TIN MỚI

Thứ Ba, 30 tháng 12, 2014

Tư vấn hỏi đáp mục tiêu sống, nghề nghiệp trong tương lai

loading...
Bạn đã thành công một điều gì đến thời điểm hiện tại? Bạn cảm thấy chán nản vì hoạch định mà thực hiện mãi chưa được? Phương hướng sắp tới được vạch sẵn nhưng thật tăm tối...!

Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi về định hướng, cách tư duy nghề nghiệp, mục tiêu sống và xác định ước mơ... Mời cộng đồng tham khảo:

Tư vấn hỏi đáp mục tiêu sống, nghề nghiệp trong tương lai

a. Muốn thành công đôi khi phải có chút liều lĩnh và táo bạo?

Khuyên bạn: Bất cứ một doanh nhân nào cũng đều phải biết chấp nhận rủi ro. Không dám chấp nhận rủi ro nào hẳn là người không làm gì, không có gì và chẳng là gì. Chỉ người chấp nhận rủi ro mới có tự do!

b. Nếu mục tiêu nghề nghiệp đặt ra mà không được gia đình ủng hộ?

Khuyên bạn: Bạn nhớ có khâu kiểm tra tính đúng đắn của mục tiêu cuộc đời nhé. Thường mục tiêu đặt ra mà đúng thì chẳng có gia đình nào cản trở bạn hết vì chính những mục tiêu đó định hướng để bạn trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn, hạnh phúc và thành công hơn. Người thành công khác người bình thường là ở chỗ quyết tâm theo đuổi đến cùng con đường mình đã chọn. Vậy bạn hãy thể hiện phẩm chất của người thành công

c. Nên làm gì khi trót học sai ngành? Năng khiếu bản thân là kinh doanh, marketing

Khuyên bạn: Một khi bạn đã có mục tiêu cuộc đời của mình thì những thứ như kiến thức, kỹ năng, năng khiếu, sở trường chính những loại phương tiện khác nhau để giúp bạn đi tới đích. Bạn càng hội đủ nhiều kiến thức, kỹ năng, năng khiếu và sở trường bao nhiêu thì khả năng tới đích của bạn càng khả thi bấy nhiêu. Ví dụ: bơi không phải là sở trường của bạn do đó bạn không trở thành kiện tướng bơi nhưng nếu bạn biết bơi thì khi nước, lũ sóng thần xảy ra trên đường đời bạn sẽ vẫn vượt qua được để vẫn tiếp tục đi tới đích. Còn ngược lại thì sao? Vì vậy vẫn cứ nên hoàn tất khóa học ở mức độ tốt nhất có thể. Khi đó bạn có thể tự hào mà nói rằng tôi đã có thêm một phương tiện nữa để đi tới đích. Chúc bạn thành công

d. Có ước mơ nhưng không tìm được mục tiêu chính của mình? Cách tập trung vào mục tiêu nghề?

Khuyên bạn: Có nhiều ước mơ cũng tốt. Có 8 mục tiêu bạn có thể lập ra cho chính mình bạn nhé. Sau khi lập xong bạn dùng bộ 5 câu hỏi để kiểm tra tính đúng đắn và khả thi của mục tiêu bạn nhé. Bạn có thể theo dõi lịch hội thảo “Xác lập mục tiêu cuộc đời” do NST tổ chức ở các trường khác. Nếu bạn là Dynmic Member thì sẽ được mời vào cửa miễn phí bạn nhé. Đến đó để tham khảo thêm về kỹ năng quan trọng này.
Khi bạn tập trung vào quá nhiều thứ tức là bạn đang bị thiếu tập trung. Bí quyết tập trung và không bị chi phối, vọng tưởng về những điều khác đó là suy nghĩ lặp đi lặp lại nhiều lần về mục tiêu chính yếu của bạn. Bằng cách đó bạn sẽ tạo ra cảm nhận tập trung, hành động tập trung. Sử dụng hình ảnh, slogan treo ở nơi làm việc, phòng ngủ cũng là một trong những biện pháp hỗ trợ để bạn đạt được sự tập trung cao độ


e. Bi quan với mục tiêu nghề nghiệp, phải làm sao?

Khuyên bạn: Trong trường hợp đó bạn nên bám sát kỹ thuật lập mục tiêu, nguyên tắc lập mục tiêu, phương pháp kiểm tra mục tiêu. Một người khi lập mục tiêu đúng thì lập tức sức mạnh của tâm thức tích cực sẽ toát ra ngoài tạo lực hút đối với những cơ hội thuận lợi và những con người tích cực. Bạn không đơn độc trong hành trình đi tới đích đâu. Hãy làm đúng bài bản trước bạn nhé.

f. Để trở nên lạc quan và sống tích cực khi chưa xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình?

Khuyên bạn: Một người không có mục tiêu cuộc đời đồng nghĩa với việc anh ta không trả lời được câu hỏi: mình sống để làm gì? Mình sẽ đi về đâu? Tại sao mình phải nỗ lực và tích cực? Vì vậy người không có mục tiêu và định hướng tương lai thì sống vất vưởng, vô vọng và bi quan là chuyện bình thường. Cách giúp anh ta tốt nhất là khuyên anh ta nên đi dự một khóa về xác lập mục tiêu cuộc đời. Tôi tin là bạn sẽ giúp được người đó bằng cách thông tin về lịch của các buổi hội thảo này

g. Có cần chữ "nhẫn" khi thực hiện mục tiêu nghề nghiệp? Cách xử lý khi gặp tình huống khó "nhẫn"

Khuyên bạn: Chữ “Nhẫn” là tiếng Hán. Được lập bởi bộ “Tâm” nằm dưới bộ “đao”. Vì vậy chữ “nhẫn” ở đây có nghĩa là cam chịu, chịu đựng. Tôi vẫn đang đi trên con đường đi tới mục tiêu cuộc đời và tôi chưa bao giờ phải dùng đến chữ “nhẫn” bởi vì tôi luôn quan niệm mọi điều xảy đến với mình đều có lý và đều có nguyên nhân sâu xa nào đó, mọi điều không có gì là bất công với chính ta (kể cả nghịch cảnh). Những lúc gặp “khó khăn” tôi luôn tự nhủ đó là một thách thức mới của tạo hóa và tôi vui vẻ tìm giải pháp để xử lý nó. Không cần phải dùng chữ “nhẫn” đối với tôi

h. Làm gì để tự tin trước đám đông?

Khuyên bạn: Chúng ta có nhiều nỗi sợ như: sợ chết, sợ rắn, sợ ma, sợ nói trước đám đông… Trong đó 70% những người được hỏi cho rằng sợ nhất là nói trước đám đông. Nguyên nhân dẫn đến nỗi sợ là:
Không hiểu rõ về điều đó và không thuần thục. Vậy để vượt qua nỗi sợ trước đám đông ta cần hiểu thực tế tất cả mọi người dưới kia đang cần ta truyền 1 thông tin nào đó, họ cần bạn nói chứ ko cần bạn sợ hãi. Có những người lên nói 1 lần và thế là vô tư trong những lần sau. Cũng có người mãi ko hết run và lo lắng... Đây chính là cách suy nghĩ của bạn chưa mở, bạn lo sợ bạn sai và thất bại. Theo tôi, hãy nghĩ thất bại đó là thành công và kỹ năng cũng như kinh nghiệm cho bạn trau truốt hơn, long lanh hơn...!


k. Làm thế nào để lựa chọn chính xác con đường và mục tiêu sống của mình?

Khuyên bạn: Con đường đúng đắn và phù hợp nhất là con đường ngắn nhất, ít tốn kém các nguồn lực nhất, sử dụng được nhiều kiến thức, kỹ năng, sở trường và năng khiếu của bạn nhất. Bạn có thể tự chọn hoặc ngồi lại cùng CML để chúng tôi tư vấn cho bạn cách chọn. Những hãy nhớ: “chỉ có bạn mới là người quyết định cuối cùng để chọn con đường mà bạn sẽ đi”

l. Làm gì nếu chọn nhầm nghề mà mình đang theo học?

Khuyên bạn: Nguồn cảm hứng được tạo ra bởi 2 điều kiện chính: sự dẫn dắt của mục tiêu rõ ràng và động lực của bạn. Bạn sẽ rất phấn khích nếu biết mình đang đi trên con đường đến một nơi tươi đẹp và yên vui hơn – đó là mục tiêu của bạn. Còn động lực được tạo ra bởi nhu cầu. Nhu cầu của bạn là gì hay hành động để đáp ứng nhu cầu đó thì bạn sẽ phấn khích ngay.
Có nhiều bạn hay hỏi câu làm gì khi chọn nhầm nghề. Tôi trả lời bạn nghề nghiệp là chuỗi công việc mà bạn sẽ làm để tạo ra thu nhập nuôi sống mình và gia đình, cao hơn nữa là để cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Vậy kiến thức và kỹ năng bạn học chỉ là phương tiện để giúp bạn đi đến đích. Bạn càng có nhiều phương tiện khác nhau thì khả năng đi đến đích của bạn càng cao. Hiện nay bạn đang học một ngành nào đó hãy nỗ lực hết mình để trang bị cho mình một phương tiện tốt nhất có thể bạn nhé. Cũng đừng quên bạn còn phải trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng khác nữa nhé. Chúc thành công


n. Để xác lập mục tiêu của cuộc đời tránh được biến cố?

Khuyên bạn: Biến đổi là bản chất của cuộc sống. Có người ví cuộc đời giống như dòng sông. Nếu là phó mặc dòng sông muốn đưa ta đi đâu cũng được thì ta là “kiếp bèo dạt mây trôi”. Còn nếu ta xác định cho mình một bến bờ nhất định thì ta sẽ phải bơi có lúc xuôi dòng, có lúc ngược dòng. Ta sẽ lợi dụng sức gió, sức nước cùng nỗ lực bản thân để đi tới đích. Chỉ khi đó ta mới là ta. Vậy lập mục tiêu là để các biến cố không chôn vùi ta. Khi ta biết biến cố luôn luôn có trên đường đời, ta chấp nhận nó, ta đồng hành cùng nó, vui vẻ vượt qua nó thì lúc đó biến cố là những thuốc thử giúp ta trưởng thành lên mỗi ngày.
Tổng hợp
Tư vấn hỏi đáp mục tiêu sống, nghề nghiệp trong tương lai
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

2 nhận xét :

  1. ad cho e hoi/ e chuan bi tot nghiep truong cao dang y te binh duong. e dang phan van la co ne lien thong tiep hay la hoc them nganh y si truong trung cap quan y 2. cho e loi khuyen du k lien quan

    Trả lờiXóa
  2. Em rất muốn vào khối công an mà em hỏi thì ba mẹ em nói xưa ông e bên ngụy nên ảnh hưởng 3 đời nên không được làm, em muốn hỏi thì ngày nay còn chỉ tiêu đó không. Nêu còn thì phải làm sao ạ? Em xin lỗi..em nghĩ việc này khá vô lí...ước mơ nhưng không cho phép chứ không phải là không thực hiện được. Em mong hướng nghiệp 24h trả lời ạ. Em trân thành cảm ơn.

    Trả lờiXóa

Top