TIN MỚI

Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

Học luật sư thi khối nào? trường đào tạo ngành luật trọng điểm?

loading...

Chào cô chú, Cháu là Như Nam. Hiện nay cháu đang học lớp 11 và nghiên cứu về sở thích ngành luật thương mại.

Xin cô chú và mọi người tư vấn giúp cháu về việc nganh luat thi khoi gi và trường nào đào tạo tốt nhất trên cả nước, ngoài ra sau này ra trường cháu có thể làm gì và ở đâu? Cháu cảm ơn nhiềuHọc luật sư thi khối nào? trường đào tạo ngành luật trọng điểm?


- Chào Như Nam. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học được phép tuyển sinh và đào tạo ngành Luật, với các khối thi thường tuyển sinh là: A, A1, C, D1, D3. Trong đó, trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh và trường Đại học Luật Hà Nội được Chính phủ xác định là hai trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật cho cả nước.

- Về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật có thể công tác tại các cơ quan như: Tòa án nhân dân các cấp, Viện Kiểm sát nhân dân các cấp; Hội đồng nhân dân, UBND và các cơ quan chuyên môn của UBND các cấp; Công an, Thanh tra, Thi hành án, Công chứng, Thừa phát lại, Đấu giá; Tư pháp, Ngoại vụ, Công thương, Tài nguyên - Môi trường, Thuế, Hải quan, bộ phận pháp chế hoặc nhân sự trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước; làm luật sư tư vấn cho các công ty Luật, Văn phòng luật sư; hoặc làm công tác nghiên cứu trong các Viện Nghiên cứu về Nhà nước và pháp luật, Viện Kinh tế…

Tổng hợp
Học luật sư thi khối nào? trường đào tạo ngành luật trọng điểm?
  • Tiêu đề : Học luật sư thi khối nào? trường đào tạo ngành luật trọng điểm?
  • Đăng bởi :
  • Xuất bản lúc : 15:27:00
  • Chuyên mục :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top