TIN MỚI

Thứ Ba, 30 tháng 12, 2014

Có nên học ngành xây dựng?

loading...

Cháu học lớp 12 rồi, giờ cháu đang nghiên cứu và tham khảo ngành xây dựng. Xin được tư vấn giúp về việc có nên học ngành xây dụng hay ko? Ngành xây dựng học gì và làm gì?


Cháu định hướng học ngành xây dựng vì được đi đây đi đó, mặc dù biết công việc khá nặng nhọc. Tuy nhiên, cháu được biết ngành này hiện nay đào tạo khá nhiều, có dấu hiệu dư thừa nhân lực, đồng thời những năm gần đây chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm khá cao.

Cháu băn khoăn không biết trong tương lai ngành xây dựng có phục hồi lại được sức mạnh, nhu cầu nhân lực như trước đây. Liệu cháu có nên theo học ngành này và triển vọng công việc sau khi ra trường sẽ như thế nào? Mong mọi người tư vấn giúp. ./.

 Có nên học ngành xây dựng?
Ngành xây dưng chưa bao giờ thừa

Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời

1. Chào em, với chuyên môn khi học xong ra trường, em có thể làm về xây dựng tại các doanh nghiệp xây dựng, giao thông, thủy lợi, các viện nghiên cứu chuyên ngành, các ban quản lý dự án, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp v.v… Hiện nay, cơ hội làm việc trong ngành xây dựng rất rộng mở.

Kỹ sư trong ngành xây dựng hầu như luôn phải đi xa nhà, theo các công trình. Họ làm việc dưới điều kiện vất vả, áp lực thời gian lớn. Khi làm việc tại công trình, họ còn phải cẩn thận với những tai nạn lao động rất có thể xảy ra. Điều này em phải xác định tốt  tư tưởng nhé. Anh cũng từng học bên xây dựng nên chia sẻ cho em một số hiểu biết về ngành xây dựng vậy. Chúc em thành công

2. Nghề nghiệp mà em học xong sau khi ra trường. Thông thường là các năm cuối em sẽ phân ngành và học chuyên sâu làm kỹ sư chyên nghiệp về xây dựng. Ngành xây dựng có 9 nghề như sau:
- Kiến trúc sư- Kỹ sư cơ học đất và địa kỹ thuật công trình- Kỹ sư kết cấu công trình- Kỹ sư vật liệu xây dựng- Kỹ sư giao thông công trình- Kỹ sư điện, nước và thiết bị kỹ thuật- Kỹ sư âm thanh, chiếu sáng, vật lý kiến trúc và cây xanh cho công trình xây dựng- Kỹ sư lắp máy và cơ khí xây dựng - Người quản lý dự án xây dựng. Chúc em lựa chọn và xác định tốt

3. Học ngành xây dựng trường nào tốt? Em ở địa phương nào và muốn theo học ngành xây dựng với đam mê và sở thích cá nhân. Vậy phải cố gắng rồi. Anh có biết một số trường đào tạo ngành xây dựng tốt hơn cả (tốt hơn các đơn vị hoặc các trường trình học từ xa). Nếu em nói em ở địa phương nào anh sẽ chia sẻ giúp em. Em xem mình ở gần trường nào và theo học nhé:

Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học Thủy lợi, Trường Mỏ - Địa chất, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế quốc dân v.v… Ngoài ra còn có các trường Cao đẳng, Trung cấp và Dạy nghề xây dựng khác. Chúc em sớm chọn lựa và vững tâm. Chúc em thành công

Hn24h - Tổng hợp
 Có nên học ngành xây dựng?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top