TIN MỚI

Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

Lý do thay đổi điểm liệt mùa tuyển sinh 2015?

loading...
Điểm liệt năm 2015 là bao nhiêu? Thí sinh thi các môn trong đó có 1 môn bị điểm liệt thì sẽ bị loại!

Điểm liệt năm nay cũng thay đổi từ 1 lên 2 điểm. Vậy đâu là lý do?
 
- Chính vì việc nâng thang điểm quy đổi của các môn từ 10 lên 20 nên ngưỡng tối thiểu - điểm liệt của thí sinh sẽ nâng từ 1 lên thành 2 điểm, điểm ưu tiên tối đa xét tốt nghiệp THPT cũng sẽ tăng tương ứng từ 4 lên 8 điểm.

Thang điểm 20 được sử dụng thay thế thang điểm 10, Bộ đã tính đến những khó khăn có thể xảy ra với các trường ĐH, CĐ đã công bố phương án tuyển sinh?
 
- Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng sự phân hóa trình độ của thí sinh được phản ánh qua kết quả các môn thi trong kỳ thi phải được đặt ra ở mức độ cao hơn so với các kỳ thi riêng biệt như những năm trước. Thang điểm 20 sẽ giúp các trường tuyển được những thí sinh phù hợp với nguồn lực, chất lượng đào tạo, uy tín và đẳng cấp của trường.

Một số trường ĐH, CĐ đã công bố đề án tuyển sinh với thang điểm 10 cho từng môn, các trường chỉ cần nhân hệ số 2 lên với mỗi môn để thống nhất thang điểm 20 trong dữ liệu tuyển sinh.
Lý do thay đổi điểm liệt mùa tuyển sinh 2015?
Việc mở rộng từ thang điểm 10 sang thang điểm 20 sẽ giúp công tác chấm thi phân hóa chi tiết hơn, từ đó hỗ trợ tốt cho công tác xét tuyển của các trường ĐH, CĐ.

Tổng hợp
Lý do thay đổi điểm liệt mùa tuyển sinh 2015?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top