ra trường nữa.

Bỏ ra 4 năm ngồi ghế giảng đường, em thấy vừa tốn thời gian lại phí hoài công sức, tiền bạc của bố mẹ. Bởi những lý do đó, em không định thi ĐH mà chọn một nghề nào đó theo học.
Ý định này của em bị gia đình và bạn bè phản đối. Bản thân em cũng băn khoăn, một người 18 tuổi ra lập nghiệp khi chưa có kinh nghiệm, hiểu biết, liệu có quá nguy hiểm và sai lầm? Mong các anh chị đã đi trước tư vấn cho em. Em chân thành cảm ơn.
Thành công có nhất thiết cần đến bằng Đại Học

Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời

1. Đại học không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công nhưng nó sẽ là con đường ngắn nhất. Tuy nhiên, chưa hẳn học qua đại học thì chất lượng sẽ tốt. Ở các nước phát triển thì thợ lành nghề còn hơn cả đại học đó bạn. Chúc bạn thành công!

2. Học đại học chưa chắc đã thành công! Nhưng không học đại học thì rất ít người thành công. Đại học giúp ta tư duy về việc làm, về nghề nghiệp để từ đó xây dựng hướng đi đúng cho bản thân. Trong suy nghỉ bạn phải có ít nhất vài hướng cho tương lai của bạn. Bạn hảy thử hết các hướng theo phác thảo trong 1 năm, rồi bạn hảy quyết định 1 con đường theo học cho chính chắn và quyết tâm. Chắc rằng bạn sẽ hơn những người học đại học bằng giỏi nhiều. Chúc bạn thành công

3. Anh là sinh viên ra trường đi làm hơn 2 năm, em có nhậm thấy nhiều ngành đại học học xong đi làm, người ta dạy lại từ đầu trong lúc học việc, cho nên e hãy chọn 1 ngành e thích có triển vọng sau này e có thể phát triển khả năng của em, đừng quan trọng học trường nào miễn là đại học, thứ 2 nữa e đừng quá chú trọng vào tấm bằng loại gì miễn ra trường đúng hạn là được, thời gian còn lại khi sinh viên e nên đi làm thêm thật nhiều để biết được nhiều trải nghiệm cs, và tất yếu nữa em phải đọc nhiều sách, em có hài bão lớn, vậy hãy chọn sách kinh tế mà đọc, sách sẽ thay đổi cuoc đời em

Tổng hợp
Thành công có nhất thiết cần đến bằng Đại Học
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top