TIN MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

Nên kinh doanh gì khi có một ít vốn?

loading...

"Trời sinh voi, trời sinh cỏ" - sinh ra con voi phải có cỏ cho nó ăn. Đây là quy luật của tạo hoa giữa cung và cầu. Người khởi nghiệp, tạo dựng thương hiệu và có chỗ đứng trong tương lai cần hiểu về nhu cầu xã hội. Chẳng phải ai trong chúng ta đều làm để phục vụ lợi ích cho cộng đồng đó sao?

Nên kinh doanh gì khi có một ít vốn?

Kinh doanh có nhiều cách, có người kinh doanh với ý tưởng của người khác. Có người lại xây dựng ý tưởng táo bạo cho chiến lược kinh doanh sản phẩm của mình. Vậy nên kinh doanh gì vào lúc này khi mà số vốn của mình đang "khiêm tốn"? Cùng tìm hiểu một vài câu chuyện ngắn sau để khai thác ý tưởng và xét các yếu tố khách quan làm nền cho sự nghiệp của bạn sau này nhé!

Nguyễn Trường Giang là sinh viên ngành đồ họa. Tốt nghiệp 2009 ra trường anh đi bôn ba làm đủ nghề để kiếm sống. Trong một lần tới công ty thiết kế web xin làm nhân viên thiết kế đồ họa làm công việc vẽ cad 2D, 3D. Với mức lương 4 triệu đồng giữa đất sài thành được gọi là tạm chấp nhận đủ duy trì cuộc sống. Nếu một người cầu toàn thì đây là mức lương nên làm, có thể làm thêm duy trì cuộc sống và lập nghiệp ở Hà Nội. Song anh ko hài lòng với thực tế. Giang tìm hiểu nghề nhổ tóc bạc thuê và hiện nay, cửa hàng của giang có hơn 10 nhân viên với mức thu nhập mỗi người 8 triệu đồng/tháng

Xuất phát từ ý tưởng kinh doanh ngành phục vụ. Nhu cầu tất yếu của cuộc sống cùng với việc tư duy tốt. Hiện nay nghề nhổ tóc bạc đang là xu hướng và nhu cầu cao trong nền xã hội phát triển. Việc tóc bạc làm cho con người ta mất tự tin trong giao tiếp. Tóc bạc lại là điểm nhấn của sự lão hóa, là phác thảo của việc mất niềm tin và đã ..."già". Có nhiều người mới 30 tuổi tóc đã điểm bạc, anh Huy Nguyễn tâm sự:

Mình làm kinh doanh cho công ty thời trang tại Hà Nội. Tại đây, mình phải đi gặp khách hàng nhiều, với diện mạo của một công ty và mối quan hệ tốt, chúng tôi luôn hướng tới cho công ty phát triển vững mạnh. Khổ một nỗi, khi giao tiếp khách hàng hơn mìh cả chục tuổi nhưng tóc bạc hơn họ... nhiều lúc cũng bất cập...!

Hoàng Thị Yến, sinh viên năm cuối trường Công Thương. Nhận thấy nhu cầu được nghỉ giải lao của khu vực công sở tăng cao, kèm theo là xu hướng giao lưu với thời gian ngắn (không tốn kém) của hầu hết các lứa tuổi. Yến mở một quán cóc vỉa hè bán nước chè, thuốc trong khu vực công sở. Mỗi tháng, trừ chi phí Yến tích góp được cả chục triệu đồng. Nếu đem so sánh mức lương thu nhập và công sức bỏ ra thì đây là một nghề ít vốn mà thu lợi ích cao.

Hoàng Thanh Hải - Chủ trang trại cao su với 1,8ha lâm nghiệp do thầu được tại Như Thanh - Thanh Hóa. Tận dụng lợi thế khi có chính sách của nhà nước về "hỗ trợ thanh niên lập nghiệp" Hải vay vốn được 70 triệu và bắt đầu xây dựng cơ nghiệp.

Miền nam, cao su được trồng rộng rãi và rất tốt. Cả nước, các số liệu tiêu thụ cao su chưa được thống kê nhiều. Ước tính từ hiệp hội nông nghiệp các tỉnh thì cao su trồng nhiều là vậy nhưng vẫn thiếu tới 70% trong cung ứng sản phẩm trên cả nước. Được sự hỗ trợ về ý tưởng cùng niềm đam mê từ bản thân, năm 2007, khi học hế câp 3 Hải quyết định bỏ gia đình, bạn bè lên huyện Như Thanh lập nghiệp, với số vốn đầu tư ít, Hải xin thuê lại đất thầu lâm nghiệp với dự án trồng cao su. Mỗi ha, Hải được trợ cấp 9 triệu về cây giống. Xét thấy cây giống hỗ trợ sau thu hoạch phải nộp sản và bán cho chủ đầu tư. Hải không ngần ngại bỏ số tiền ra mua 900 cây cao su giống (550 cây/1ha) và gieo trồng theo quy chuẩn hàng-hàng 3 mét, cây-cây 6 mét. Chỉ phải chăm sóc 2 năm đầu và bón phân đúng 2 lần. Hiện nay(sau 7 năm), sản lượng mủ cây cao su ra đều đem lại thu hoạch trực tiếp cho duy nhất 1 công nhân cạo mủ với mức lương tổng 7 triệu đồng/tháng (có thưởng) Mỗi tháng Hải thu nhập đều 38 triệu (1,5 triêu/ngày)

Về vấn đề thời gian 7 năm cho một sự nghiệp vững bền, bạn có thể suy xét được lợi ích ra sao? Những gì phải bỏ ra? Trong thời gian 7 năm chờ thu hoạch. Chúng ta có thể trồng sen canh lấy ngắn nuôi dài. Cuối cùng, hướng nghiệp 24h chúc các bạn trước là suy xét tính hợp lý về nhu cầu xã hội, sau xét tới điều kiện gia đình và niềm đam mê của bản thân.  Từng bước tạo dựng suy nghĩ lập nghiệp, góp phần xây dựng xã hội đổi mới, khang trang hơn. Chúc các bạn thành công!
Huongnghiep24h
Nên kinh doanh gì khi có một ít vốn?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top