TIN MỚI

Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

Tiêu chuẩn một nhân viên kiểm soát không lưu?

loading...

Em học tốt môn tiếng Anh và Vật lý. Em định thi vào Học viện Hàng không, làm nhân viên kiểm soát không lưu. Nhưng em nghe nói ngành này làm việc rất gắt gao, nhất là thời gian.

Vậy cho em hỏi nếu làm ở ngành đó thì trung bình mỗi nhân viên phải làm bao nhiêu giờ một ngày và số ngày phép trong năm có thoáng không ạ? Thi đầu vào có cần những điều kiện về ngoại hình không?

Tiêu chuẩn một nhân viên kiểm soát không lưu?

Chuyên mục: bạn hỏi - cộng đồng trả lời

1. Chia sẻ cho em một số hiểu biết về nghề trước khi em muốn chọn vào làm một nhân viên kiểm soát không lưu (kskl): đây là người theo dõi và trực tiếp hướng dẫn hướng đi của máy bay tại sân bay trong phạm vi đường bay, ngăn ngừa va chạm giữa các máy bay, phối hợp các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn khi có vấn đề phát sinh.

Nhân viên kiểm soát không lưu làm việc tại tháp điều khiển của sân bay và trung tâm kiểm soát ra đa. Họ làm theo ca, tùy theo thời gian của các chuyến bay. Kiểm soát viên không lưu đòi hỏi phải có khả năng tập trung cao độ vào công việc, phản xạ nhanh chóng, vững vàng trước áp lực công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, giao tiếp thành thạo bằng ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh)

2. Dịch vụ không lưu bao gồm: Dịch vụ Thông báo bay, dịch vụ Điều hành bay, dịch vụ báo động, dịch vụ tư vấn không lưu. Làm việc tại cơ sở điều hành bay là các kiểm soát viên không lưu, hay chúng ta thường gọi vui với nhau là “các cảnh sát giao thông trên không”. iểm soát viên không lưu chịu trách nhiệm chỉ huy tàu bay từ khi tàu bay nổ máy tại sân đỗ cho đến khi tàu bay hạ cánh, lăn vào vị trí đỗ. Họ phải đảm bảo an toàn khi lưu thông. Hiện nay, với lưu lượng chuyến bay ngày một lớn đòi hỏi người kiểm soát không lưu phải điều hành các chuyến bay hợp lý để tạo ra hiệu quả cao nhất. Đối với các sân bay chỉ phục vụ cho mục đích dân sự, công việc đã không đơn giản thì với những sân bay sử dụng cho cả quân sự lẫn dân sự, công việc của kiểm soát viên lại càng phức tạp hơn

Làm việc trong ngành hàng không, bạn luôn sống trong không khí của sự vận động liên tục cho các chuyến bay với nhiều cơ hội tiếp xúc với những khuôn mặt mới đến từ bốn phương trời. Bạn cũng có nhiều cơ hội được đi máy bay miễn phí hoặc giảm giá, như một chính sách đãi ngộ của các hãng hàng không với nhân viên của mình.

Giờ giấc làm việc trong ngành hàng không khá khắc nghiệt. Công việc ở tất cả các bộ phận đều phải làm ca đêm, trong cả ngày nghỉ cuối tuần và lễ tết. Một số vị trí như nhân viên làm việc ở sân bay chẳng hạn, được yêu cầu làm việc ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết với những công việc khá nặng nhọc.

Vận tải hàng không là một ngành có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, nhu cầu tuyển dụng lớn và luôn tuyển công khai thành từng đợt hoặc quanh năm, tùy như cầu của từng bộ phận. Nhiều loại hình công việc chỉ tuyển người có trình độ lao động phổ thông. Nếu thuộc đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong ngành, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định và học tập, tu dưỡng

 Tổng hợp
Tiêu chuẩn một nhân viên kiểm soát không lưu?
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

4 nhận xét :

 1. Dạ cho e hỏi quản trị kinh doanh hàng không là 34 tín chỉ là một năm hay 1 học kì

  Trả lờiXóa
 2. cho em hỏi , em học tốt toán lý hóa nhưng em lại cực dở môn anh văn, em muốn thi vô ngành quản lý hoạt động bay thì có cần xét av cao không ạ

  Trả lờiXóa
 3. ngành quản lí hoạt động bay có yêu cầu gì về chiều cao không ạ?

  Trả lờiXóa
 4. Dạ cho em hỏi là kiểm soát viên ko lưu thì thi đại học khối gì ạ và thời gian đào tạo là bao lâu? Và trường nào thì tốt ạ, vì em thấy có khá nhiều trường nên phân vân quá! Em cảm ơn ạ!

  Trả lờiXóa

Top